Ladurée ร้าน มาการอง ในตำนาน จากปารีส ฝรั่งเศส มาเปิดร้านในไทยแล้วที่ สยามพารากอน 1 3

เปิดแล้ว Ladurée  (ลาดูเร่) ที่บินข้ามน้ำข้ามทะลมาจาก ปารีส ประเทศฝรั่งเศส ได้ยินข่าว จาก Bk Magazine ว่า ร้าน Ladurée ร้านขนมมาการอง (Macaron) ในตำนาน จากปารีส ประเทศฝรั่งเศส จะมาเปิดเมื่อวานนี้ (ศุกร์ 19 ก.ย.) ที่สยามพารากอน ได้เคยลองชิมมาการอง ร้านนี้ ตอนไป ทริปออสเตรเลีย แล้วก็ติดใจ ในความอร่อย (แต่ไม่ประทับใจราคาสักเท่าไหร่ >_<) ยังคิดอยู่เลย ป๊อปคอร์น กาเร็ตต์ ก็มาแล้ว Laduree จะตามมาไหม สุดท้ายก็มาจริงๆ สุดยอดเลย แล้วก็เปิดแบบ Soft Opening ไปเรียบร้อยเมื่อวานนี้ พอดีแวะไปดูหนัง ก็เลยขอแวะไปเจิมซักหน่อย Laduree  อุตส่าห์ข้ามน้ำข้ามทะเล มาจาก ปารีส ฝรั่งเศส มาเปิดในไทย ทั้งที ร้านนี้แนะนำเลยสำหรับคนชอบทาน มากอรอง (Macaroon) เพราะอร่อยจริงอะไรจริง (แพงจริงด้วย) ต่อไปก็ไม่ต้อง หาซื้อกินที่ ญี่ปุ่น ฮ่องกง ออสเตรเลีย สิงคโปร์แล้ว

Laduree แตกต่างจากร้านขายมาการอง หรือขนมหวานฝรั่งเศส ยังไง ก็คงเพราะ เป็นร้านขายขนมหวานระดับ หรูหรา ระดับตำนาน ที่พูดว่าระดับตำนานนี่ ก็เพราะร้านเปิดมาตั้งแต่ปี 1862 ก็มากกว่า 150 ปีอีกนะ วันหนึ่งร้านนี้ขายมาการอง ได้ 15,000 ชิ้น และเป็นร้านทำขนมมาการองที่มีชื่อเสียงที่สุดในโลก (Wikipedia) และขนมมาการองของร้าน Laduree นี้ก็เคยเสริ์ฟถวายในงาน อภิเษกสมรสของเจ้าชายแห่ง  Monaco มาแล้ว แน่นอนว่า ขนมมาการองร้านนี้ ต้องไม่เหมือนร้านอื่น

FAQ

Q : คนเยอะไหม ต้องต่อคิวไหม ?

A: เมื่อวานที่ไป คนไม่เยอะ ไม่มีคิว ซื้อได้เลย แต่คนทานในร้านแน่นทีเดียว

Q: มีขนมอื่นนอกจาก มาการอง ไหม ?

A:  เท่าที่เห็นก็มีช็อคโกแลต ครับ Truffles (Dark Chocolate) 160 g. ราคา 1,700 บาท Chocolate Bar 100 g. ราคา 700 บาท

มาการอง

สีไม่สวยเท่าไหร่ เพราะแสงไฟในร้าน

Q: ในร้านมีอะไรขายบ้าง นอกจาก มาการอง

A: นอกจาก ขนมมาการองแล้ว ยังมีช็อคโกแลตตามที่บอก แล้วก็มีพวก ชาและ แยม  ส่วนของใช้ ของที่ระลึกของร้าน Laduree ก็มีขาย อย่างเช่น กระเป๋า, เทียนหอม, ตุ๊กตานางฟ้ามาการอง Sonny Angel (550 บาท)Q: ราคาเท่าไหร่ แพงไหม ?

A: 1 ชิ้น 120 บาท และมีบางรสพิเศษ ก็ชิ้นละ 240 บาท อย่าง Chocolate Gold มีจัดเป็นเซ็ต เป็นกล่องๆ  อย่างที่ซื้อมา 8 ชิ้น 1000 บาท ราคาพอ ๆ กับที่ ฮ่องกง สิงคโปร์ ญี่ปุ่น (มีคนบอกมา) Box set ก็มีหลายแบบ อย่างเช่น

 • Thailand Box, Box Python, Arabesques Verte & Parme มาการอง 8 ชิ้น 1,000 บาท
Thailand Box 8 ชิ้น 1,000 บาท ไม่รู้มันหน้าตาไทยยังไง แต่ก็สวยดี

 • Box Napoleon, Sonny Angel Box มาการอง 6 ชิ้น 950 บาท

 • พอดีเพิ่งไหว้พระจันทร์ ทาง Laduree ก็มี Moon Cake Box มาการอง 6 ชิ้น 1000 บาท

 • Cystal มาการอง 16 ชิ้น 1,800 บาท, มาการอง 20 ชิ้น2,300 บาท, มาการอง 25 ชิ้น2,700 บาท

 • Prestige Carre’ Rose  มาการอง 24 ชิ้น 3,100 บาท

 • Bonaparte มาการอง 18 ชิ้น 2,500 บาท

Q: นั่งทานในร้านได้ไหม ?

A: มีส่วนของคาเฟ่ด้วย สามารถนั่งทานขนมในร้านได้ แต่เป็นโซนเล็กๆ มีที่นั่งไม่เยอะ

Q: อร่อยไหม ?

A: อร่อยในความเป็น มาการอง ซึ่งมันจะหวาน มาก ๆ แต่ของร้านนี้เขาไม่หวานแสบคอ เป็นความหวานอร่อย กัดเข้าไปนี่ จะสัมผัสความกรอบเบา ๆ ของตัวด้านนอก ก่อนจะได้รส และกลิ่น หอมหวานของแต่ละไส้ ไส้แต่ละไส้ รสชาติต่างกันชัดเจน ไม่มีแบบ ทานแล้ว นี่รสอะไรหว่า เหมือนกันไปหมด ต่างกันแค่สี ของ Laduree ไม่เป็นแบบนั้น แล้วข้างในก็จะนุ่มฉ่ำดี อร่อยกว่า มาการองทั่วไปจริง ๆ นะ (คิดว่าไม่คิดไปเองนะ) แต่ถามว่าแพงไปไหม ก็เทียบราคาที่ขายต่างประเทศ กับค่าครองชีพบ้านเรา ก็แพงอยู่นะ ชิ้นหนึ่ง ถามข้าวได้อิ่มแปล้เลยนี่นา

Q : ซื้อชิ้นเดียวขายไหม ?

A: อันนี้อ่านเจอในพันทิป ชิ้นเดียวเขาก็ขายนะ

Q: มาการอง (macarons) มีกี่รส ?

A : เท่าที่เห็นในเมนูร้าน มีรสพื้นฐาน  15 รส 12 รสมาตราฐาน และ 3 รสตามฤดูกาล

คลิกที่ภาพเพื่อขยาย ชัดๆ

 • Salted Caramel
 • Liquorice Lemon
 • Raspberry
 • Sesame Praline (seasonal flavour)
 • Orange Blossom
 • Coffee
 • Choc Venezuela (seasonal flavour)
 • Lime Basil (seasonal flavour)
 • Rose Petal
 • Chocolate
 • Chocolate Gold (240 บาท)
 • Vanilla
 • Coconut
 • Pistachio

Q: รสไหนอร่อย ?

A: แบบว่าเป็นคนอร่อยง่าย เลยรู้สึกว่า อร่อยทุกรส ทุกครั้งที่สั่ง บอกว่า คละรส ไม่เคยเลือกเองเลย

Q: ร้าน Ladurée อยู่ตรงไหน หาไม่เจอ

A: อยู่ที่ สยามพารากอน (Siam paragon) เข้าชั้น M จากสถานีรถไฟฟ้า เดินตรงเข้ามา ประตูฝั่ง Parc Paragon เดินตรงเข้ามาจะอยู่ใกล้กับ ร้าน Cartier ตรงข้ามร้าน Bvlgari หาไม่ยาก

ยังไม่จบ ไปอ่านต่อได้กับ เปิดกล่อง Laduree  Macarons Thailand Box

Previous ArticleNext Article
ชนเผ่าสุขนิยม ชอบตระเวณกินร้านอาหาร เที่ยวไปเรื่อย ลองหากิจกรรมทำได้ตลอด และชอบที่จะแชร์ประสบการณ์ที่ได้ไปสัมผัสมา
 • ตุลา จงเจริญ

  น่าทานจังค่ะ แต่แพงจุง เราชอบทานพวกเอแคลร์ฝั่งเศสอ่ะค่ะ ร้านประจำที่อาร์อินบีทองหล่อค่ะ อร่อยมากค่ะ ติดใจเลยต้องใช้บริการเดลิเวอรี่ของโกเทสตี้ให้เค้ามาส่งถึงที่บ้านเลยค่ะ

ดับร้อนด้วย ไอติมชาไทย ตรามือที่หนึ่ง อร่อยเข้มข้น ต้องลอง 0 1

ชาตรามือที่หนึ่ง เขาออกผลิตภัณฑ์ เหมาะกับอากาศร้อน ช่วงนี้ซะจริง ๆ กับ ไอติมซอฟต์เสริ์ฟ ที่นำรสชาไทย ๆ อย่างชาไทย แล้วต่อยอดด้วย ชาเขียว รวมทั้งออก ทูโทนสองรสพร้อมกัน ทั้งชาไทยและชาเขียว

ฮิตติดลมบนจริงๆ กับไอติมซอฟต์เสิร์ฟ รสชาไทย ของชาตรามือที่หนึ่ง จากที่ไปรอต่อแถว ซึ่งคิวก็ยาวอยู่พอสมควร รอไม่นานมาก (แต่ก็หลายสิบนาที) เพราะมีทั้งลูกค้าคนไทย ลูกค้าเอเชีย และฝรั่ง พร้อมใจมาต่อคิว ลูกค้าคนไทยก็มาลองไอติมของใหม่ ลูกค้าเอเชีย ก็มาสั่งเครื่องดื่มชา และซื้อชากลับเป็นของฝาก รวมทั้งฝรั่ง

จากที่ได้ชิม เขาทำมาได้ดีทีเดียว รสชาติหวานพอดี ตอนแรกนึกว่าจะหวานกว่านี้ ตามสไตล์ชายไทย ใส่นมข้นซะอีก ชิมคำแรก จะได้รสชาติหอม ของตัวชา มาอย่างรุนแรงเลยหละ มีรสขมชาทิ้งท้าย เป็นขม ๆ หวาน ๆ ที่เข้ากันลงตัว แถมหอมนมเข้ากับไอติมดีนักเลย ส่วนรสชาติเขียว โดนรสชายไทยกลบไปพอควรเลย ตัวไอติมตามสไตล์ซอฟต์เสิร์ฟ ละลายเร็วทีเดียว ซื้อเสร็จ ถ่ายรูปให้ไว แล้วรีบกินก่อนละลาย

สนนราคา 55 บาท ตอนนี้ลดพิเศษ เหลือ 45 บาท ก็ราคาพอรับได้ แต่ราคา 55 บาท รู้สึกแพงไปนิดเหมือนกัน ใครอยากกินไอติมรสเข้มข้น สไตล์ไทย ก็แวะเวียนไปต่อคิวได้ตามสาขาด้านล่างนี้ สาขาอื่น ไม่มีขายไอติมนะ เดี๋ยวจะไปเก้อ

 • Terminal 21 อโศก ชั้น LG
 • เซ็นทรัลปิ่นเกล้า ชั้น G หน้า Tops
 • สนามบินดอนเมือง ชั้น 3 ทางเชื่อมอาคาร 1-2
 • ฟิวเจอร์พาร์ครังสิต ชั้น B โซนอาหารของ Tops
 • เดอะมอลล์งามวงศ์วาน ชั้น G หน้า home fresh mart
 • แฟชั่น ไอซ์แลนด์ ชั้น 1
 • เซ็นทรัล แอร์พอร์ต พลาซ่า เชียงใหม่ ชั้น 1
 • เมญ่า เชียงใหม่ ชั้น B1

แกะหลอดลองชิม ไข่ข่าวต้มพร้อมทาน ไข่ขาว 88 (Eighty Eight) 0 2

ช่วงหลังติดวิ่งมาราธอน (แต่แค่ระยะ mini นะ) ช่วงแรกของการฝึกวิ่ง น้ำหนักลดเยอะฮวบฮาบ กล้ามเนื้อฟีบหายหมดเลย ก็เลยต้องหาโปรตีนมาเสริม ก็จะเน้นไข่ขาว เพราะโปรตีนสูง ไม่มีคลอเรสเตอรอล ปกติซื้อไข่ขาวกล่องที่ยังดิบ แล้วเอามาปรุงอีกที แต่เห็นเดี๋ยวนี้ที่ Tops มีไข่ขาวหลอด แบบต้มเสร็จแล้วมาขายด้วย ก็เลยซื้อมาลองซักหน่อย ไข่ขาวต้มยี่ห้อ eighty eight ไม่รู้เหมือนว่าทำไม 88 แต่สงสัยคงให้พ้องเสียงกับ egg (ไข่) หละมั้งนะ หลอดหนึ่ง 33 บาท ความดีของมันก็คือ ความสะดวก ไม่ต้องเสียเวลามาต้มไข่ มาแยกไข่แดงออก เก็บได้นาน ที่ซื้อมา ผลิตปลายเดือน ธ.ค. หมดต้นเดือน ก.พ. ก็เรียกว่าเก็บได้เดือนกว่า ไข่ขาวหลอดหนึ่ง (100 กรัม) ก็จะเท่ากับไข่ขาวประมาณ 3-4 ฟอง จะได้โปรตีนประมาณ 10 กรัม เป็นแหล่งโปรตีนที่ดี สำหรับคนรักสุขภาพ และการออกกำลังกาย

ทำออกมาเหมือนหลอดเต้าหู้ไข่ ขนาดเอามาเทียบกันก็พอ ๆ กันเลย แต่ไข่ขาวหลอดนี่จะทรงผอมกว่า เวลาจะทาน ก็หั่นกลางเหมือนเต้าหู้หลอดนั่นแหละ แต่เวลาบีบออกมาจากหลอด มันไม่ลื่นปรี๊ดดดด เหมือนเต้าหู้หลอดนะ ด้วยความที่ว่าเป็นไข่ขาวล้วน ไม่มีส่วนผสมอื่น ๆ ตัวเนื้อไข่จึงแน่นมากทีเดียว ดังนั้นไข่ขาวมันจะติดกับหลอดรอบ ๆ เวลาบีบออกมาถ้าทำอย่างดี ไข่จะออกมาหน้าตาเยิน ๆ

ส่วนรสชาตินั้น ก็รสจืด ๆ เหมือนกินไข่ขาวต้มนั่นแหละ แต่ที่แตกต่างคือ ความแน่นกระด้างกว่า ทานไข่ต้ม อาจจะเพราะผ่านความร้อนที่สูงกว่า และอัดใส่หลอด ดังนั้นมันจะไม่นิ่ม ดึ๋งๆ แบบเต้าหู้หลอด แต่จะแน่นเฟิร์มมาก ๆ เอาปั่นกับสมูทตี้ หรือใส่สลัด หรือใส่ผสมทำอาหาร ก็สะดวกดี เป็นของที่สะดวกดีสำหรับ คนที่ทานไข่ขาวทุกวัน

คุณค่าทางอาหารนั้น ได้โปรตีนไปเต็มๆ 10 กรัมจากน้ำหนัก 100 กรัม เรียกว่าได้ 10% เลย แถมด้วยวิตามินบี 2 อีก 20% ให้พลังงานเบาๆ 45 KCal ไม่มีไขมัน และคลอเลสเตอรอล ถ้าเทียบกับเต้าหู้ไข่หลอด จะมีไขมัน และคลอเลสเตอรอล และโซเดียมมากกว่า แต่ก็จะได้ ธาตุเหล็ก และแคมเซียม ที่น่าจะมาจากไข่แดง ดังนั้นทานไงก็ไม่มีคำว่าอ้วน

รวมๆ แล้วก็ได้ดีตรงสะดวก ตุนเก็บไว้ในตู้เย็นได้เยอะ ถ้าเข้าไปขายใน 7-11 ได้นี่คงดีเลย เอาซื้อทานเวลาหลังไปวิ่งแข่ง เพื่อทดแทนโปรตีนที่หายไป จะติก็คงไข่มันเอาออกจากหลอดยากนี่แหละ และน่าจะต่อยอดทำหลาย ๆ รส หรือมีซอสเพิ่ม ให้สะดวกเวลารีบ ๆ เพราะทานจืด ๆ ก็ทนกินเอา

ใครสนใจก็ลองไปดูเพิ่มเติมที่ Facebook ไข่ขาว Eighty eight