วันนี้ขอรีวิวร้านสไตล์มังสวิรัติ ธรรมดาชอบทานเนื้อสัตว์ เป็นชีวิตจิตใจ แต่เห็นใกล้เทศกาลกินเจ แล้วอยากเปลี่ยนบรรยกาศบ้าง เลยมาลองที่ร้าน  Bonita Cafe and Social Club

ร้าน Bonita Cafe  เป็นร้านอาหารมังสวิรัติ แนว Vegan ก็คือจะใช้วัตถุดิบในการปรุงอาหาร ที่ทำจากพืชเท่านั้น และเว้นพวกผลิตภัณฑ์ที่ทำจากสัตว์ทั้งหมด รวมทั้งนม เนย หรือแม้กระทั่ง หนังวัว (อันนี้ไม่ได้เอามาทาน แต่หมายถึง อุปกรณ์ที่ใช้ทานอาหาร หรืออุปกรณ์ทำอาหาร) ดังนั้นเราจะได้ทานพืช ผัก ผลไม้ล้วนๆ จากร้านนี้ ถือว่าไป ดีท็อกซ์ ท้องสักมื้อแล้วกันนะ

เริ่มชิม

เอาเครื่องดื่มก่อนเลยแล้ว ช็อคโกแลตเย็น (95 บาท) ที่นี่ ขอแนะนำเลย สำหรับคนที่ชอบแนวเข้มข้น ถึงใจ ของที่นี่เขา เข้มข้นจริง ๆ แบบไม่มีนมด้วยนะ แต่ก็หอมมันส์ดีจัง แล้วก็หวานกำลังดี

อันนี้ ชาเขียวเย็น  (100 บาท) เข้มข้น อร่อยอีกเช่นกัน เพื่อนสั่งมา ขอลองชิม เครื่องดื่มที่นี่อร่อยดีนะ

ระหว่างรอเพื่อน ที่ยังไม่มา ก็สั่งของทานเล่น Maxican Tortilla chips with salsa  and vegan cheese (100 บาท) ก็จิ้มเพลินดี  แถม เจ้าของร้าน ใจดี เอา ป๊อปคอร์นมาให้ทานฟรี ด้วย ใจดีจริง ๆ

ส่วนตัวสั่ง เบอร์เกอร์ซอสเทอริยากิ  (Teriyaki burger 200 บาท)

ทานไป ก็รู้แหละว่า ไม่ใช่เนื้อสัตว์ อารมณ์ประมาณ โปรตีนเกษตร  แต่ก็อร่อยนะ รสชาติดีเลยทีเดียว มันฝรั่งสไตล์เยอรมัน ก็แปลกใหม่ดี ไม่เคยทานแบบนี้มาก่อน  เอามันฝรั่งมาบิเป็นชิ้นเล็ก ๆ แล้วปรุงรส ส่วนสลัดผัก น้ำสลัดก็รสชาติดีเลย รู้สึกจะเป็นสูตรของที่ร้านเองด้วย  ผักสด สะอาดดีมาก ๆ เลย

จานนี้เพื่อนสั่ง มาพร้อมกับ น้ำผลไม้รวมปั่น (75 บาท) ปั่นมาเย็น ผลไม้ปั่นกันสด ๆ เลย รสชาติอร่อยดี ได้สุขภาพสุด ๆ ส่วน สลัด เป็นซีซาร์ เจ้าของร้านเขาก็ดัดแปลงสูตรดั้งเดิม ให้เป็นในแนวมังสวิรัติ ซึ่งน้ำสลัดซีซาร์ สูตรนี้ ก็อร่อยไม่แพ้ สูตรดั้งเดิมที่มีส่วนผสมของ พวกไข่ ชีส ปลาแอนโชวี่ เลย ใครชอบทานสลัด ก็สั่งได้เลย เด็ดจริง


อันนี้ สปาเก็ตตี้คาโปนาร่า (270 บาท) มีโรย เบคอนเจ ด้วย เพิ่มสีสัน ใส่เห็ดมาเยอะดี ใครชอบทานเห็ด ก็น่าจะชอบ แต่ซอสยังไงก็ไม่ถึง คาโบนาร่า สูตรดั้งเดิม แต่ก็ถือเป็นเมนูมังสวิรัติ ที่ใช้ได้

ตบท้ายด้วย แครอทเค้ก (130 บาท) ซึ่งเป็นเค้กสไตล์ Vegan อีกเช่นกัน เนื้อแครอทมาเต็ม ๆ ทางร้านรับเค้กของทาง “Veganerie” ที่ไม่ใช่ไข่ ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากนม และใช้น้ำตาลน้อย กว่าสูตรปกติ ซึ่งอร่อยมากเลยทีเดียว เร็ว ๆ นี้เห็นว่าจะไปเปิดร้านที่ Mercury Ville ด้วยนะ ร้านนี้ แต่ตอนนี้ จะหากินลำบากหน่อย เพราะร้านเขาตระเวณออกบูทเท่านั้น ถ้าจะมากินร้าน Bonita ก็สั่งไปเลย สำหรับคนชอบเค้ก

กินกันจนอิ่มแล้ว ก็ขอเช็คบิล เจ้าของร้านบอกว่า ยังไม่ถึง 1,000 บาท ตามที่ซื้อ voucher มาเลย ก็เลยได้ ชาคาโมมายด์ มาจิบกันอีกหนึ่งถ้วย มื้อนี้เลยได้ทาน ของอร่อย ได้สุขภาพ ราคาสุดคุ้ม


คุณหนึ่ง เจ้าของร้าน  Bonita เคยอยู่ในอเมริกามาก่อน (คิดว่า)เป็นคนชอบทำอาหาร เพราะจาน ถ้วย และของตกแต่งร้านนั้น ส่วนใหญ่ คุณหนึ่ง เธอขนกลับมาจากอเมริกา

บรรยากาศร้าน

ร้าน Bonita เป็นร้านเล็ก มีโต๊ะ เพียงไม่กี่โต๊ะ ดังนั้นแนะนำ โทรไปจองโต๊ะ ก่อนก็จะดี ตัวร้านก็จะได้บรรยากาศอบอุ่น เป็นกันเอง เจ้าของร้านคุณหนึ่ง ก็บริการดีมาก ๆ เอาใจใส่ในทุกขั้นตอน ตั้งแต่มาโบกรถ ให้เอง ยันเสิร์ฟ เองเลยทีเดียว แถมมาพูดคุยอย่างเป็นกันเอง อีกจุดหนึ่งที่น่าประทับใจก็คือ คุณหนึ่ง จะใส่ใจในคุณภาพ และรสชาติอาหารมาก ๆ คุณหนึ่ง เขาจะเน้นทำอาหารให้ทานเดี๋ยวนั้นเลย เขาบอกว่า ทิ้งไว้นานเกิน 15 นาที เดี๋ยวอาหารจะชืด ไม่อร่อย และจากที่ทานดูก็บอกได้นะ ว่า เขาใส่ใจในทุกขั้นตอน อาหารจึงอร่อย แบบมีคุณภาพแบบนี้

จานร้านนี้ เขาขนมาจาก อเมริกา แต่ละลายสวย ๆ ทั้งนั้น

นอกจากนั้น ร้านเขายังมีการตกแต่งร้าน ที่ไม่เหมือนใครอีกด้วย ตั้งแต่หน้าร้าน ยังห้องน้ำเลย ห้องน้ำที่นี่ เขาสวยจริงอะไรจริง ในร้าน ก็ตกแต่งด้วย ชั้นหนังสือ กระเป๋าเดินทาง ส่วนผ้าม่าน ที่ร้านนี้ก็ไม่ธรรมดา เพราะเป็น american quilt ที่คุณหนึ่งแบกกลับมาด้วยจากอเมริกา ยังไม่หมด จานต่างๆ ของร้านนี้ รวมถึงผ้าปูโต๊ะ นั้นหาไม่ได้ง่าย ที่ร้านไหน ลายแต่ละนี่ สวยมาก ๆ ส่วนใหญ่ขนมาจาก อเมริกาเช่นกัน รูปบรรยากาศร้านยังมีอีกเยอะ ดูได้ที่รวมรูปท้ายบทความ

ช่วงนี้ใกล้เทศกาลเจแล้ว ที่ร้านเขาก็มีเมนู เจ อยู่บ้าง แต่ไม่มาก ใครทานเจ แบบไม่เคร่ง ก็ลองไปทานร้านนี้ แต่เมนูส่วนใหญ่ไม่เจ นะ เพราะมีการใส่ กระเทียม และผักที่ไม่เข้าข่ายว่าเจ ในการปรุงอาหารด้วย ทานเนื้อกันบ่อยแล้ว ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาทานผักบ้างก็ดีเหมือนกันนะ

ห้องน้ำที่นี่ ไม่ธรรมดา เรโทรมาก ๆ

ส่วนคนรักแมว ก็มาเล่นกับแมวประจำร้านได้มีสองตัว (แต่แอบดุนะ)

เมนูร้าน

หมายเหตุ : กดที่รูปเฟืองด้านบนซ้าย แล้วเลือก “View Full Resolution” เพื่อขยายภาพ

บรรยากาศร้าน และอาหารทั้งหมด

ข้อมูลตามรอยตามชิม

ชื่อร้าน : โบนิตา คาเฟ่ (Bonita Cafe and Social Club)
ตำแหน่ง: ถนน ปั้น สีลม ซอยเดียวกับ สถานทูตพม่า  จากสาทร เข้าไปประมาณ 200 เมตร (ซอยนี้ทะลุไปสีลม ตรงวัดแขกได้)
อาหาร แนว : ฝรั่ง – มังสวิรัติ (vegan)
เช็คบิล :  1,000 บาท (ใช้ซื้อ voucher ส่วนลด)
เวลาหิ้วท้องไปทาน : ทุกวัน เว้นวันอังคาร 11:30 – 15:300 น. และ 18:00 – 21:30 น.
พิกัด GPS
: ​13.723608, 100.523629
เบอร์โทร : (02) 637-9541, (081) 865-9933
ที่จอดรถ : ไม่มี จอดข้างถนน แต่หาที่จอดยากหน่อย
รับบัตรเครดิต : ไม่รับ
Free WiFi : มี
เว็บไซต์ : https://www.facebook.com/bonita.c.sc
จุดสนใจ : รู้จักร้านนี้จากการซื้อ Voucher มาจาก Groupon (ตอนนี้ก็ยังมีขายดีลไม่ขายอยู่)  แบบไม่ได้ดูรีวิว ที่ไหนก่อนเลย แต่ไปแล้วก็ประทับใจ ในบริการที่เป็นกันเอง ของเจ้าของร้าน คุณหนึ่ง และดูใส่ใจในคุณภาพอาหาร มาก ๆ ส่วนรสชาติ สำหรรับคนไม่ทานมังสวิรัติ ยังรู้สึกว่าอร่อยเลย ใครสนใจจะลองไปตามรอยไปชิม แถมประหยัดด้วย ก็ซื้อ voucher ไปลองทานกันดู