หม่ำข้าววันแม่ 0 24

วันแม่ ปีนี้ ที่บ้านเลือกที่จะ ทำอาหารทานเองที่บ้าน เพราะขี้เกียจไป ผจญกับ มวลมหาครอบครัว ตามห้าง และร้านอาหาร ที่พร้อมใจกัน ออกไปทานข้าว ไปซื้อ ปู กุ้ง หอย จากตลาด มาแบบสด ๆ แล้วมาปิ้งเอง ทำน้ำจิ้มซีฟู้ด แซ่บๆๆๆ ทานเอง ฝีมือ คุณแม่ และพี่สาว เรียกญาติ ๆ มานั่งทานด้วยกัน สนุกครื้นเครง อบอุ่นไปอีกแบบ

ขอบคุณ คุณแม่ และคุณพี่สาว ที่แสนน่ารัก วันแม่แท้ ๆ ยังอุตส่าห์ ทำกับข้าวแสนอร่อยให้ทาน ปล. ถ้าให้คุณลูกชาย ทำให้ คุณแม่กลัว กินไม่ได้นั่นเอง

mom-day-cooking2

 

Previous ArticleNext Article
ชนเผ่าสุขนิยม ชอบตระเวณกินร้านอาหาร เที่ยวไปเรื่อย ลองหากิจกรรมทำได้ตลอด และชอบที่จะแชร์ประสบการณ์ที่ได้ไปสัมผัสมา

เอเชียทีค เตรียมจัดงาน Asiatique Thailand Countdown 2016 ต้อนรับปีวอกด้วย Monkey Cute 0 37

สิ้นปี ยังไม่รู้เคาท์ดาวน์ที่ไหนดี? เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์  เขามีจัดงานเคาท์ดาวน์ปีใหม่ ที่มีเป็นประจำทุกปี กับบรรยากาศติดริมแม่น้ำ ริมโค้งน้ำเจ้าพระยาท่ามกลางพลุสว่างไสวสุดอลังการ ในวันที่ 31 ธ.ค. 2558 ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป

เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ (ASIATIQUE THE RIVERFRONT) เชิญคุณมาร่วมสัมผัสกับปรากฏการณ์เคาท์ดาวน์ครั้งที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทยแห่งปี  กับงาน “เครื่องดื่มตราช้างพรีเซนต์ Asiatique Thailand Countdown 2016”   กับการนับถอยหลังสู่ปี 2016 ริมโค้งน้ำเจ้าพระยาที่สวยที่สุดในประเทศไทย   ท่ามกลางพลุสว่างไสวทั่วแผ่นฟ้าสุดตระการตา   พบกับ Landmark สุดฮิปต้อนรับปีวอก “Monkey Cute”   พร้อมบรรยากาศปาร์ตี้ EDM สุดมันส์   และคอนเสิร์ตจากศิลปินแถวหน้าของเมืองไทย อาทิ  Slot Machine, Lipta, ซานิ AF, Boom Boom Cash, ฮั่น The Star, กั้ง The Star, บอย ปกรณ์, เกรท วรินทร, อาเล็ก ธีรเดช   พร้อมศิลปินดาราที่จะมาร่วมขบวนมอบความสุขอีกมากมาย   มาร่วมสร้างความแตกต่างสนุกสนานแบบไม่เหมือนใครสู่โลกใบใหม่แบบ “Life Never Stops”   ในวันที่ 31 ธ.ค. 2558 ตั้งแต่เวลา 17.00 น. เป็นต้นไป ที่ เอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์

พิเศษ ร่วมกิจกรรมถ่ายภาพ Selfie กับ “Monkey Cute”    แชร์ภาพความสนุกผ่าน Instagram พร้อม Hashtag #ASTCOUNTDOWN2016 ภาพไหนมียอดไลค์สูงสุดในแต่ละวัน  รูปของคุณจะได้สิทธ์ขึ้นจอบนเวที   เพื่อแชร์ภาพสวยๆ ให้กับทุกคนในงานได้เห็น อีกทั้งร่วมแชร์ความสุขได้ตลอดเดือนธันวาคมนี้  สำหรับผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/Asiatique.Thailand, IG Asiatiquethailand และ Asiatique Plus Application

AST Countdown 2016_re

ขอเชิญไปเช็คอินห้างใหม่ เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ เลียบด่วนรามอินทรา ได้แล้ววันนี้ 0 2

ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ (Central Festival Eastville) “ซีพีเอ็น” พร้อมในการเปิดให้บริการศูนย์การค้าเซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ โมเดลใหม่จากการรีเฟรชแบรนด์ “เซ็นทรัลเฟสติวัล” ครั้งแรก เปิดบริการแล้ววันนี้ 27 พฤศจิกายน หลังจาก CPN เพิ่งเปิด Central Westgate ไปเมื่อช่วงเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา

เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ โมเดลใหม่ของ ‘เซ็นทรัลเฟสติวัล’ ที่แรก! แห่งแรก! ของกรุงเทพฝั่งตะวันออก ที่ผสมผสานพื้นที่อินดอร์ และเอาต์ดอร์ บนพื้นที่ 51 ไร่ พื้นที่โครงการ 160,000 ตารางเมตร เข้าด้วยกันอย่างลงตัวที่สุด ด้วยคอนเซ็ปต์ BANGKOK ESCAPE อันเกิดจากโลเคชั่น ที่ตั้งใจจะให้เป็นที่หลบความวุ่นวายของเมืองใหญ่ ครบครันด้วยสินค้า บริการ แฟชั่น ร้านอาหาร ทั้งแบรนด์ไทย อินเตอร์กว่า 200 ร้านค้า และร้านอาหารกว่า 100 ร้าน ตอบสนองศิลปะแห่งการใช้ชีวิตที่ครบครัน

central-east-ville

ภายใต้คอนเซ็ปต์ Bangkok Escape เชื่อมต่อพื้นที่อินดอร์ เอาท์ดอร์อย่างไร้รอยต่อ ตอบสนองไลฟ์สไตล์คนเมืองยุคปัจจุบันได้อย่างครบครัน นำแรงบันดาลใจจากย่านไลฟ์สไตล์ชื่อดังของโลกอย่าง Meat Packing District ในนิวยอร์ก, Covent Garden ในลอนดอน และ Omotesando ในโตเกียว ซึ่งเป็นย่านที่มีทั้งแฟชั่น ศิลปะ บาร์ คาเฟ่ คลับ ร้านหนังสือ และแกลเลอรี่ ยึดแนวทางมาตรฐานอาคารอนุรักษ์พลังงาน (LEED)
• นำต้นไม้ขนาดใหญ่เข้ามาใช้ในโครงการเป็นจำนวนมาก
• เน้นการออกแบบตามทิศทางของแสงและลม เนื่องจากประเทศไทยเป็นประเทศที่ดวงอาทิตย์อ้อมทางทิศใต้ ลมด้านทิศใต้สามารถ ผ่าน พื้นทีส่วนเอาท์ดอร์ เพิ่มอากาศที่ถ่ายเทได้สะดวก
• นำแสงสว่างเข้ามาใช้ในอาคารเป็นแสงทางทิศเหนือ ซึ่งได้ความสว่างแบบ Indirect daylight และไม่มีความร้อนสะสม
• ติดตั้งพัดลม HVLS (High Volume Low Speed) และ Evaporator เพื่อเพิ่มความเร็วลม และ ลดอุณหภูมิในศูนย์การค้า
• โซนนวัตกรรมระบบหมุนเวียนอากาศ เพิ่มโอโซน เทียบเคียงบรรยากาศที่เขาใหญ่

นางสาววัลยา จิราธิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานพัฒนาธุรกิจ ออกแบบและก่อสร้างของซีพีเอ็น กล่าวว่า เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ เป็นโมเดลใหม่หลังจาก รีเฟรชแบรนด์ “เซ็นทรัลเฟสติวัล”จากเดิมที่เป็นแบรนด์ฮอลิเดย์สปิริตซึ่งตั้งอยู่ในเมืองท่องเที่ยว ในเชียงใหม่ พัทยาบีช หาดใหญ่ สมุย และภูเก็ตมาเป็นแบรนด์ที่มีมิติของความสดใหม่สร้างความรู้สึกผ่อนคลาย เพิ่มองค์ประกอบเพื่อสร้างประสบการณ์ที่แปลกใหม่และมีปฏิสัมพันธ์กับกลุ่มลูกค้าผ่านงานดีไซน์ ที่แตกต่างกันในแต่ละศูนย์ และจะเป็นโมเดลที่ซีพีเอ็น นำมาใช้ในการออกแบบและปรับปรุงเซ็นทรัลเฟสติวัล ที่ต่อไปจะไม่จำกัดแต่ในเมืองท่องเที่ยว แต่จะรวมถึงในกรุงเทพและจังหวัดอื่นๆ

สำหรับคนที่รักการช้อปปิ้ง อัพเดทเทรนด์แฟชั่น ที่นี่มี “แฟชั่น แกเลอเรีย” ที่คับคั่งไปด้วยสินค้าแฟชั่นเก๋ๆ คนชอบแฮงค์เอาท์ ทานข้าวกับเพื่อน ก็มีร้านอาหาร และคาเฟ่แบบฮิพๆ ในทั้งในโซน “Food Forest” “Food Ville” และ Bar & Bistro ให้เลือกแฮงเอ้าท์กันได้ตั้งแต่เช้า จรดค่ำ คนที่รักสุขภาพ ก็มีเลนจักรยาน พร้อมที่จอดจักรยาน และครั้งแรกของประเทศไทยกับ “Sky Run” ลู่วิ่งบนดาดฟ้า และยังมีบริการจากฟิตเนสระดับโลก ในรูปแบบ Family Fitness” ครั้งแรกในเอเชีย กับฟิตเนสสำหรับเด็ก และทุกคนในครอบครัว

ส่วนคนรักธรรมชาติ ก็จะได้สดชื่นกับสภาพแวดล้อมที่มีพื้นที่สี เขียว แถมยังเอาใจคนที่รักสัตว์ ด้วยโซน “Pet Park” ที่สามารถนำสัตว์เลี้ยงมาวิ่งเล่นได้ ผู้ที่มาเป็นครอบครัว มีลูก ก็ไปใช้บริการคิดส์คลับ หรือแม้แต่คนมาทำงาน มาหาไอเดียแปลกใหม่ ก็สามารถใช้พื้นที่โซน “Think Space” โคเวิร์คกิ้งสเปซที่ครบวงจรที่สุด พร้อมบริการ wi-fi อาหาร และเครื่องดื่ม และสินค้าที่ตอบสนองโมเดิร์น ไลฟ์สไตล์ของคนเมืองรุ่นใหม่ นอกจากนี้ ที่นี่ยังมีนิทรรศการทางศิลปะ เวิร์คช็อปต่างๆ จากศิลปินไทยและต่างประเทศ ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนกันมา เชื่อว่า เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ จะเป็นครั้งแรกของศูนย์การค้าในประเทศไทย ที่ออกแบบเพื่อเป็น Bangkok Escape ที่สมบูรณ์ ตอบรับความต้องการของชีวิตคนเมืองครบ” นางสาววัลยา กล่าว

เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ ออกแบบโดยยึดแนวทางมาตรฐานอาคารอนุรักษ์พลังงาน (LEED) คำนึงถึงทิศทางลมแสงธรรมชาติ ซึ่งนับเป็นความท้าทายใหม่ของซีพีเอ็น และเป็นครั้งแรกของศูนย์การการค้าในประเทศไทย ที่มีโซนซึ่งติดตั้งระบบสร้างโอโซน เพิ่มออกซิเจน ทำให้อากาศบริสุทธิ์ขึ้น เพื่อความสดชื่น ผ่อนคลายจากมลภาวะ เทียบเคียงบรรยากาศที่เขาใหญ่

นอกจากนั้น เราจึงได้เชิญอาร์ติสต์ชื่อดังระดับโลก อีบอย หรือฉายา ก๊อดฟาเธอร์ออฟพิกเซล (eBoy- Godfathers of Pixel) กลุ่มศิลปินซึ่งมีรูปแบบผลงานอันเป็นเอกลักษณ์ มาร่วมตกแต่ง สร้างความสดใหม่ให้กับวงการรีเทลและตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการพัฒนาศูนย์การค้าชั้นนำของประเทศและระดับภูมิภาค” นางสาววัลยา กล่าว

เซ็นทรัลเฟสติวัล อีสต์วิลล์ เป็น ศูนย์การค้าลำดับที่ 29 ของซีพีเอ็น มูลค่าการลงทุนรวม 6,000 ล้านบาท บนพื้นที่ 51 ไร่พื้นที่โครงการกว่า 160,000 ตร.ม. รองรับที่จอดรถ 2,200 คัน ตั้งอยู่ในย่านประดิษฐ์มนูธรรม หรือ เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทราซึ่งเป็นทำเลที่มีศักยภาพการเติบโตสูง สามารถตอบสนองการขยายตัวของกรุงเทพฯฝั่งตะวันออก ทั้งผู้อยู่อาศัยที่มีกำลังซื้อสูงในย่านวัชรพลและใกล้เคียง รวมถึงผู้อยู่อาศัยจากถนนสุขุมวิท เอกมัยและทองหล่อ และในอนาคตจะมีโมโนเรลสายสีเทา (วัชรพล – พระราม 9) ซึ่งมีสถานีตั้งอยู่หน้าโครงการ และ สายสีเหลือง(ลาดพร้าว-บางกะปิ-สำโรง) ในละแวกใกล้เคียง

ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมที่ Central Festival Eastville หรือ Facebook Central Festival Easville