10 สิ่งที่บ่งบองว่าคุณคือ ฮิปสเตอร์ไทย 0 1

10 สิ่งที่บ่งบองว่าคุณคือ ฮิปสเตอร์ไทย

Hipster_Thai

1. ดื่มกาแฟจากร้านแนวอาร์ตๆ ชิลล์ๆ ต้องไม่ใช่ร้านแฟรนไชส์ อย่างสตาร์บัคส์
2. ปั่นจักรยานแนววินเทจ
3. ต่อต้านกระแสหลัก
4. แทนตัวเองว่า “เรา”
5. เล่น twitter
6. อ่านนิตยสาร Kinfolk
7. รักแมวเลี้ยงแมว
8. ปลูกประบองเพชร
9. ชอบเที่ยวเชียงใหม่
10. ไม่ยอมรับว่าตัวเองเป็น Hipster ด้วยการล้อเลียนว่าตัวเองเป็น Hipster

แบรนด์เสื้อผ้าของชาว Hipster


1. Levi Strauss & Col.
2. Converse
3. Apple
4. Ray Ban
5. Urban Outfitters
6. Crosley Record Players
7. Pabst Blue Ribbon
8. Goodwill
9. Pendleton
10. Vintage

ถ่ายรูปสไตล์ Hipster


1. ใช้แอพแต่งภาพ VSCO CAM
2. เลือกสีซีเปีย (sepia)
3. ฉากหลังเบลอ
4. ชอบถ่ายภาพติดแสง
5. ถ่ายรูปครึ่งหน้า
6. ถ่ายรูปทุกสิ่งทุกอย่างตั้งแต่ถ้วยกาแฟ ร้านกาแฟ ที่รองกาแฟ หรือแม้แต่กล้องถ่ายรูป จอมอนิเตอร์ ไอโฟน สมาร์ทโฟน

หนัง เพลง หนังสือของชาว Hipster


1. ดู หนังจะดูง่าย สนุก หรือปีนกระไดดูก็ได้ แต่ต้องมีความเก๋ ห่างไกลจากกระแสหลัก สำหรับหนังไทยก็ต้องผลงาน ผู้กำกับ
“เต๋อ” นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์ สำหรับหนังต่างชาติก็ ผลงานของ เวส แอนเดอร์สัน หรือ หว่องกาไว
2. อ่าน ผลงานเขียนของ ฮารุกิ มุราคามิ
3. ฟัง เพลงของ เล็ก  Greasy Cafe หรือ Modern dog ก็ยังเข้าข่าย

 

ที่มา : Positioning Mag

Previous ArticleNext Article
ชนเผ่าสุขนิยม ชอบตระเวณกินร้านอาหาร เที่ยวไปเรื่อย ลองหากิจกรรมทำได้ตลอด และชอบที่จะแชร์ประสบการณ์ที่ได้ไปสัมผัสมา

ติวเข้มก่อนเข้าโรงหนังชม Star Wars: The Force Awakens สตาร์วอร์สภาคใหม่ ไม่เกินครึ่งชั่วโมงรู้เรื่องทั้ง 6 ภาคที่แล้ว 0 2

 

เพื่อเพิ่มอรรถรสในการชม Star Wars: The Force Awakens ที่เป็นภาคใหม่ ของหนังมหากาพย์ ภาพยนตร์ไซไฟ ที่มีมาถึง 6 ภาคแล้ว สำหรับ ใครที่ลืมเรื่องราวไปแล้ว หรือเกิดไม่ทัน (ไม่น่าแปลกใจ หนังภาคแรกนี่ก็ 30 กว่าปีที่แล้ว) สามารถเสพข้อมูลเหล่านี้ก่อนไปชมภาพยนตร์ ภาคใหม่นี้ได้ ซึ่งใช้เวลาไม่นาน ก็สามารถรวมยอด เรื่องราวต่าง ๆ ของหนังเรื่องนี้ได้

ติวสตาร์วอร์สแบบเร่งรัด ผ่าน 2 คลิปวีดีโอ ประมาณ 20 นาที รู้เรื่องหมด

หรือใครเน็ตช้า ขอดูเป็นแบบภาพ ทาง สตาร์วอร์ส โฮโลครอน ก็ทำเป็นอัลบั้มภาพบน Facebook ให้ชมกัน ไล่ดูตามกันไปได้เลย ดูไม่กี่สิบภาพ ก็รู้เรื่องสำคัญ ครบแล้ว

 2015-12-18_14-35-18

สรุปเรื่องราวของจักรวาล Star Wars อย่างรวดเร็วฉับไวสำหรับเพื่อนๆที่ไม่เคยดูมาก่อนรวมไปถึงพี่ป้าน้าอาลูกสาวและคุณแฟนที่ไม่ได้ดูเหมือนกันก่อนที่จะเข้าไปชม Star Wars:The Force Awakens ไปพร้อมๆกัน

Posted by สตาร์วอร์ส โฮโลครอน on Thursday, December 17, 2015

ส่วนใครเป็นสาวก หรือแฟนพันธุ์แท้ สตาร์วอร์ส อยากเคาะสนิท เรื่องราว ของภาคก่อน ๆ ทั้ง 6 ภาค แบบละเอียดยิบ สรุปเนื้อหา อ่านกันเป็นหน้าๆ  ก็ขอเชิญไปอ่าน เนื้อเรื่องมหากาพย์ Star Wars : Episode I,II,III,IV,V,VI เขียนโดย คุณหลวงจีนหอไตร ที่เว็บ Moviesoldnew.com

แถมท้าย ด้วยความที่ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ ภาคแรกฉายในโรงเมื่อ 30 กว่าปี มาแล้ว นักแสดงในหนัง ที่หนุ่มฟ้อล่อเฟี้ยว หรือสวยใส ตอนนี้ก็เหี่ยว แห่ ผมหงอกไปตามไว ใครอยากเห็นนักแสดงเปรียบเทียบ สมัยเล่นหนัง และปัจจุบัน ก็ตามไปดูได้ที่ เว็บนี้

15655-1000-1450274641-HanSolo 15955-1000-1450274641-leaOrgana 16355-1000-1450274641-collage2

กรมการกงสุลเปิดหลายช่องทางใน การติดต่อสอบถามเรื่อง พาสปอร์ต วีซ่า ทั้งทาง Call center 24 ช.ม., LINE และ mobile app 0 2

ขอชื่นชม กรมการกงสุล กระทรวงต่างประเทศ ที่แอคทีฟมาก ๆ ช่วงนี้ ทั้งเปิด สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราวแห่งใหม่ มีนบุรี ที่บิ๊กซี สุวินทวงศ์ และล่าสุดก็ เปิด 3 ช่องทางในการสอบถามข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับการกงสุล ทั้ง  การทำพาสปอร์ต การขอวีซ่า และการติดต่อฉุกเฉิน รวมทั้งช่วยเหลือคนไทยในต่างประเทศ ทั้งทาง คอลเซ็นเตอร์, LINE และแอพ สำหรับ ไอโฟน และแอนดรอยด์

thai-passport-callcenter-line

ต่อไป ใครมีข้อสงสัยอยากสอบถาม หรือขอคำปรึกษา ข้อมูลด้านกงสุล เช่น การทำพาสปอร์ต การขอวีซ่า และการติดต่อฉุกเฉิน รวมทั้งช่วยเหลือคนไทยในต่างประเทศ สามารถโทรสอบถามผ่าน Call Center  02-572-8442 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง และยังมีช่องทางอื่น ๆ ในการติดต่อขอข้อมูลดังนี้

ประสบการ์ณใช้ กรมกงสุลคอลเซ็นเตอร์

เพิ่งเปิดบริการใหม่ เลยขอทดสอบการใช้บริการ โทรไปเบอร์ 02-572-8442 โทรปุ๊ปติดปั๊ป เมื่อโทรติด ก็มีเสียงพูดอัตโนมัติ ให้ถือสายรอสักครู่ เพื่อโอนสายไปให้ เจ้าหน้าที่คอลเซ็นเตอร์  ไม่ต้องกดปุ่มหมายเลข เป็นเขาวงกต แบบคอลเซ็นเตอร์ทั่วไป ซึ่งใช้เวลาไม่ถึง 30 วินาที ก็มีเจ้าหน้าที่รับสาย ลองสอบถาม ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับ การไปรับพาสปอร์ต เจ้าหน้าที่ก็ตอบข้อมูลได้ถูกต้อง ครบถ้วน ก็ถือว่าสอบผ่าน แต่ช่วงนี้เพิ่งเปิดใช้บริการ อาจจะยังโทรติดง่ายอยู่ด้วย

หมายเหตุ : ทดลองเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 15 ตุลาคม ช่วงเกือบเที่ยงวัน

นอกจากนี้ กรมการกงสุล ยังมีบริการใหม่ การบริการจัดส่งเอกสารเพื่อแปลและรับรองผ่านไปรษณีย์ โดยประชาชนที่ต้องการแปลเอกสารและรับรองเอกสารทางกฎหมาย เพื่อใช้ในการเดินทาง การไปศึกษาต่อ หรือการย้ายที่อยู่อาศัยไปต่างประเทศ สามารถดาวน์โหลดคำร้องขอใช้บริการผ่านเว็บไซต์ http://www.consular.go.th และยื่นเอกสารที่ต้องการแปล ณ ที่ทำการไปรษณีย์ 1,200 แห่งทั่วประเทศ โดยทางไปรษณีย์จะจัดส่งมายังกรมการกงสุล เพื่อให้แปลและรับรอง ก่อนส่งกลับไปยังปลายทางที่อยู่ผู้รับภายใน 2 สัปดาห์ ประชาชนจึงไม่ต้องเดินทางมาที่กรมการกงสุล ทั้งนี้ขอยืนยันว่าการจัดส่งเอกสารมีความปลอดภัย และสามารถติดตามสถานะการจัดส่งได้ตลอด 24 ชั่วโมง. “

ใครมีแผนเดินทางไปต่างประเทศ ก็เพิ่มเบอร์คอลเซ็นเตอร์ กรมกางกงสุล หรือ LINE เอาไว้ ก็อุ่นใจดี เวลาเกิดเรื่อง ทำพาสปอร์ตหาย, ต้องการความช่วยเหลือ เวลาเกิดภัยพิบัติในต่างประเทศ

Posted by Thai Consular Q&A on Thursday, October 1, 2015