วิธีผูกเชือกรองเท้า สำหรับวิ่งออกกำลังกาย ให้กระชับแต่ไม่แน่นเกินไป 0 1

สำหรับขาใหม่หัดวิ่ง ทั้งหลาย อาจจะยังไม่รู้วิธีการผูกเชือกรองเท้าวิ่งที่ถูกวิธี ตอนผมเพิ่งหัดวิ่งใหม่ๆ ก็ไม่รู้เช่นกัน รองเท้าวิ่งจะมีวิธีการผูกเชือกรองเท้า แตกต่างจากรองเท้าผ้าใบทั่วไป อยู่เล็กน้อย เพราะต้องการความกระชับมากกว่าปกตินั่นเอง เพราะเท้ามีการเคลื่อนไหวอย่างหนักอยู่ตลอดเวลา

ถ้าใครช่างสังเกตจะเห็นว่า รองเท้าวิ่ง จะแตกต่างจากรองเท้าผ้าใบทั่วไป ตรงที่รูร้อยเชือกรองเท้า จะมีรูปริศนาเพิ่มขึ้น อยู่ใกล้กับรูร้อยเชือกรองเท้ารูปสุดท้าย ตรงบริเวณข้อเท้า ถ้าเทียบกับรองเท้าผ้าไปทั่วไป แน่นอนว่ารูนี้ไม่ได้ทำออกมาไว้เฉย ๆ แต่เป็นรูปที่ไว้สำหรับ ร้อยเชือกเข้าไป เพื่อให้รองเท้าวิ่งกระชับดี แต่ไม่แน่นจนเกินไป ทำให้การวิ่งมีความเหนื่อยล้าน้อยลง วิ่งได้ดีขึ้น ซึ่งสามารถทำตามคลิปวีดีโอได้เลย หรือจะทำตามภาพ ก็ได้เช่นกัน

วันนี้มือใหม่หัดวิ่ง ก่อนออกไปวิ่ง ลองร้อยเชือกรองเท้าวิ่งแบบนี้ดู รับรองเห็นความแตกต่าง

ชมวิดีโอด้านบนไม่ได้ ดูได้ที่นี่

 

Previous ArticleNext Article
ชนเผ่าสุขนิยม ชอบตระเวณกินร้านอาหาร เที่ยวไปเรื่อย ลองหากิจกรรมทำได้ตลอด และชอบที่จะแชร์ประสบการณ์ที่ได้ไปสัมผัสมา

ติวเข้มก่อนเข้าโรงหนังชม Star Wars: The Force Awakens สตาร์วอร์สภาคใหม่ ไม่เกินครึ่งชั่วโมงรู้เรื่องทั้ง 6 ภาคที่แล้ว 0 0

 

เพื่อเพิ่มอรรถรสในการชม Star Wars: The Force Awakens ที่เป็นภาคใหม่ ของหนังมหากาพย์ ภาพยนตร์ไซไฟ ที่มีมาถึง 6 ภาคแล้ว สำหรับ ใครที่ลืมเรื่องราวไปแล้ว หรือเกิดไม่ทัน (ไม่น่าแปลกใจ หนังภาคแรกนี่ก็ 30 กว่าปีที่แล้ว) สามารถเสพข้อมูลเหล่านี้ก่อนไปชมภาพยนตร์ ภาคใหม่นี้ได้ ซึ่งใช้เวลาไม่นาน ก็สามารถรวมยอด เรื่องราวต่าง ๆ ของหนังเรื่องนี้ได้

ติวสตาร์วอร์สแบบเร่งรัด ผ่าน 2 คลิปวีดีโอ ประมาณ 20 นาที รู้เรื่องหมด

หรือใครเน็ตช้า ขอดูเป็นแบบภาพ ทาง สตาร์วอร์ส โฮโลครอน ก็ทำเป็นอัลบั้มภาพบน Facebook ให้ชมกัน ไล่ดูตามกันไปได้เลย ดูไม่กี่สิบภาพ ก็รู้เรื่องสำคัญ ครบแล้ว

 2015-12-18_14-35-18

สรุปเรื่องราวของจักรวาล Star Wars อย่างรวดเร็วฉับไวสำหรับเพื่อนๆที่ไม่เคยดูมาก่อนรวมไปถึงพี่ป้าน้าอาลูกสาวและคุณแฟนที่ไม่ได้ดูเหมือนกันก่อนที่จะเข้าไปชม Star Wars:The Force Awakens ไปพร้อมๆกัน

Posted by สตาร์วอร์ส โฮโลครอน on Thursday, December 17, 2015

ส่วนใครเป็นสาวก หรือแฟนพันธุ์แท้ สตาร์วอร์ส อยากเคาะสนิท เรื่องราว ของภาคก่อน ๆ ทั้ง 6 ภาค แบบละเอียดยิบ สรุปเนื้อหา อ่านกันเป็นหน้าๆ  ก็ขอเชิญไปอ่าน เนื้อเรื่องมหากาพย์ Star Wars : Episode I,II,III,IV,V,VI เขียนโดย คุณหลวงจีนหอไตร ที่เว็บ Moviesoldnew.com

แถมท้าย ด้วยความที่ว่าภาพยนตร์เรื่องนี้ ภาคแรกฉายในโรงเมื่อ 30 กว่าปี มาแล้ว นักแสดงในหนัง ที่หนุ่มฟ้อล่อเฟี้ยว หรือสวยใส ตอนนี้ก็เหี่ยว แห่ ผมหงอกไปตามไว ใครอยากเห็นนักแสดงเปรียบเทียบ สมัยเล่นหนัง และปัจจุบัน ก็ตามไปดูได้ที่ เว็บนี้

15655-1000-1450274641-HanSolo 15955-1000-1450274641-leaOrgana 16355-1000-1450274641-collage2

กรมการกงสุลเปิดหลายช่องทางใน การติดต่อสอบถามเรื่อง พาสปอร์ต วีซ่า ทั้งทาง Call center 24 ช.ม., LINE และ mobile app 0 1

ขอชื่นชม กรมการกงสุล กระทรวงต่างประเทศ ที่แอคทีฟมาก ๆ ช่วงนี้ ทั้งเปิด สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราวแห่งใหม่ มีนบุรี ที่บิ๊กซี สุวินทวงศ์ และล่าสุดก็ เปิด 3 ช่องทางในการสอบถามข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับการกงสุล ทั้ง  การทำพาสปอร์ต การขอวีซ่า และการติดต่อฉุกเฉิน รวมทั้งช่วยเหลือคนไทยในต่างประเทศ ทั้งทาง คอลเซ็นเตอร์, LINE และแอพ สำหรับ ไอโฟน และแอนดรอยด์

thai-passport-callcenter-line

ต่อไป ใครมีข้อสงสัยอยากสอบถาม หรือขอคำปรึกษา ข้อมูลด้านกงสุล เช่น การทำพาสปอร์ต การขอวีซ่า และการติดต่อฉุกเฉิน รวมทั้งช่วยเหลือคนไทยในต่างประเทศ สามารถโทรสอบถามผ่าน Call Center  02-572-8442 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง และยังมีช่องทางอื่น ๆ ในการติดต่อขอข้อมูลดังนี้

ประสบการ์ณใช้ กรมกงสุลคอลเซ็นเตอร์

เพิ่งเปิดบริการใหม่ เลยขอทดสอบการใช้บริการ โทรไปเบอร์ 02-572-8442 โทรปุ๊ปติดปั๊ป เมื่อโทรติด ก็มีเสียงพูดอัตโนมัติ ให้ถือสายรอสักครู่ เพื่อโอนสายไปให้ เจ้าหน้าที่คอลเซ็นเตอร์  ไม่ต้องกดปุ่มหมายเลข เป็นเขาวงกต แบบคอลเซ็นเตอร์ทั่วไป ซึ่งใช้เวลาไม่ถึง 30 วินาที ก็มีเจ้าหน้าที่รับสาย ลองสอบถาม ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับ การไปรับพาสปอร์ต เจ้าหน้าที่ก็ตอบข้อมูลได้ถูกต้อง ครบถ้วน ก็ถือว่าสอบผ่าน แต่ช่วงนี้เพิ่งเปิดใช้บริการ อาจจะยังโทรติดง่ายอยู่ด้วย

หมายเหตุ : ทดลองเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 15 ตุลาคม ช่วงเกือบเที่ยงวัน

นอกจากนี้ กรมการกงสุล ยังมีบริการใหม่ การบริการจัดส่งเอกสารเพื่อแปลและรับรองผ่านไปรษณีย์ โดยประชาชนที่ต้องการแปลเอกสารและรับรองเอกสารทางกฎหมาย เพื่อใช้ในการเดินทาง การไปศึกษาต่อ หรือการย้ายที่อยู่อาศัยไปต่างประเทศ สามารถดาวน์โหลดคำร้องขอใช้บริการผ่านเว็บไซต์ http://www.consular.go.th และยื่นเอกสารที่ต้องการแปล ณ ที่ทำการไปรษณีย์ 1,200 แห่งทั่วประเทศ โดยทางไปรษณีย์จะจัดส่งมายังกรมการกงสุล เพื่อให้แปลและรับรอง ก่อนส่งกลับไปยังปลายทางที่อยู่ผู้รับภายใน 2 สัปดาห์ ประชาชนจึงไม่ต้องเดินทางมาที่กรมการกงสุล ทั้งนี้ขอยืนยันว่าการจัดส่งเอกสารมีความปลอดภัย และสามารถติดตามสถานะการจัดส่งได้ตลอด 24 ชั่วโมง. “

ใครมีแผนเดินทางไปต่างประเทศ ก็เพิ่มเบอร์คอลเซ็นเตอร์ กรมกางกงสุล หรือ LINE เอาไว้ ก็อุ่นใจดี เวลาเกิดเรื่อง ทำพาสปอร์ตหาย, ต้องการความช่วยเหลือ เวลาเกิดภัยพิบัติในต่างประเทศ

Posted by Thai Consular Q&A on Thursday, October 1, 2015