เกตเวย์ เอกมัย ขอเชิญร่วมฉลองเทศกาลคริสต์มาสแห่งความสุข ในงาน “Merry Market” 25-27 ธ.ค.นี้ 0 11

ศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย   ขอเชิญร่วมฉลองเทศกาลคริสต์มาสแห่งความสุข   ในงาน “Merry Market”   ช้อปเพลินเดินสนุกไปกับสินค้าของขวัญดีไซน์สุดเก๋  อิ่มอร่อยไปกับขบวนร้านอาหาร Food Truck ที่ยกขบวนกันมาให้เลือกชิมมากมาย ท่ามกลางบรรยากาศแสนอบอุ่น พร้อมฟังบทเพลงต้อนรับลมหนาวจากศิลปินชื่อดัง อย่าง “Summer Stop,  Better Weather  และ โยคีเพลย์บอย” มาร่วมเฉลิมฉลองคริสต์มาสแสนสนุกในงาน “Merry Market” กันได้ ตั้งแต่วันที่ 25– 27 ธันวาคมนี้   บ่าย 3 – 4 ทุ่ม ณ ชั้น G และ ชั้น M ลานด้านหน้า ศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย   ผู้สนใจสามารถชมรายละเอียดงานเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/GatewayEkamai

Merry Market @ Gateway Ekamai

Previous ArticleNext Article
ชนเผ่าสุขนิยม ชอบตระเวณกินร้านอาหาร เที่ยวไปเรื่อย ลองหากิจกรรมทำได้ตลอด และชอบที่จะแชร์ประสบการณ์ที่ได้ไปสัมผัสมา

โอชา ไทยเรสเตอรองท์ แอนด์ บาร์ สร้างสรรค์ 2 เมนูพิเศษ ต้อนรับเทศกาล Phuket Lobster Festival 2016 ตลอดส.ค. นี้ 0 6

โอชา ไทยเรสเตอรองท์ แอนด์ บาร์ สร้างสรรค์ 2 เมนูพิเศษสะท้อนบริบทท้องถิ่นเมืองภูเก็ตร่วมนำร่องโครงการประชารัฐในเทศกาล Phuket Lobster Festival 2016 เจ้าถิ่นพากินกุ้งมังกรตลอดเดือนสิงหาคม 59

ร้านโอชา ไทยเรสเตอรองท์ แอนด์ บาร์ ร้านอาหารไทยไฟน์ไดนิ่ง (Fine Dining) ระดับเวิลด์คลาส ที่ได้รับรางวัล Bangkok’s Best Restaurant 2014-2015 ขยายสาขาล่าสุดสู่ย่านภูเก็ตโอลด์ทาวน์ ภายใต้ชื่อ ร้านโอชา ไทยเรสเตอรองท์ แอนด์ บาร์ สาขา เดอะ เมมโมรี แอท ออนออน ภูเก็ตโอลด์ทาวน์ จ.ภูเก็ต โดยตั้งอยู่ภายในโรงแรมเดอะ เมมโมรี แอท ออนออน โรงแรมแห่งแรกของเมืองภูเก็ตที่เปิดให้บริการมายาวนานเกือบ 90 ปี ซึ่งจะเปิดให้บริการแทนร้านอาหารเดอะ บาบ๋า (The BaBa Urban Heritage Cuisine) เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่ให้แก่ชาวภูเก็ตและนักท่องเที่ยวได้ลิ้มลองรสชาติอาหารไทยในสไตล์ The Best Authentic Thai Taste with Modern Twist

โดยร้านโอชา ไทยเรสเตอรองท์ แอนด์ บาร์ สาขา เดอะ เมมโมรี แอท ออนออน ภูเก็ตโอลด์ทาวน์ จ.ภูเก็ต ยังคงไว้ซึ่งเสน่ห์เอกลักษณ์ของความเป็น “โอชา (OSHA)” ด้วยการนำเสนอเมนูอาหารไทยที่เป็นที่นิยมและคุ้นเคยของชาวไทยและชาวต่างชาติ มาประยุกต์และเพิ่มความละเมียดละไม การตกแต่งที่งดงาม ผสานรสชาติความเป็นไทยต้นตำรับ และที่แตกต่างจากโอชาที่อื่นๆ คือการสร้างสรรค์เมนูอาหารพื้นถิ่นของภูเก็ตและอาหารในแบบเพอรานากัน (Peranakan) เพื่อสร้างความประทับใจให้แก่ทุกครั้งที่มาเยือน

ทั้งนี้ การเข้าร่วมกับ บริษัท ประชารัฐรักสามัคคีภูเก็ต(วิสาหกิจเพื่อสังคม) จำกัด เพื่อช่วยพัฒนาชุมชนฐานรากของ จ.ภูเก็ต ซึ่งถือเป็นจังหวัดนำร่องของโครงการประชารัฐในครั้งนี้ ร้านโอชา ไทยเรสเตอรองท์ แอนด์ บาร์ สาขา เดอะ เมมโมรี แอท ออนออน จ.ภูเก็ต จึงได้รังสรรค์เมนูพิเศษรวม 2 เมนู โดยหัวใจหลักคือการนำผลิตผลทางการเกษตรชื่อดังของภูเก็ต มาเป็นวัตถุดิบหลัก ประกอบด้วย กุ้งมังกร 7 สี (Phuket Lobster) เพื่อใช้ในการพัฒนาเมนูที่คงเอกลักษณ์ของภูเก็ตในครั้งนี้ โดย 2 เมนูที่ทีมเชฟของโอชานำโดย เชฟปูริดา ธีระพงษ์ สุดยอดเชฟอาหารไทย และ Corporate Chef ได้พัฒนาขึ้นเพื่อเข้าร่วมในเทศกาล Phuket Lobster Festival 2016 เจ้าถิ่นพากินกุ้งมังกร ประกอบด้วย ภูเก็ตล็อบสเตอร์แช่น้ำปลา (Dancing Phuket Lobster), ภูเก็ตล็อบสเตอร์ซอสกะหรี่โอชา (OSHA Curry Phuket Lobster) สะท้อนกลิ่นอายความเป็นภูเก็ตในแบบของโอชา

ภูเก็ตล็อบสเตอร์แช่น้ำปลา (Dancing Phuket Lobster)

Dancing Phuket Lobster PR_re
เมนูที่คัดสรรภูเก็ตล็อบสเตอร์ที่สดใหม่และผ่านกรรมวิธีการทำความสะอาดอย่างพิถีพิถัน เพิ่มรสชาติด้วยซอสชิลลี่รสเผ็ดที่มีส่วนผสมของน้ำฟักข้าวซึ่งปรุงแต่งด้วยเครื่องปั่นความถี่ที่สูงจนกลายเป็นซอสในรูปแบบซอร์เบท์ (Sorbet) เนื้อละเอียด แฝงด้วยกลิ่นหอมจากพริกขี้หนู ผักชี กระเทียม และน้ำมะนาวสด ตกแต่งจานด้วยแตงกวาและไชเท้าแดงที่ฝานเป็นชิ้นบางๆ อย่างประณีต ราคา 1,200 บาท

ภูเก็ตล็อบสเตอร์ซอสกะหรี่โอชา (OSHA Curry Phuket Lobster)

OSHA Curry Phuket Lobster PR_re
โดดเด่นด้วยภูเก็ตล็อบสเตอร์ที่ผ่านการปรุงโดยเทคนิคพิเศษ Sous-Vide ในอุณหภูมิต่ำ นำมาเข้าคู่กับซอสแกงกะหรี่รสชาติเข้มข้น พร้อมการนำเสนออย่างแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร  ราคา 1,200 บาท

ร่วมสัมผัสความเป็นที่สุดแห่งรสชาติอาหารไทย และประทับใจไปกับความงดงามแห่งเอกลักษณ์เมืองภูเก็ตกับ 2 เมนูพิเศษที่ ร้านโอชา ไทยเรสเตอรองท์ แอนด์ บาร์ สาขา เดอะ เมมโมรี แอท ออนออน ภูเก็ตโอลด์ทาวน์ จ.ภูเก็ต ได้ตลอดเดือนสิงหาคม 2559 เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 07.00 น. – 23.00 น.

เกี่ยวกับร้านโอชา ไทยเรสเตอรองท์ แอนด์ บาร์ สาขา เดอะ เมมโมรี แอท ออนออน ภูเก็ตโอลด์ทาวน์ จ.ภูเก็ต
ที่อยู่ :    23 ถนนพังงา ตำบล ตลาดใหญ่ อำเภอ เมือง จังหวัด ภูเก็ต 83000
โทรศัพท์ :     076 634 420
เว็บไซต์ :    www.oshabangkok.com หรือ www.facebook.com/OSHABANGKOK

เกี่ยวกับโรงแรมเมมโมรี แอท ออนออน จ.ภูเก็ต
ย้อนกลับไปหลายศตวรรษ เนิ่นนานก่อนยุคเริ่มต้นการท่องเที่ยวตะวันตกในช่วงปีคริสตศตวรรษที่ 70 ภูเก็ตเคยเป็นศูนย์กลางการค้าขายที่มีชื่อเสียงมาก โรงแรมออน ออน เริ่มเปิดให้บริการปีค.ศ. 1929 ในฐานะโรงแรมแห่งแรกของภูเก็ต โดยมีทำเลที่ตั้งโดดเด่น และมีลูกค้าเป็นกลุ่มพ่อค้าชาวจีนและนักเดินเรือชาวยุโรปในขณะที่อุตสาหกรรมด้านการทำเหมืองแร่เฟื่องฟู ชื่อ ‘ออน ออน’ มาจากคำว่า ‘อัน อัน’ ในภาษาจีน ซึ่งหมายความถึงการมอบความสุขให้แก่นักเดินทางทุกคน

OSHA Café Cooking Chronicle ร่วมกับ เครื่องครัว ‘ซีกัล’ จัดเวิร์คชอป ‘ย้อนสัมผัสวิถีไทยผ่านอาหารไทยสูตรต้นตำรับ’ 0 16

OSHA Café Cooking Chronicle สตูดิโอสอนทำอาหารไทยและเครื่องครัวตรา “ซีกัล” ร่วมสืบสานและถ่ายทอดเคล็ดลับการปรุงอาหารไทย ด้วยการจัดกิจกรรมเวิร์คชอปเรียนทำอาหารในกิจกรรม ‘ย้อนสัมผัสวิถีไทยผ่านอาหารไทยสูตรต้นตำรับ’ โดยได้คัดสรร 3 เมนูยอดนิยม มาใช้ในการเรียนการสอนในครั้งนี้ ประกอบด้วย ข้าวผัดน้ำพริกกะปิกับปลาทู แนมไข่ต้มยางมะตูมกับผักสด, ต้มส้มปลากะพง และข้าวเหนียวมะม่วง ซึ่งกิจกรรมในครั้งนี้ได้รับเกียรติจาก ‘อาจารย์แม่’ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ กอบแก้ว นาจพินิจ ร่วมถ่ายทอดเคล็ดลับแบบเจาะลึก โดยมี คุณอรุณ เรืองจรุงพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยสเตนเลสสตีล จำกัด ผู้ผลิตเครื่องครัวสเตนเลสสตีลและนอนสติกภายใต้แบรนด์ “ซีกัล” ร่วมงานในครั้งนี้ ในฐานะที่ ‘ซีกัล’ เป็นผู้สนับสนุนชุดเครื่องครัวให้แก่ OSHA Café Cooking Chronicle เพื่อใช้ในการเรียนการสอน

ocha-cooking-7

ทั้งนี้ สตูดิโอสอนทำอาหารไทยภายใต้ชื่อ OSHA Café Cooking Chronicle ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อสืบสานการปรุงอาหารไทยสูตรต้นตำรับที่สร้างชื่อเสียงอย่างแพร่หลายไปทั่วโลก ด้วยรสสัมผัสที่หลากหลาย กลมกล่อมครบรสชาติและเรื่องราวความเป็นมาตลอดจนวัฒนธรรมอันเป็นเอกลักษณ์แห่งดินแดนที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยพืชพรรณธัญญาหาร ที่สำคัญ OSHA Café Cooking Chronicle ยังได้รับเกียรติจากบุคคลสำคัญในแวดวงอาหารไทยมาร่วมวางหลักสูตร โดยมีผู้สอนหลักคือ ผู้ช่วยศาสตราจารย์ กอบแก้ว นาจพินิจ หรืออาจารย์แม่ ผู้เชี่ยวชาญด้านอาหารไทยโบราณ มือหนึ่งในแวดวง “อาหารชาววัง” ผู้ผสมผสานความรู้และประสบการณ์ด้านศาสตร์และศิลปะอาหารไทย ทั้งจากการครัวและเรื่องราวทางประวัติศาสตร์มอบเป็นสมบัติอันทรงคุณค่าแก่ผู้เรียน การเรียนรู้ด้านอาหารจากอาจารย์แม่จะเน้นการนำเสนอที่ควบคู่กันไปทั้งทางด้านรสชาติและความหมายที่มีความสอดคล้องกันอย่างผสมผสาน

ocha-cooking-4ผู้ช่วยศาสตราจารย์ กอบแก้ว นาจพินิจ หรืออาจารย์แม่ กล่าวว่า OSHA Café Cooking Chronicle เปรียบเสมือนจดหมายเหตุที่รวบรวมวิถีและความเปลี่ยนแปลงเรื่องการกินอยู่อย่างไทยจากเสน่ห์ปลายจวักของคนรุ่นเก่าในทุกยุคทุกสมัย มารวมไว้ ณ ที่แห่งนี้ เราต้องการที่จะเผยแพร่ความรู้ทั้งศาสตร์และศิลป์ตลอดจนแบ่งปันรสชาติของอาหารไทยต้นตำรับให้ถูกถ่ายทอดต่อไปถึงยังคนรุ่นใหม่เพื่อเป็นการรักษาสมบัติทางรสชาติอันทรงคุณค่ายิ่งของประเทศไทยเอาไว้อย่างยั่งยืน เรามีความเชื่อในมิติด้านต่างๆ ของอาหารไทย เสน่ห์แห่งอาหารไทยมิได้จำกัดอยู่เพียงรสชาติเท่านั้น แต่ยังมีความเป็นมาที่ชวนให้หลงใหลตั้งแต่ชื่อ การสรรหาวัตถุดิบ วิธีทางการครัวรวมถึงการเลือกเครื่องครัวคุณภาพ เพื่อให้การปรุงอาหารเป็นเรื่องที่ง่ายและสะดวกขึ้น และคงไว้ซึ่งคุณภาพของอาหารที่สะอาดและรสชาติอันเป็นเอกลักษณ์ของอาหารไทย ตลอดจนวัฒนธรรมการกินที่เปิดเผยถึงชีวิตที่มีเรื่องราวผูกพันระหว่างกันของวิถีธรรมชาติและมนุษย์

ocha-cooking-8โดยทาง OSHA Café Cooking Chronicle ได้เลือกสรรเครื่องครัวคุณภาพจากซีกัล เป็นอุปกรณ์การเรียนทำอาหารในสตูดิโอ เนื่องจากเครื่องครัวซีกัลถูกสร้างสรรค์ขึ้นมาเพื่อให้เหมาะกับการทำอาหารไทยด้วยเช่นกัน อีกทั้งผู้ที่มาเรียนทำอาหารยังได้รับความรู้ในเชิงลึกในการทำอาหารไทย เพื่อนำไปปฏิบัติได้จริงในชีวิตประจำวัน

ocha-cooking-2

ในขณะที่คุณอรุณ เรืองจรุงพงศ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยสเตนเลสสตีล จำกัด ผู้ผลิตเครื่องครัวสเตนเลสสตีลและนอนสติกภายใต้แบรนด์ “ซีกัล” กล่าวถึงความสำคัญของเครื่องครัวต่อการทำอาหารว่า การทำอาหารด้วยสุนทรียนั้น ผู้ทำอาหารต้องรู้สึกถึงความสุขในทุกขั้นตอน ตั้งแต่คัดสรรวัตถุดิบที่มีคุณภาพ เลือกชุดเครื่องครัวที่เหมาะสม ผสานกลวิธีในการประกอบอาหารและปรุงรสอย่างเข้าใจทุกขั้นตอน สิ่งเหล่านี้ซีกัลเข้าใจเป็นอย่างดี เราจึงได้สร้างสรรค์และพัฒนาชุดเครื่องครัวนำเสนอสู่ตลาดให้เหมาะสมกับทุกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เราเป็นแบรนด์สินค้าของคนไทย เราจึงพัฒนาสินค้าให้เหมาะสมกับการปรุงอาหารไทยทุกชนิด เพื่อให้การทำครัวของคนไทยยุคใหม่ไม่ใช่เรื่องที่ยุ่งยากอีกต่อไป แต่กลับกลายเป็นความสุขที่เกิดขึ้นในทุกครั้งที่ได้มีโอกาสเข้าครัว

สำหรับเมนูทั้ง 3 ที่ OSHA Café Cooking Chronicle ได้นำมาใช้เวิร์คชอปในครั้งนี้ มีประวัติความเป็นมาที่น่าสนใจ ดังนี้

  • ข้าวผัดน้ำพริกกะปิกับปลาทู แนมไข่ต้มยางมะตูมกับผักสด

ocha-cooking-6กระทะเป็นเครื่องครัวชิ้นเอกของชาวโลกที่สะท้อนให้เห็นว่าชาวจีนให้ความ สำคัญต่อการกินดีอยู่ดีชาติหนึ่ง ในขณะที่มนุษยชาติใช้ภูมิปัญญาเพื่อความสุขบนโต๊ะอาหารหลากหลายแบบนั้น ชาวกรีกและโรมันสามารถผลิตดินเผาเป็นหม้อทนไฟในการหุงต้ม ในประเทศจีนใช้เครื่องครัวที่ทำจากเหล็กได้แล้ว ขงจื่อเป็นแรงผลักดันให้เห็นค่าของ “Fan” และ “Cai” หรือ ข้าวกับผัก อันเป็นวัตถุดิบพื้นฐานของการเป็นมนุษย์ที่ขงจื่ออธิบายไว้เชื่อมโยงกับ แนวคิดปรัชญาแบบตะวันออกและการมีเกษตรกรรมเป็นชีวิต การให้ความร้อนกับอาหารเป็นเรื่องจำเป็นสำหรับชาวเอเชีย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของศาสตร์ที่ให้อาหารอันเหมาะสมกับร่างกายและยังเป็น ศิลปะที่มองเห็นที่ตาและอิ่มได้ที่ใจ คุณค่าอาหารจึงให้ปัญญา สุนทรียะ และพละกำลังตอบคืนกลับแก่มนุษย์ในการอยู่อย่างมีศิวิลัย เมื่อมองเห็นมนุษย์พร้อมๆกันนั้นก็เห็น “ข้าวกับผัก” ที่เดินทางเคียงบ่าเคียงไหล่กับมนุษยชาติ ปรนเปรอและสร้างสรรค์กันและกันอย่างไม่หยุดยั้ง

ocha-cooking-3     ข้าวผัด-น้ำพริกกะปิแนมด้วยปลาทูทอดและผักสด….เมื่อกระทะเดินทางมาพร้อมกันกับชาวจีน อาหารจานใหม่หลายอย่างเป็นส่วนหนึ่งที่เกิดขึ้นจากการอยู่ร่วมกันและการรังสรรค์ทางสังคมในหลายมิติ การตั้งกระทะบนเตาร้อนๆ เขย่ากระทะด้วยเทคนิคแบบครัวจีนให้เมล็ดข้าวสวยแต่ไม่แข็ง มีรสและกลิ่นของกะปิและปลาทูที่เข้าปากคนไทย จึงเป็นตัวอย่างดีๆที่เห็นถึงการหยิบยืมคุณค่าระหว่างกันและกันในการกินดีมีสุข ในขณะที่น้ำพริกเป็นอาหารที่ชื่นชอบจากครัวไทย และคนทั้งโลกเข้าใจและชื่นชมข้าวผัด การผสมผสานทางวัฒนธรรมของอีกมากมายจึงเกิดขึ้นไปพร้อมๆกับข้าวผัด….อันเป็นความสุขที่เกิดด้วยศาสตร์และศิลปะอาหาร

  • ต้มส้มปลากระพง

ocha-cooking-5การต้ม…ในครัวไทยมีตั้งแต่ต้มจืด ต้มเค็ม ต้มส้ม ต้มยำ ต้มจิ๋ว และน้องใหม่คือ ต้มแซ่บ ต้มอาจเป็นตั้งแต่น้ำใสไปจนกระทั่งน้ำกะทิเบาๆ จนกระทั่งเป็นน้ำสีน้ำตาลไหม้จากน้ำตาลที่ถูกเคี่ยว ในอดีตนั้นหม้อดินรับใช้ในการทำงานต้มต่างๆ ได้ดีงาม

ความโดดเด่นของต้มส้มคือการปรุงที่เน้นความเผ็ดจากสมุนไพรคือขิงเพิ่มเติมด้วยเครื่องเทศคือพริกไทย ขิงที่นอกจากให้สัมผัสที่ลิ้นแล้วยังให้ความหอมที่จมูก สุดท้ายปรุงให้รสกลมๆด้วยน้ำปลา น้ำตาล และ น้ำมะขามเปียก รสเปรี้ยวๆหวานๆเผ็ดเบาๆให้ความสดชื่นที่แตกต่างไปจากต้มยำแต่ก็ไม่เบาบางอย่างแกงจืด

ต้มส้มอาจเป็นตัวอย่างหนึ่งของอาหารในภูมิภาคนี้ก่อนที่ชาวโปรตุเกสจะมาถึงในสมัยอยุธยาและนำพริกมาแนะนำให้อาหารที่มีพริกไทย ขิง ข่า ตะไคร้และสมุนไพรอีกหลายอย่างที่มีรสจัดมากบ้างน้อยบ้าง คงเป็นรสที่จัดและจัดแจงความพร้อมให้รับรสที่เผ็ดร้อนได้อย่างง่ายดายและกลายเป็นรสนิยมในที่สุด

 

  • ข้าวเหนียวมะม่วง

การมูน เป็นกรรมวิธีในการทำให้ข้าวเหนียวที่หุงสุกกับน้ำกะทิเข้าเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันในอุณหภูมิที่สูง ขั้นตอนไม่ยากไม่ซับซ้อนแต่ปริมาณของวัตถุดิบและอุณหภูมิต้องเที่ยงมาก

ข้าวเหนียวมูนที่นุ่มเกิดขึ้นด้วยความร้อนจากทั้งที่ข้าวเหนียวสุกและน้ำกะทินั้นประทะกันทันทีทันใดในอ่างผสมที่ต้องเก็บความร้อนได้ดี ความร้อนที่เมล็ดข้าวสุกแต่ละเมล็ดที่ถ่ายทอดอุณหภูมิสูงเข้าหากันในระดับที่เรียกว่าระอุนั้นต้องใช้ข้าวสารเหนียวในปริมาณมากพอ ความระอุดังกล่าวจะโอบกอดรับกะทิเข้าไปในเมล็ดได้ดี ความใหม่ของข้าวที่เพิ่งถูกเก็บเกี่ยวมายิ่งดูดซึมได้มาก แต่ไม่ส่งผลต่อข้าวเหนียวมูนเท่ากับข้าวทิ้งช่วงจากการเก็บเกี่ยวมาบ้างแล้ว พันธุ์ข้าวที่เรียกว่าเขี้ยวงูก็จะให้เมล็ดที่เรียวสวยน่ารับประทาน

ความหอมหวานและมันกำลังดีของข้าวเหนียวมูนเป็นที่ชื่นชอบของคนไทยและนานาชาติอย่างมากไม่ว่าจะทานกับผลไม้อย่างมะม่วงสุกหรือทุเรียน แม้แต่การทานกับขนมหน้าต่างๆก็เข้ากันดี อีกทั้งยังสามารถทำให้สวยงามด้วยสีตามธรรมชาติได้อีกหลายสี

โดยหลักสูตรการสอนของ OSHA Café Cooking Chronicle ประกอบไปด้วย

  1. “Leisure and lifestyle class” หลักสูตรสำหรับนักท่องเที่ยวและผู้ที่มีความสนใจในการเรียนรู้การกินอยู่อย่างไทยแท้ผ่านตำรับอาหาร “Dishes for All” ที่เข้าถึงได้ง่ายและเป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลายแม้ไม่มีประสบการณ์มาก่อน อาทิ ผัดไทย   แกงเขียวหวานหรือต้มยำกุ้ง ด้วยเนื้อหาที่สนุกสนานและน่าติดตามตั้งแต่การคัดเลือกวัตถุดิบตลอดจนวิธีการกินที่ถูกต้อง สามารถนำไปปฏิบัติได้จริงในชีวิตประจำวัน สำหรับหลักสูตร Basic Class ประกอบไปด้วยอาหาร 3 สำรับ
  1. “Professional Class” หลักสูตรสำหรับเชฟหรือผู้มีประสบการณ์ในการทำอาหารที่ต้องการเรียนรู้ศาสตร์และศิลปะของอาหารไทยแบบดั้งเดิมอย่างจริงจัง โดยในหลักสูตรนี้ครอบคลุมเนื้อหาอย่างละเอียดครบถ้วนตั้งแต่ การจัดสำรับ เครื่องจิ้มและจานแนม เครื่องแกง อาหารว่างและของทานเล่น ขนมไทย ตำรับอาหารไทยและอาหารประจำภาค แบ่งออกเป็นสามหลักสูตร ได้แก่ Full Day Class, Half Day Class และ Tailored Made Class หลักสูตรพิเศษที่ผู้เรียนสามารถเลือกตามความสนใจ

นอกจากนี้ OSHA Café Cooking Chronicle ยังมีหลักสูตรพิเศษที่ปรับเปลี่ยนได้สำหรับองค์กร สถาบันการศึกษาและหน่วยงานที่ต้องการจัดกิจกรรมต่างๆ เช่น Team Building, Special Event ตลอดจนการจัด Workshop ต่างๆ ด้วย โดย OSHA Café Cooking Chronicle สตูดิโอสอนทำอาหารไทย เปิดทำการสอนทุกวัน ตั้งแต่เวลา 13.00 – 21.00 น. ตั้งอยู่ที่โครงการเอเชียทีค เดอะ ริเวอร์ฟร้อนท์ โกดัง 10 ทั้งนี้ ผู้สนใจสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือสมัครเรียนได้ที่ 02-046-9442 หรือ [email protected]