เทศกาลหนังน่าดูช่วงนี้ Polish Film Festival และ Dex Movie Parade 0 5

ช่วงสุดสัปดาห์นี้ มีเทศกาลหนัง ให้แฟนหนังนอกกระแส ให้ชมกัน 2 แบบ 2 รสเลย กับเทศกาล Polish Film Festival จัดที่ SF World Cinema 18 – 22 มกราคมนี้ แต่งานนี้เสียค่าชม 120 บาท ไม่ฟรีนะ และอีกงานกับ  DEX MOVIE PARADE  โปรเจคฉายภาพยนตร์ซีรี่ยส์ญี่ปุ่นสุดฮิตบนจอใหญ่ยักษ์ ซึ่งโปรเจคนี้ เหลือเพียง 2 ครั้งสุดท้าย วันเสาร์ที่ 17 มกราคม 2558 และ 7 กุมภาพันธ์ 2558

 

Polish Film Festival 2015 @ SF World Cinema

โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ร่วมกับสถานเอกอัครราชฑูตสาธารณรัฐโปแลนด์ประจำประเทศไทย จัดงานเทศกาลภาพยนตร์โปแลนด์แห่งกรุงเทพ 2015 (POLISH FILM FESTIVAL in Bangkok) ครั้งแรกในประเทศไทย โดยคัดสรรภาพยนตร์คุณภาพจากประเทศโปแลนด์ จำนวน 6 เรื่อง 6 รสชาติ ให้คอภาพยนตร์ชาวไทยได้ชม อาทิ Ida, Walesa: Man of Hope, One Way Ticket to the Moon, Fanciful, Gods และ Life Feels Good เริ่มเปิดให้จองบัตรตั้งแต่วันที่ 12 มกราคม 2558 และชมภาพยนตร์ในเทศกาลฯ ตั้งแต่วันที่ 18-22 มกราคม 2558 ณ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ในราคา 120 บาท ทุกที่นั่ง

วันที่จัดฉาย    ระหว่างวันที่ 18-22 มกราคม 2558

สถานที่จัดฉาย    โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า สาขาเซ็นทรัลเวิลด์

ภาพยนตร์ที่ฉาย    จำนวนทั้งสิ้น 6 เรื่อง

ราคาบัตรชมภาพยนตร์ ใบละ 120 บาท ทุกที่นั่ง

DEX MOVIE PARADE โปรเจคฉายหนังจากเดกซ์ ได้มีโอกาสฉายภาพยนตร์ซีรี่ยส์ญี่ปุ่นสุดฮิตบนจอใหญ่ยักษ์ต่อเนื่องจนเหลือเพียงแค่ 2 ครั้งสุดท้าย ซึ่งในครั้งนี้มีการนำภาพยนตร์มาฉายกัน 2 เรื่อง 2 รส แต่ให้คุณจ่ายค่าตั๋วเพียง 1 เรื่อง คุ้มค่าเอาใจสาวกภาพยนตร์ “ THE NEXT GENERATION PATLABOR : Part 6 ” ภาพยนตร์ซีรีส์ภาคต่อของหน่วยตำรวจหุ่นยนต์ สุดไฮเทคที่ทุกคนรอคอย และ “ BAYONETTA : BLOODY FATE ” จากผลงานเกมคอนโซลสู่การต่อสู้ในโรงภาพยนตร์ แม่มดสาวพราวเสน่ห์ที่ตื่นขึ้นจากการจองจำห้าร้อยปี กับการต่อสู้ที่ชี้ชะตาความเป็นความตายของพวกเธอ เรื่องราวของทั้ง 2 เรื่องจะเป็นอย่างไร ? หน่วยตำรวจหุ่นยนต์จะปกป้องสันติสุขได้หรือไม่ ? มาร่วมลุ้นกันได้ใน DEX MOVIE PARADE CHAPTER # 6 วันเสาร์ที่ 17 มกราคม 2558 ลิโด้ สยามสแควร์

เข้าร่วมงานได้ในราคาสุดคุ้มเพียง 150 บาท (ดูได้ ทั้ง 2 เรื่อง ) หรือซื้อ DVD ภาพยนตร์ Patlabor ที่หน้างานสามารถเข้าร่วมชมภาพยนตร์ได้ทันที พร้อมรับสิทธิ์สะสมตราประทับ
พิเศษ! สะสมครบ 7 ตราประทับ รับเสื้อ Patlabor Limited Edition ทันที พร้อมลุ้นรับหุ่น PLAMO PATLABOR [AV-98 Ingram]1 กล่องจำนวน 5 รางวัล
ร่วมชมภาพยนตร์พร้อมซื้อของที่ระลึกราคาพิเศษได้ในวันเสาร์ที่ 17 มกราคม 2558 กับ “ THE NEXT GENERATION PATLABOR : Part 6 และ BAYONETTA: BLOODY FATE” ที่ โรงภาพยนตร์ลิโด้ สยามสแควร์ เวลา 13.00 น.เป็นต้นไป (ภาพยนตร์ฉาย 14.00 น.)
สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ Facebook : Dexclub.com หรือโทร 02-7356830 #135

 

วิธีการเข้าร่วมงานพร้อมรับชมภาพยนตร์

  • ซื้อบัตรเข้างานในวันงานราคา 150 บาท รับสิทธิ์ชมภาพยนตร์ทันที 1 สิทธิ์พร้อมรับตราประทับ1 ดวง (สงวนสิทธิ์บัตร 1 ใบ ต่อ ผู้เข้างาน 1 ท่าน)
  • ซื้อหรือจอง DVD PATLABOR ภายในวันงาน รับสิทธิ์ชมภาพยนตร์ทันที 1 สิทธิ์ พร้อมรับตราประทับตาม DVD Part ที่ท่านเลือกซื้อ
  • สะสมตราประทับครบ 7 ดวง รับทันทีเสื้อ Patlabor Limited Edition พร้อมลุ้นรับหุ่น GunplaPatlabor[AV-98 Ingram] 1 กล่องจำนวน 5 รางวัล
  • การแลกรับเสื้อ Patlabor Limited Edition พร้อมลุ้นรับหุ่น Plamo Patlaborจำนวน 5 รางวัล จะต้องนำบัตรที่สะสมตรา
  • ประทับครบ 7 ดวง มาแลกรับสิทธิ์ เท่านั้น
  • บริษัทฯ จะทำการสุ่มเลือกผู้ที่ได้รับหุ่น Plamo Patlaborและประกาศรายชื่อผู้โชคดีทาง Facebook/Dexclub.com 15 วัน นับจากจบงานรอบวันสุดท้าย
  • บริษัทฯขอสงวนสิทธิ์ในการยกเลิก หรือเปลี่ยนแปลงเงื่อนไขโดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า
Previous ArticleNext Article
ชนเผ่าสุขนิยม ชอบตระเวณกินร้านอาหาร เที่ยวไปเรื่อย ลองหากิจกรรมทำได้ตลอด และชอบที่จะแชร์ประสบการณ์ที่ได้ไปสัมผัสมา

ชมฟรี เทศกาลภาพยนตร์อาเซียนแห่งกรุงเทพมหานคร 2560 เปิดให้จองผ่านออนไลน์แล้ว 0 3

คอหนังเทศกาล เชิญชมหนัง เทศกาลภาพยนตร์อาเซียนแห่งกรุงเทพมหานคร 2560 จัดโดย กระทรวงวัฒนธรรม คัดสรรภาพยนตร์คุณภาพ ชมฟรี.. ทุกเรื่อง.. ทุกรอบ.. เดินทางสะดวก จัดฉายที่ พารากอนซีนีเพล็กซ์ และ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์วันที่ 26 เมษายน ถึง 1 พฤษภาคม 2560 นี้

เปิดจองล่วงหน้าผ่านระบบออนไลน์แล้ววันนี้ คลิกที่นี่เพื่อรายละเอียดการจอง

กระทรวงวัฒนธรรม ร่วมกับ สมาพันธ์สมาคมภาพยนตร์แห่งชาติ เดินหน้าสานต่อความสำเร็จต่อเนื่องจัด “เทศกาลภาพยนตร์อาเซียนแห่งกรุงเทพมหานคร 2560 (BANGKOK ASEAN FILM FESTIVAL 2017)” ครั้งที่ 3 เนื่องในโอกาสพิเศษครบรอบ 50 ปี การก่อตั้งประชาคมอาเซียน คัดสรรภาพยนตร์คุณภาพเยี่ยมกว่า 20 เรื่องจาก 10 ประเทศสมาชิกในกลุ่มประชาคมอาเซียนมาให้ประชาชนเลือกชม โดยจัดฉายฟรี ทุกเรื่อง ทุกรอบ ระหว่างวันที่ 26 เมษายน ถึง 1 พฤษภาคม 2560 ณ โรงภาพยนตร์พารากอนซีนีเพล็กซ์ ศูนย์การค้าสยามพารากอนและโรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์
และเพื่อเป็นการสนับสนุนภาพยนตร์อาเซียนให้โดดเด่นบนเวทีนานาชาติ เป็นครั้งแรกที่เทศกาลได้มีการจัดสายประกวดภาพยนตร์อาเซียน (ASEAN FILM COMPETITION) โดยทางเทศกาลได้คัดหนังอาเซียนที่โดดเด่นมา 10 เรื่อง เพื่อร่วมประกวดและชิงรางวัล 2 รางวัล คือ1. รางวัล Best ASEAN Film โดยผู้ชนะรางวัลนี้จะได้โล่รางวัล และเงินสด 10,000 USD 2. Jury Prize โดยผู้ชนะรางวัลนี้จะได้โล่รางวัล และเงินสด 5,000 USD
โดยคณะกรรมการตัดสิน คือ ผู้ทรงคุณวุฒิทางภาพยนตร์จากนานาชาติ 3 ท่าน ได้แก่ ฮอง เฮียวซุค (Hong Hyosook) ผู้อำนวยการ Asian Cinema Fund (ACF), แม็กกี้ ลี (Maggie Lee) หัวหน้านักวิจารณ์ด้านภาพยนตร์เอเชียของนิตยสาร Variety และที่ปรึกษาโปรแกรมเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตเกียว และ โคจิ ฟุคาดะ (Koji Fukada) ผู้กำกับชาวญี่ปุ่นเจ้าของรางวัลJury Prize จากสาย Un Certain Regard ของเทศกาลภาพยนตร์เมืองคานส์ปี 2016


ภาพยนตร์ในสายประกวด อาทิ

“A YELLOW BIRD” หนังสิงคโปร์เล่าเรื่องราวของ ศิวะ ชายชาวสิงคโปร์เชื้อสายอินเดียได้ถูกปล่อยตัวออกจากคุกหลังจากที่ติดคุกอยู่หลายปีจากข้อหาขนของผิดกฎหมาย แม่ของเขาไม่เคยอภัยให้กับความผิดของเขา เขาจึงเริ่มออกตามหาอดีตภรรยาและลูกสาว เขาก็ต้องเผชิญหน้ากับความจริงเกี่ยวกับครอบครัวของเขาที่ทำให้เขารับไม่ได้ เขาจะหลุดพ้นจากความผิดบาปนี้ไปได้อย่างไร
“BIRDSHOT” ภาพยนตร์แนวดราม่าระทึกขวัญจากฟิลิปปินส์ ที่เล่าเรื่องราวของเด็กสาวชาวไร่ ที่ร่อนเร่อยู่ในเขตป่าสงวนของฟิลิปปินส์ ในป่า เธอพลั้งมือฆ่านกอินทรีฟิลิปปินส์ซึ่งเป็นสัตว์สงวน แต่ขณะที่เจ้าหน้าที่ทางการกำลังไล่ล่าคนที่ฆ่านกอินทรี
การสืบสวนของพวกเขากลับนำไปสู่ความจริงที่น่าสะพรึงกลัวยิ่งกว่า
“DEAREST SISTER” ภาพยนตร์ระทึกขวัญจากประเทศลาว เรื่องราวของ นก หญิงสาวจากบ้านนอกมาช่วยดูแล แอนนา ลูกพี่ลูกน้องที่ตาบอดของเธอที่อาศัยอยู่ในเมือง อาการตาบอดของแอนนานำมาซึ่งผลข้างเคียงที่น่าสะพรึง แอนนาสามารถเห็นคนที่ตายไปแล้วได้ แม้กระทั่งในเวลากลางวันแสกๆ ผีจะมากระซิบเลขสามตัวให้กับแอนนา ซึ่งคำทำนายจากผีบอกใบ้ถึงตัวเลขที่จะถูกล็อตเตอรี่งวดหน้า นกได้ยินแอนนาเอ่ยตัวเลขเหล่านั้นซ้ำอีกครั้ง นกจึงฉวยโอกาสนี้ในการหาผลประโยชน์เข้าตัวเอง โดยที่แอนนาไม่ได้รับรู้
นอกเหนือจากนั้นในสายประกวด

ยังมี “FATHER AND SON” จากประเทศเวียดนาม, “IN THE FLESH”ภาพยนตร์ไทย, “Interchange” จากประเทศมาเลเซีย, “Singing in Graveyards” จากประเทศฟิลิปินส์, “SOLO, SOLITUDE “ จากประเทศอินโดนีเซีย และ “Turn Left Turn Right” จากประเทศกัมพูชา และ “POP AYE” จากประเทศสิงคโปร์
เพื่อแสดงถึงความสัมพันธ์ในความร่วมมือกันระหว่างประเทศในประชาคมอาเซียน ภาพยนตร์ในสาย ASEAN FILM SHOWCASE เป็นโปรแกรมฉายภาพยนตร์ที่เป็นตัวแทนจากประเทศในประชาคมอาเซียน จำนวน 9 เรื่อง โดยสถานทูตเป็นผู้ส่งเข้ามา อาทิ
“ดาวคะนอง” ภาพยนตร์ไทย เล่าเรื่องของตัวละครหลายตัวที่มีชะตาชีวิตเกี่ยวข้องกันในทางตรงและทางอ้อม ได้แก่ ผู้กำกับภาพยนตร์หญิงและนักเขียนหญิงอาวุโสผู้เป็นแรงบันดาลใจของเธอ สาวเสิร์ฟในร้านกาแฟผู้ซึ่งเปลี่ยนงานไปเรื่อยๆ และต้องโยกย้ายไปตามจังหวัดต่างๆ นักแสดงหญิงและชายคู่หนึ่งผู้ซึ่งอาจจะเป็นหรือไม่ได้เป็นคู่รักกันนอกจอ ชีวิตของพวกเขาเหล่านี้ถูกเกี่ยวกระหวัดเข้าด้วยกันโดยสายใยบางๆ ที่แทบมองไม่เห็นเนื้อเรื่องของภาพยนตร์เรื่องนี้จะค่อยๆถูกลอกออกทีละชั้นๆ เพื่อเผยให้เห็นความซับซ้อนของสรรพสิ่งต่างๆที่ประกอบรวมกันขึ้นเป็นชีวิตมนุษย์
“Ho Chi Minh in Siam” ภาพยนตร์จากเวียดนามเล่าเรื่องราวของ โฮจิมินห์ ผู้นำผู้ยิ่งใหญ่ ในช่วงปี 1927-1929 ที่เขาใช้ชีวิตในประเทศไทย และต้องเดินทางจากกรุงเทพมหานครไปยังอุดรธานี ซึ่งเป็นจังหวัดที่อยู่ทางภาคอีสานของไทย

“Waris” หนังผีจากบรูไน เล่าเรื่องของพัค ซูปาร์โต คนเฝ้าคฤหาสน์ร้างที่ว่ากันว่ามีสิ่งลึกลับซ่อนอยู่ ได้หายตัวไปได้หนึ่งปีแล้ว พัค ซูปาร์โต หายไปไหน ใครจะเป็นคนต่อไปที่เข้ามาอยู่ในคฤหาสน์แห่งนี้ บ้านร้างที่ไม่มีคนอาศัยอยู่ อาจมีวิญญาณร้ายเข้ามาสิงสู่ ฟาอุด ตัดสินใจที่จะย้ายเข้ามาอยู่ในคฤหาสน์หลังนี้ และเขาก็ได้พบกับสิ่งลึกลับนั้น

นอกเหนือจากนั้นในสายนี้ ยังมี “COINCIDENCE” จากประเทศเมียนมาร์, “Temuan Takdir” จากประเทศมาเลเซีย, “ขวัญนาง” จากลาว, “Ah Boys to Men 3: Frogmen” จากประเทศสิงคโปร์, “Senjakala di Manado” จากประเทศอินโดนีเซีย และ “Vikalcharet” จาก กัมพูชา
ไม่เพียงเท่านั้น ทางเทศกาลเห็นถึงความสำคัญของผลงานของบรมครูระดับตำนาน ในสาย“อาเซียน คลาสสิก (ASEAN Classic)” จึงมีหนังชั้นเยี่ยมถึง 3 เรื่องให้ชมกัน อาทิ “The Emerald Jungle” จากประเทศเมียนมาร์,“The Lion City” จากประเทศฟิลิปปินส์ และ “Three Maidens” จากประเทศอินโดนีเซีย
พร้อมทั้งในปีนี้ ยังมีงานสัมมนาวิชาการด้านภาพยนตร์ในหัวข้อ “การพัฒนาภาพยนตร์อาเซียนในเวทีนานาชาติ”
โดยบุคลากรผู้คร่ำหวอดในวงการภาพยนตร์ระดับนานาชาติ ได้แก่ ฮอง เฮียวซุค (Hong Hyosook) ผู้อำนวยการ Asian Cinema Fund (ACF) จากเทศกาลภาพยนตร์ปูซาน , แม็กกี้ ลี (Maggie Lee) ที่ปรึกษาโปรแกรมเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติโตเกียว และ
คุณพันธุ์ธัมม์ ทองสังข์ ผู้กำกับภาพยนตร์ไทย มาร่วมเสวนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับวงการภาพยนตร์อาเซียน เพื่อสร้างแนวทางที่จะพัฒนาและผลักดันให้อุตสาหกรรมภาพยนตร์ของชาติกลุ่มอาเซียน ก้าวขึ้นสู่ความเป็นผู้นำในทวีปเอเชีย และระดับนานาชาติต่อไป
โดยงานสัมมนา จะมีขึ้นในวันจันทร์ที่ 1 พฤษภาคม 2560 เวลา 9.30 น. – 12.00 น. ที่โรงแรมดุสิตธานี ผู้ที่สนใจเข้าร่วมงานสัมมนาสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมงานได้ที่โทรศัพท์ 02-6439100 อีเมล [email protected]
ในส่วนของพิธีเปิดเทศกาลจะมีขึ้นในวันที่ 26 เมษายน 2560 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ตามด้วยการฉายภาพยนตร์เปิด เรื่อง “POP AYE” หนังร่วมทุนระหว่างไทยและสิงคโปร์ ผลงานของผู้กำกับหญิง เคิร์สเต็น ตัน (Kirsten Tan) ที่เล่าเรื่องราวของสถาปนิกที่เหนื่อยล้ากับชีวิต ได้พบกับช้างที่เขาเคยเลี้ยงในวัยเด็กอีกครั้งบนถนนที่กรุงเทพฯ ด้วยความตื่นเต้น เขาตัดสินใจพาช้างของเขาเดินทางกลับไปยังไร่ที่พวกเขาเติบโตมาด้วยกันอีกครั้ง ภาพยนตร์เรื่องนี้ถ่ายทำในเมืองไทยทั้งเรื่อง นำแสดงโดย ธเนศ วรากุลนุเคราะห์ และเพ็ญพักตร์ ศิริกุล
“POP AYE” ได้รับรางวัลบทภาพยนตร์ยอดเยี่ยมจากเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์เมื่อต้นปีที่ผ่านมา และหลังจากเทศกาลภาพยนตร์ซันแดนซ์แล้ว ยังได้รับเชิญไปประกวดในเทศกาลอีกหลายแห่งจากทั่วโลก รวมทั้งเป็นหนึ่งในหนังสายประกวดของเทศกาลภาพยนตร์อาเซียนแห่งกรุงเทพมหานคร 2560 อีกด้วย
และพิธีปิดจะมีขึ้นในวันที่ 1 พฤษภาคม 2560 ณ ลานพาร์คพารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน โดยจะมีการประกาศรางวัลและมอบรางวัลให้แก่ผู้ชนะภาพยนตร์สายประกวด และการมอบรางวัล LIFETIME ACHIEVEMENT AWARD ให้แก่ สมบัติ เมทะนี ดารานักแสดงชาวไทยที่เป็นสัญญลักษณ์ของภาพยนตร์ไทยมาหลายทศวรรษ
ปิดท้ายเทศกาลด้วยการชมภาพยนตร์กลางแปลง “น้ำตาลไม่หวาน” ภาพยนตร์ไทยคลาคสิคนำแสดงโดย สมบัติ เมทะนี เป็นผลงานภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายของรัตน์ เปสตันยี ผู้กำกับผู้มีรูปแบบการสร้างภาพยนตร์ที่มีเอกลักษณ์ หนังเรื่องนี้เป็นงานที่รวบรวมองค์ประกอบของหนังตลาดเข้าไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่อง รัก ตลก โป๊ และเพลงประกอบ แต่ในเวลาเดียวกันก็เสียดสีการเป็นหนังตลาดผ่านโครงเรื่องแบบพิมพ์นิยมของหนังไทยได้อย่างเจ็บแสบเช่นกัน

สำหรับ “เทศกาลภาพยนตร์อาเซียนแห่งกรุงเทพมหานคร 2560 (BANGKOK ASEAN FILM FESTIVAL 2017)” จะจัดฉายพร้อมบทบรรยายภาษาไทย-อังกฤษ ชมฟรี ทุกเรื่อง ทุกรอบ ระหว่างวันที่ 26 เมษายน ถึง 1 พฤษภาคม 2560โรงภาพยนตร์ พารากอนซีนีเพล็กซ์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน และ โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยผู้สนใจสามารถลงทะเบียนจองบัตรชมภาพยนตร์ล่วงหน้าได้ที่ www.facebook.com/BangkokAseanFilmFestival ตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน 2560 เป็นต้นไป และรับบัตรชมภาพยนตร์ได้ที่จุดประชาสัมพันธ์เทศกาลภาพยนตร์อาเซียนแห่งกรุงเทพมหานคร 2560 บริเวณหน้าโรงภาพยนตร์ก่อนรอบฉาย 30 นาที (1ท่านต่อ1ที่นั่ง) ผู้สนใจสามารถตรวจสอบรอบฉาย และ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center 02-643-9100 และwww.facebook.com/BangkokAseanFilmFestival

โปรแกรมฉายภาพยนตร์
ระหว่างวันที่ 26 เม.ย. ถึง 1 พ.ค.60
ณ โรงภาพยนตร์พารากอนซีนีเพล็กซ์ ศูนย์การค้าสยามพารากอนและโรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์

 

เตรียมชม A Design Film Festival Bangkok 2017 เทศกาลคนรักหนังและการออกแบบ 0 4

 

ช่วงต้นปีนี้ คนรักหนังนอกกระแส คงต้องเข้าๆ ออกๆ โรงหนังเป็นว่าเล่น เพราะมีเทศกาลหนัง จ่อคิวจัดเทศกาลอยู่ถึง 3 เทศกาล หนึ่งในนั้นก็คือ A Design Film Festival Bangkok 2017 จัดโดย TCDC ร่วมกับบริษัทแอนโนนิมัส สิงคโปร์ (Anonymous Singapore)
A Design Film Festival Bangkok 2017 เทศกาลภาพยนตร์เฉพาะด้านการออกแบบติดตามกระแส เทรนด์ในแวดวงการออกแบบ เบื้องหลังการทำงานของนักออกแบบ ผ่านภาพยนตร์สารคดีที่คัดมาที่เกี่ยวข้องกับการออกแบบ บัตรราคา 150 บาทสำหรับสมาชิก TCDC ราคา 130 บาท ฉายที่โรงหนังสกาล่า จัดเฉพาะวันเสาร์ และอาทิตย์ ช่วงสิ้นเดือน ก.พ. และต้นเดือน มี.ค.

ตารางฉายภาพยนตร์

วันเสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ และวันเสาร์ที่ 4 มีนาคม 2560
14.00 – 15.30 Generation Start Up
16.00 – 17.35 Original Copy
18.05 – 19.20 Design Disruptor
19.50 – 21.15 Crazy About Tiffany’s

วันอาทิตย์ที่ 26 กุมภาพันธ์ และวันอาทิตย์ที่ 5 มีนาคม 2560
13.30 – 14.30 The Human Face Of Big Data
15.00 – 16.35 Noma: My Perfect Storm
17.05 – 18.25 Banksy Does New York
19.00 – 20.35 The First Monday In May

การซื้อบัตรชมภาพยนตร์
1. เริ่มจำหน่ายบัตรชมภาพยนตร์ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 16 มกราคม 2560 เวลา 10.00 น. ที่ www.zipeventapp.com/e/DFFBKK2017
2. สำหรับบุคคลทั่วไป บัตรชมภาพยนตร์ราคาเรื่องละ 150 บาท
3. สำหรับสมาชิก TCDC บัตรชมภาพยนตร์ราคาเรื่องละ 130 บาท (สมาชิก 1 ท่านใช้สิทธิ์ซื้อบัตรชมภาพยนตร์ราคาสมาชิกได้ไม่เกินเรื่องละ 1 ใบ รวม  8 ใบ โดย TCDC จะส่งโปรโมชั่นโค้ดให้ทางอีเมลของสมาชิก) 

โปรโมชั่น
1. เมื่อซื้อบัตรชมภาพยนตร์แบบกลุ่ม 10 ท่านต่อเรื่อง บัตรชมภาพยนตร์ราคาเพียงเรื่องละ 100 บาท
2. ท่านที่ซื้อบัตรชมภาพยนตร์ครบ 8 เรื่อง ต่อ 1 ใบเสร็จ จะได้รับกระเป๋า A Design Film Festival Bangkok 2017 เฉพาะ 300 ท่านแรกที่ซื้อบัตรชมภาพยนตร์ จะได้รับอีเมลยืนยันสิทธิ์เพื่อรับกระเป๋า สามารถติดต่อรับกระเป๋าได้ที่เคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์งาน A Design Film Festival Bangkok 2017 ณ โรงภาพยนตร์สกาลาในวันที่ 25 – 26 กุมภาพันธ์ และ 4 – 5 มีนาคม 2560 เวลา 14.00 – 20.00 น.

ข้อมูลเทศกาลภาพยนตร์เฉพาะด้านการออกแบบ (A Design Film Festival: DFF)

ในปี 2553 ได้จัดเทศกาลภาพยนตร์เฉพาะด้านการออกแบบขึ้น เพื่อเฉลิมฉลองการออกแบบให้กับผู้สนใจในระดับนานาชาติผ่านสื่อภาพยนตร์สารคดี งานนี้เป็นเทศกาลภาพยนตร์เทศกาลแรกในเอเชียที่มุ่งเจาะประเด็นเฉพาะทางด้านการออกแบบและวัฒนธรรมย่อย โดยได้รับการจัดขึ้นครั้งแรกที่สิงคโปร์ และตามเมืองต่างๆ มากกว่า 10  เมืองในเวลาต่อมา เช่น นิวยอร์ก พอร์ตแลนด์ กรุงเทพฯ และโซล โดยมีผู้เข้าร่วมงานมากกว่า 100,000 คน

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ TCDC วันจันทร์ – วันศุกร์ (9.30 – 17.30 น.) โทร 02 105 7441

www.tcdc.or.th/DFFBKK2017