JEEB Bangkok เมื่อ 7 หนุ่มนักดนตรีคลาสสิกลงมาจีบคนกรุงเทพฯ 0 3

เมื่อวานนี้ได้ไปดูคอนเสิร์ต  Classic JEEB Bangkok (โครงการเพลงคลาสสิก จีบ คนกรุงเทพ) เหล่านักดนตรีคลาสสิก หนุ่มไทย 7 คน รวมตัวกันโดยมีเป้าหมาย “จีบ” ให้คนกรุงเทพฯ รู้จัก รัก สนใจ หันมาเหลียวมอง ดนตรีคลาสสิก ซึ่งจัดเพียง 2 รอบ โดยรอบบ่ายนั้น แจกฟรีสำหรับนักเรียน นักศึกษา ส่วนรอบค่ำสำหรับคนทั่วไป ที่รักดนตรี ตอนแรกไม่รู้ว่ามี คอนเสิร์ตนี้เลย แต่อะไรไม่รู้ดลใจ ให้เปิดเว็บ thaiticketmajor เล่นๆ  ก็พบกับคอนเสิร์ตนี้ ตอนจองนั้นที่นั่งเต็มไปเกือบหมดแล้ว จนเหลือแต่ที่นั่งชั้น 3 อยู่ประมาณ 10 กว่าที่ เอาก็เอาว่ะ บัตรมันจะ SOLD OUT ขนาดนี้ น่าจะมีอะไรดีบ้างแหละ บัตรก็ไม่แพง ชั้น 3 ราคา 300 บาทเท่านั้นเอง เป็นประสบการณ์จองวันนั้น ดูวันนั้น ที่สนุกดีไม่ใช่น้อยเลยทีเดียวกับ JEEB Bangkok Concert

นักดนตรี Jeeb Bangkok Concert

เบิกโรง

มาชมคอนเสิร์ต JEEB Bangkok แบบไม่รู้อะไรเลย นอกจากรู้แค่ว่าจะมี นักดนตรีคลากสิก 7 คน รวมตัวเป็น ensemble มาเล่น chamber music ให้ฟังกันมาเล่นให้ฟัง ก็ไม่คิดว่าจะมีนักดนตรี และแขกรับเชิญมาร่วมเยอะขนาดนี้ เริ่มต้นคอนเสิร์ตนั้น ก็มีพิธีกรเป็น อาต้อย เศรษฐา อาต้อยมาทั้งที ก็ไม่ธรรมดาอยู่แล้ว อาต้อย เชิญผู้ชมทั้งฮอลล์ ร้องเพลง สรรเสริญพระบารมี เป็นการเบิกโรง อาต้อย เขาอธิบายคอนเสิร์ต ให้เข้าใจง่ายๆ ด้วยการเปรียบ “ดนตรีคลาสสิก” เป็นหนุ่มที่อยู่บนหอคอยสูง ที่วันนี้ ได้เดินลงมา พบปะ ทำความรู้จักผู้คนด้านล่าง

ฉายเดี่ยว

นักดนตรีคลาสสิกทั้ง 7 คน ซึ่งล้วนเป็นคนไทย หนุ่มไฟแรง อย่าง ได้แก่ ทวีเวท ศรีณรงค์ (เป้) violin, คณิน อุดมมะนะ (แดน) violin, มิติ วิสุทธิ์อัมพร (เมฆ) viola , เอกชัย มาสกุลรัตน์ (ปาล์ม) cello, ณัฐพล เลิศวนัสวงส์ (ยู) double bass , Christopher Janwong McKiggan (คริส) paino & arranger , ทฤษฎี ณ พัทลุง (พิซซ่า) piano, harpsichord, arranger, composer หลายคนในเจ็ดคนนี้ ก็ได้โชว์ความสามารถทางด้านดนตรี ในเวทีระดับโลกมาแล้ว ทั้ง  7 คน ก็ออกมาเดี่ยว โซโล่ เครื่องดนตรีของแต่ละคนไม่ว่าจะเป็น ไวโอลิน, วิโลล่า, เซลโล่, ดับเบิลเบส และเปียโน แต่ละคนก็มีคาแรกเตอร์ ที่โดดเด่นไม่เหมือนกัน แถมบรรเลงเพลงได้พริ้วกันทุกคน

jeeb-bangkok-concert

JEEB Bangkok  จีบนักร้อง

ที่ขาดไม่ได้เวลามีการแสดงดนตรีคลาสสิก ก็คือ การอัญเชิญเพลงพระราชนิพนธ์ มาบรรเลง ให้ประชาชนชาวไทยชื่นชมในพระอัจฉริยภาพ กัน JEEB Bangkok เลือกเพลง “ลมหนาว” ซึ่งเหมาะกับช่วงอากาศเย็น  ๆ ในเดือนธันวาคมนี้ซะจริงๆ  และด้วยการฟังเพลงคลาสสิกให้น่าสนุก ไม่น่าเบื่อ JEEB เขาเลยมีเชิญนักร้องคุณภาพ และนักร้องดัง มาร่วมด้วย ซึ่งก็มีคุณ แนน สาธิดา มาขับกล่อมเพลง บัวขาว ให้ฟัง ซึ่งเสียงคุณแนน ไพเราะมาก ๆ (คุณแนนนี่แหละ เป็นคนร้องเพลง ความรัก ประกอบ สุภาพบุรุษจุฑาเทพ ตอน คุณชายรัชชานนท์) เรียกว่าคนอะไรก็ไม่รู้ ทั้งสวย สง่า และร้องเพลงได้เพราะจับใจจริง ๆ

ต่อมา อาต้อย เศรษฐาที่เป็นพิธีกรในตอนแรก คราวนี้มาเป็นในฐานะ นักร้อง โดยร้องเพลง “เป็นไปไม่ได้” ซึ่งก็มีตอนช่วงท้าย พี่ป๊อด โมเดิร์น ด็อก ก็มาร่วมดูโอ เพลงนี้ด้วย ซึ่งก็ได้เสียงตบมือไปไม่ใช่น้อย หลังจากนั้น ก็ถึงคราว พี่ป้อด โมเดิร์นด็อก เดี่ยวเพลง “ไม่เคยรักใครเท่าติ๋ม” และ “บุษบา” โดยไม่ใช้กลอง หรือเครื่องดนตรีประกอบจังหวะใด ๆ พี่ป้อดร้องร่วมกับ เครื่องดนตรีเครื่องสาย และเครื่องดีด เพียง 7 ชิ้นเท่านั้น แต่พี่ป้อด ก็ยังดิ้นได้ และทำให้ผู้ชมมันส์ (เบาๆ) ได้

ป๊อด โมเดิร์นด็อก ดูโอกับ เศรษฐา ศิระฉายา เพลงเป็นไปไม่ได้

นานาสัตว์ พากย์เสียงโดย พันธมิตร

มาถึงช่วงสุดท้าของคอนเสิร์ต กับการบรรเลง “The Carnival of animal” ซึ่งเพลงนี้เป็น สวีต (เพลงชุด)สำหรับวงดนตรีแชมเบอร์ โดยเฉพาะ ซึ่งนักประพันธ์แต่งระหว่างไปพักผ่อนที่ ออสเตรีย โดยจะมีทั้งหมด 14 movement ก็แน่นอนว่าจะมีเพลงของสิงสาราสัตว์ต่างๆ อย่างสิงโต, ไก่ป่า, เต่า, ช้าง, จิงโจ้, สัตว์ทะเล, นกดุเหว่า, นกพิราบ, หงส์ และไดโนเสาร์ ทาง JEEB ก็ทำการบ้านมาอย่างดี เพื่อให้เข้าถึงง่าย ก็เลยจัด ทีมบรรยาย ที่เข้าถึงคนไทยทุกคนได้ง่าย ๆ นั่นก็คือ “ทีมพากย์หนัง พันธมิตร” นั่นเอง ที่บรรยายเกริ่นนำจะเข้าเพลงของสัตว์ แต่ละชนิดได้ฮากระจาย แถมยังมีการกัดจิก การเมืองอย่างถึงกึ๋น (เรียกว่าเชิญตัวแทนรัฐบาลมาชม คงมีแบน และอีกหนึ่งการแสดง ที่มีการแซวการเมืองนอกจาก “โขน ตอนโมกขศักดิ์“) ทำให้การฟังเพลงชุด The Carnival of the animals นี่ไม่น่าเบื่อ แอบหาว เลยสักนิด เรียกว่า ฮา ๆ จากการบรรยาย และรื่นรมย์ไปกับการบรรเพลงของเหล่าสรรพสัตว์ได้อย่างลงตัว

The Carnival of the Animals บรรยายโดยพันธมิตร

จบการแสดงดนตรีนี้แล้ว ก็นึกถึง คำที่อาต้อย พูดตอนแรกว่า คอนเสิร์ต ครั้งนี้ หนุ่มคลาสสิกเขาลงมาหอคอยสูง ลงมาทำความรู้จัก ชาวบ้านด้านล่าง แต่ส่วนตัวแล้ว รู้สึกว่าไม่ได้แค่ลงมาจากหอคอยเพียงอย่างเดียว แต่หนุ่มคลาสสิกนี้ ลงมาเล่น ร่วมวง เฮฮา กับผู้คนชนิดติดดินเลยทีเดียว เรียกว่าจุดประสงค์ของ การจีบคนกรุงเทพฯ ให้รู้จัก หลงรัก ประทับใจ เหลียวมอง เพลงคลาสสิก ของ JEEB Bangkok นั้นประสบความสำเร็จไม่มากก็น้อยเลยทีเดียว

เกร็ด:

“เชมเบอร์มิวสิก”  (Chamber Music) หมายถึง บทเพลงสำหรับบรรเลงโดยวงดนตรีเล็ก ๆ โดยผู้บรรเลงแนวดนตรี แต่ละแนวจะใช้เพียงคนเดียว รูปแบบเช่นนี้จัดว่าได้รับการพัฒนาขึ้นในยุคคลาสสิก โดยไฮเดิน โมซาร์ท และเบโธเฟน เพลงประเภทเชมเบอร์มิวสิก เหมาะสำหรับการบรรเลงในบ้านหรือคฤหัสถ์ ในยุคคลาสสิกซึ่งผู้จัดงาน มีแขกพอประมาณ จะจัดให้มีการบรรเลงอันเป็นการแสดงส่วนหนึ่งในงานเลี้ยง เพราะการบรรเลงเพลงประเภทเชมเบอร์มิวสิกใช้ผู้บรรเลงไม่กี่คน ซึ่งเหมาะกับการงานมากกว่าการใช้วงออร์เคสตร้าที่ต้องใช้ห้องใหญ่และคนบรรเลงเป็นจำนวนมากเพลง เชมเบอร์มิวสิกเป็นการบรรเลงเพลงโดยวงเล็กๆ จึงมีความแตกต่างจากออร์เคสตร้าโดยสิ้นเชิงสุนทรีย์ของเชมเบอร์มิวสิกมุ่งไปสู่ความเด่นชัดของสีสันของเครื่องดนตรีสำหรับวงเล็ก ๆ ประเภททริโอ ควอเทท ควินเทท จนถึงวงประเภท ๗-๘ คนเท่านั้น ดังนั้นความเด่นชัดของเครื่องดนตรีแต่ละประเภทจึงเป็นเอกลักษณะเฉพาะของเพลงประเภทนี้ นอกจากนั้น การประสานความสัมพันธ์ในการบรรเลงเพลงจนเป็นหนึ่งเดียวกันก็เป็นเสน่ห์ที่ผู้ฟังจะได้สัมผัสกับดนตรีประเภทเชมเบอร์มิวสิก เพราะแต่ละวงจะมีการซ้อมกันอย่างดี จนบรรเลงร่วมกันอย่างรู้ใจ คล้ายกับเป็นเครื่องดนตรีเพียงเครื่องเดียวที่มีความหลากหลาย ด้วยเหตุนี้สุนทรีย์ของเชมเบอร์มิวสิกจึงอยู่ที่ความเด่นชัด ยอดเยี่ยมของผู้บรรเลงซึ่งนำเสนอจากโสตศิลป์

” อองซองค์เบิล” (Ensemble) เป็นภาษฝรั่งเศส ซึ่งมีความหมายว่า ” ด้วยกัน” นั่นก็คือ ความพร้อมเพียงของผู้บรรเลงเป็นลักษณะของการบรรเลงดนตรีจากผู้เล่นหลาย ๆ คนมีจำนวนผู้เล่นไม่เกิน 20 คน ซึ่งต้องอาศัยความร่วมมือร่วมใจในการแสดงของทุกคนรวมถึงความสามารถของนักดนตรีแต่ละคนในกรณีที่กลุ่มนักดนตรีไม่ว่าชนิดที่มีเฉพาะผู้เล่นเครื่องสายล้วน ๆ และมีผู้เล่นเครื่องลมผสมอยู่บ้างแต่รวมแล้วไม่เกิน 30 คน โดยสัดส่วนของวงเช่นเดียวกับวงออร์เคสตรา กลุ่มนักดนตรีนี้ก็จะเรียกว่า ” วงออร์เคสตราแชมเบอร์มิวสิค” (Chamber Orchestra)ลักษณะการผสมวงแบบแชมเบอร์มิวสิคนี้หากนักดนตรีที่มารวมกันนั้นเป็นนักศึกษามาจากมหาวิทยาลัยต่าง ๆ กัน อาจเป็นการรวมวงระหว่างอาจารย์หรือนักศึกษาที่มีความสามารถทางดนตรีเป็นเยี่ยม เรามักจะเรียกการรวมวงประเภทนี้ว่า ” โปรมิวสิคกา ออร์เคสตรา” (Promusica Orchestra)

เหล่าผู้คนพูดถึง JEEB Bangkok ใน instagram


ติดตามกิจกรรมของ JEEB Ensemble ได้ที่ https://www.facebook.com/JEEB.Bangkok และ http://www.jeebbangkok.com/

ที่มา : กรมส่งเสริมวัฒนธรรม และ โรงเรียนคูซอดประชาสรรค์

Previous ArticleNext Article
ชนเผ่าสุขนิยม ชอบตระเวณกินร้านอาหาร เที่ยวไปเรื่อย ลองหากิจกรรมทำได้ตลอด และชอบที่จะแชร์ประสบการณ์ที่ได้ไปสัมผัสมา

รีวิว โรงแรมนราวรรณ (Narawan Hotel) หัวหิน 0 5

โรงแรมนราวรรณ (Narawan Hotel) ตกแต่งสไตล์ไทยล้านนาผสมกับโมเดิร์น จุดเด่นก็คงเป็นทำเล เข้าซอยมาไม่ไกล ปากซอย เป็น G Hua Hin Resort and Mall มีร้านอาหารและซุปเปอร์ และถัดไปตามถนนใหญ่อีกนิดเดียวก็เป็น ศูนย์การค้ามาร์เก็ตวิลเลจ (Huahin Market Village) และไม่ไกลจากชายหาดหัวหิน และเข้าเมืองก็ไม่ไกลอะไรมาก

narawan-hotel-huahin-03โรงแรมเป็นโรงแรมขนาดกลาง วันที่ไปเป็นวันธรรมดา ตรงส่วนของเช็คอิน ก็เลยไม่มีใครอยู่ ต้องกดกริ่งเรียกเอา แต่แป๊ปเดียว พนักงานก็มาจัดการให้กรอกเอกสารนิดหน่อย ก็เข้าพักได้เลย และไม่ใช่วันหยุด ที่โรงแรมก็เลยค่อนข้างเงียบ  (จนขาเช็คเอาท์ พนักงานเคาเตอร์นั่งหลับกันเลย) ได้ความเป็นส่วนตัวดี ส่วนอาหารเช้า เขาให้คูปอง ไปทานข้าวอาหารเช้า ร้านอาหารเดินไปหน่อยจากโรงแรม ชื่อ ครัวหัวหิน 94 อ่านรีวิวที่นี่

hua-hin-kitchen-94-03

ห้องพัก

 

ได้พักห้อง 212 ห้องเป็นห้องสแตนดาร์ด ขนาดห้อง ก็ไม่ใหญ่ ไม่เล็ก พื้นที่ 28 ตารางเมตร  ประตูห้องพักที่นี่ใช้ระบบคียการ์ด แตะก็เข้าได้เลย แต่ขอบอกว่า ประตูหนักมาก ระบบไฟใช้แบบเสียบคีย์การ์ด โรงแรมมี 4 ชั้นมีลิฟต์ให้ด้วย ไม่ต้องเดินให้เมื่อย

narawan-hotel-huahin-25เตียงเบสิคธรรมดาทั่วไป แต่นอนสบายกว่าที่คิด ไม่แข็ง ไม่ยวบ หมอนจะเก่าหน่อย แต่ใช้ได้แล้วในราคานี้ ส่วนแอร์ที่นี่ช่วงแรก เย็นช้าหน่อย เพราะแอร์ตัวเล็ก แต่สักพักก็เย็นสบาย

narawan-hotel-huahin-24ทีวี 20 กว่านิ้ว มีช่องตามดาวเทียม PSI ทีวีของ Philips ใช้แล้วอาจจะงงเล็กน้อย เพราะกดไล่ช่องได้แค่ 4 ช่องต้องกดระบุช่องเอาเอง ส่วนตู้เย็น ก็ว่าง ๆ โล่ง ใส่น้ำมาให้ 2 ขวด

narawan-hotel-huahin-10มีพื้นที่ระเบียง ให้นิดหน่อย ออกมาสูดอากาศ หรือดูดบุหรี่ มองลงไป ก็เป็นสระว่ายน้ำ

narawan-hotel-huahin-09สระว่ายน้ำ มาว่าย ป๋อมแป๋ม แก้ร้อน ได้อยู่

ห้องน้ำ

ห้องน้ำโดยรวมก็โอเคดี แห้งสะอาด มีครบถ้วนทุกอย่าง  มีเครื่องทำน้ำอุ่น น้ำไหลแรงดี กระจกส่องมีครบ

narawan-hotel-huahin-22ที่ขาดไปก็ก็คงเป็นไดร์เป่าผม กับแปรงสีฟันและยาสีฟัน ที่พกมาเอง ที่นี่มีสบู่ก้อน สบู่อาบน้ำ แชมพู (ไม่มีครีมนวด) และหมวกอาบน้ำให้

narawan-hotel-huahin-01ที่ไม่ผ่านก็คือ ผ้าเช็ดตัวผืนบาง ไมนุ่ม แถมยังขาดเป็นรูโหว่ มีกลิ่นบุหรี่ติดด้วย

เน็ตไวไฟ

narawan-hotel-huahin-30มีเน็ตไร้สาย บริการฟรีด้วย ต้องใส่ username & password ถามได้จากพนักงานด้านล่าง แต่เน็ตไม่เร็วอะไรนัก แม้สัญญาณไวไฟไม่แย่ แต่ก็ความเร็วเช็คได้ไม่ถึง 1 MB ไว้เล่น Facebook, LINE ได้ แต่ YouTube มีสะดุด

สรุป รวมๆ  แล้ว ก็เป็นโรงแรมตามมาตราฐาน 3 ดาว ราคาสมเหตุสมผล ประมาณ 1,000 กว่าบาท (จากที่เช็คในเว็บจองโรงแรม) แอร์เย็น ห้องสะอาด เตียงหลับสบาย สภาพห้องยังโอเค เหมือนในรูปบนเว็บไซต์ มีไวไฟให้เล่น แม้จะไม่แรงมาก แต่ก็เล่นได้ มีที่น่าติก็คงเป็นเรื่องผ้าเช็คตัว ที่ขาดวิ่น แต่ยังเอามาให้แขกใช้

เช็คราคาที่พัก โรงแรมนราวรรณ (Narawan Hotel)

แผนที่ ที่ตั้ง Narawan Hotel

250/131 ซอยหัววหิน 94 ถ.เพชรเกษม ต.หัวหิน อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์, 77110 หัวหิน, ไทย
พิกัดดาวเทียม (GPS) : N 12 33.272′ E 99 57.503′
ที่จอดรถ : มี
Free Wi-Fi : มี
อาหารเช้า : มี
เว็บไซต์ : http://www.narawan.com/
Facebook : https://www.facebook.com/narawan.hotel/
โทร : 032-526-390

ชี้เป้า 12 จุด ถ่ายรูป เซลฟี่ ลง IG และ Facebook ที่ Central Westgate 0 2

เซ็นทรัลเวสต์เกต (Central Westgate) ซุปเปอร์ริจินอลมอลล์ ฝั่งตะวันตก ขนาดใหญ่ ที่มีร้านค้า ร้านอาหารต่าง ๆ มากมาย รวมทั้งโรงหนัง ฟิตเนส และร้านเฟอร์นิเจอร์ชื่อดัง IKEA รวมอยู่ในที่นี้ด้วย นอกจากจะเป็นห้างขนาดใหญ่ ไม่แพ้ Future รังสิต และ Mega Bangna แล้ว ที่นี่มีจุดต่าง ๆ น่าถ่ายรูปอยู่มากมาย

travel. eat. enjoy. รวบรวมจุดน่าถ่ายรูป จะ selfie หรือถ่ายรูปหมู่กับเพื่อน ๆ ลง Instagram, Facebook, Twitter เอาไว้ให้เรียบร้อยแล้ว แต่ละจุด ก็มีจุดเด่นน่าสนใจ แปลกใจไม่เหมือนห้างอื่น ๆ เคลียร์พื้นที่ในกล้อง และชาร์จแบตไปเต็มๆ  ก่อนไปรัว ๆ ถ่ายรูปกันได้เลย

1. Doraemon Comic World

ตำแหน่ง : ชั้น 4 ขึ้นลิฟต์แก้วถึงเลย ใกล้ Westgate Cineplex และ Virgin Active Fitness

central-westgate-selfie-19โดดเด่น ไม่เหมือนใคร มีที่นี่ที่เดียวในไทย  สมควรเป็นจุดแรกที่ ควรไปถ่ายรูป เช็คอิน และเซลฟี่เป็นที่จุด กับพี่ม่อน สีฟ้านั่งหม่ำแป้งทอด ตัวยักษ์ใหญ่ โดดเด่นมาแต่ไกล หรือจะไปถ่ายตาม กำแพงที่เขาจัดมาเป็นหนังสือการ์ตูนเลย ส่วนใครสนใจจะเข้าไปข้างใน ก็ต้องจ่ายค่าบัตรผ่าน ผู้ใหญ่ 250 บาท เด็ก 200 บาท  ส่วนสูงต่ำกว่า 90 เซ็นติเมตรเข้าฟรี

2. Tree of life

ตำแหน่ง : ชั้น 2 ทางเชื่อมจากสะพานลอยข้ามฝั่ง (Welcome gate)

central-westgate-selfie-27ต้นไม้แห่งชีวิต ต้นไม้ประดิษฐ์ ที่ละม้ายคล้ายกับ ต้นไม้ที่ Garden by the bay ที่ Singapore แม้จะย่อเล็กลงให้เข้ามาอยู่ในห้างได้ แต่ก็ไม่ธรรมดา เพราะสูงเท่าตึก 7 ชั้น  มีน้ำพุ แสง สี เสียง จากจอ LED และไฟสีต่าง ๆ แต่ก็เก๋ไก๋ ด้วยโครงสร้างที่แปลกตา แถมยังมีสีสัน กราฟฟิคเคลื่อนไหว ให้ถ่ายรูป แชะ ๆ อวดเพื่อนไม่ซ้ำที่ไหน ส่วนรวบ ๆ ก็มีการแต่งสวนแบบแนวตั้ง เพิ่มความร่มรื่นย์

3. Blue Garden Zone ยีราฟยักษ์สีฟ้า สูง 3 ชั้น (Giant Giraffe)

ตำแหน่ง : ชั้น  1-3 ใกล้ edu zone

central-westgate-review-24โซนนี้เป็น โซนสวนสัตว์ ที่ใหญ่ยักษ์เว่อร์ นำทีม โดย ยีราฟยักษ์สีฟ้า (ตอนแรกนึกว่า ไดโนเสาร์) ด้านล่างเป็นสวนปูหญ้าเขียว มีบอลลูนยักษ์ แล้วก็น้ำพุผุด ขึ้นมาจากพื้นเป็นจุดน่าสนใจสำหรับพื้นที่โซนนี้

central-westgate-review-234. Rainbow Bridge

ตำแหน่ง : ชั้น 1 – 3

central-westgate-selfie-05อันนี้แปลกตาไม่เหมือนกัน รับรองไม่มีซ้ำ กับห้างไหน แถมถ่ายแต่ละครั้ง ก็ได้ภาพไม่ซ้ำกัน เพราะภาพจะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ เดี๋ยวภาพกราฟฟิคสีสัน สวยสด แม้จะใช้พื้นที่ถ่ายรูปสักหน่อย แต่ก็สวยแปลกตาดีนัก

5. เหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ และมินเนียน ที่ Westgate Cineplex

ตำแหน่ง : ชั้น 4 โรงหนัง

central-westgate-selfie-16

สำหรับใครที่ชื่นชอบ ซุปเปอร์ฮีโร่ อย่าง แบทแมน, ซุปเปอร์แมน, กัปตันอเมริกัน ก็ไปถ่ายรูปคู่กับ หุ่นเท่าตัวจริงกันวางในจุดต่าง ๆ ภายในโรงหนัง ส่วนใครชอบแนวน่ารัก ๆ ก็จะมี ซุ้มมีเนียน ให้ถ่ายรูปอีกด้วย มีเก้าอี้ไฟสว่างไสว ให้เรานั่งประหนึ่งเป็น บอสสุดป่วน ของมีเนียน ส่วนใครชอบ IMAX ก็มีซุ้ม แว่นตายักษ์ ให้ถ่ายรูปเล่นด้วย

central-westgate-selfie-14central-westgate-selfie-066. Chess Garden

ตำแหน่ง : ชั้น 1

central-westgate-selfie-24โซนนี้ทำให้นึกถึง หนังอย่าง Alice in wonderland ที่มีการตกแต่งพื้นหญ้าเป็นตารางหมากรุก และวาง ตัวหมากรุก
หลายแบบ ประหนึ่งเหมือนเราอยู่ในสมรภูมิกับเขาด้วย แปลกตาดูอินเตอร์ดี เหมาะกับการแชะ แล้วแชร์มาก ๆcentral-westgate-selfie-23

7. Sound of Garden

ตำแหน่ง : ชั้น 1 ใกล้ทางเข้าห้างเซ็นทรัล (ส่วนดีพาร์ทเมนต์)

central-westgate-selfie-11central-westgate-selfie-12โซนนี้ มีการจัดสวนให้เป็น สวนดนตรี  จัดต้นไม้เป็นเครื่องดนตรีขนาดยักษ์ใหญ่ ที่นี่มีเพลงเพราะ ๆ ให้ฟัง มีนักดนตรีมาแสดงสด

8. Wise Garden

ตำแหน่ง : ชั้น 3

central-westgate-review-18โซนนี้ มีจุดเด่นคือเครื่องเล่น เป็นพี่นกฮูก สีขาวสลับน้ำเงิน ใกล้กับโซนพวกศูนย์สอนภาษา ติวหนังสือต่าง ๆ เป็นสัญลักษณ์ของความรู้และความฉลากเฉลียวให้เด็กได้เพลิดเพลินกับสนามเด็กเล่นในรังนกและยังเป็นมุมพักผ่อนของคุณพ่อคุณแม่ที่สามารถดูแลเด็กๆได้อย่างใกล้ชิด

9. ตามหน้าร้านอาหาร และร้านค้า

ตามร้านต่าง ๆ เขาก็เอาใจ คนชอบแชะ ด้วยการนำตัวการ์ตูน น่ารัก ๆ มาวางไว้หน้าร้าน ให้ถ่ายรูปกัน แนะนำก็คือที่ชั้น 3 หน้าร้าน MK Restaurant, Bar-B-Q Plaza ถ่ายรูปกับพี่บาร์บีก้อน หรือใครชอบหมีขาว ก็นี่เลยร้าน AIIZ ชั้นล่าง

10. ด้านหน้าห้าง ทางเชื่อมชั้น 2central-westgate-selfie-21

central-westgate-review-09ด้านหน้าห้าง ชั้น 2 ที่เป็นทางเชื่อมจากสะพานลอยข้ามฝั่ง จุดนี้มี ดัมเบลล์ยักษ์ ที่มาโปรโมท ฟิตเนส Virgin Active และมีประตูตกแต่งเป็นกระจก พร้อมหน้าจอ LED ใหญ่ยักษ์ เป็นจุดน่าเช็คอิน ถ่ายเซลฟี่ อวดชาวโลกอีกจุด

11. Balloon zone

ตำแหน่ง : ชั้น 1

ตรงส่วนนี้ เป็นส่วนชั่วคราว แต่ก็เป็นจุด ถ่ายรูป ได้รัว ๆ เลย มีลูกโป่ง บอลลูนลอยฟ้า ให้ถ่ายรูปมากมาย ลูกโป่งถูกนำมาเป็นรูปสัตว์ อย่างปลาหมึก หรือรถไฟคุณปู่ สวยงามอลังการมาก ๆ ดูคลิปวีดีโอเบื้องหลัง บอลลูนสวย ๆ นี้ ได้ที่คลิปด้านล่างนี้

12. ทั่วห้าง

ใน  westgate มีมุมให้ถ่ายรูปเล่นมากมาย ลองเดิน ๆ ไปเถอะรับรองเจอ จุดให้ถ่ายรูป กันแบบไม่รู้เบื่อเลยจริง ๆcentral-westgate-selfie-25 central-westgate-selfie-08ใครยังไป Central Westgate ไม่เป็น ลองดู แผนที่ และข้อมูลเดินทางก่อนได้ที่นี่