อุ่นเครื่อง คลิปคอนเสิร์ต บูรโน่ มารส์ แสดงที่ ซิดนีย์ ออสเตรเลีย ก่อนเจอตัวจริงคืนนี้ 0 11

มีหลายคลิปในบทความนี้ กดหัวข้อบทความ เพื่อชมคลิปทั้งหมดBruno_Mars_Moonshine_Jungle_Tour_640x360

มีโอกาสได้ไปชม คอนเสิร์ต ศิลปินระดับโลก ที่กำลังดังมากคนหนึ่งในตอนนี้ Bruno Mars ที่มาจัดคอนเสิร์ตเวิล์ดทัวร์ The Moonshine jungle tour ที่หลายเมืองในประเทศออสเตรเลีย รอบที่ได้ไปชมกันเป็นที่ Allphones Arena เมืองซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย ที่ทางคลื่นวิทยุ MET 107 จัดให้ผู้โชคดีได้ไปชมคอนเสิร์ตนี้กัน ใครที่เป็นสาวก บรูโน่ มารส์ ก็ขอเชิญอุ่นเครื่อง ชมคลิปวีดีโอ การแสดงสด ของบรูโน่ ที่ซิดนีย์ ก่อนจะไปเจอ ของจริงคืนนี้  ที่อิมแพ็ค เมืองทองอารีน่า รับรองว่า ไม่มีผิดหวัง กับนักร้องคนนี้แน่นอน

Previous ArticleNext Article
ชนเผ่าสุขนิยม ชอบตระเวณกินร้านอาหาร เที่ยวไปเรื่อย ลองหากิจกรรมทำได้ตลอด และชอบที่จะแชร์ประสบการณ์ที่ได้ไปสัมผัสมา

เผยความลับที่ซ่อนอยู่ภายในพาสปอร์ตแคนาดา หลังส่องด้วยไฟแบล็คไลท์ 0 2

หนังสือเดินทาง หรือ พาสปอร์ต (passport) หนังสือเล่มเล็ก  ๆ แต่มีความสำคัญสำหรับนักเดินทาง ไปต่างประเทศ เพราะเป็นเอกสารที่ใช้ยืนยันตัวตนของผู้เดินทาง และนักท่องเที่ยว และจะถูกใช้ทุกครั้งที่ด่านตรวจคนเข้าเมือง พาสปอร์ต ของแต่ละประเทศ ก็จะมีสีเล่ม และตราสัญลักษณ์ที่ด้านหน้าแตกต่างกัน แต่โดยรวม ๆ แล้ว รูปเล่มขนาด จะใกล้เคียงกัน

เมื่อรูปเล่ม และขนาดใกล้เคียงเหมือนๆ กันทั่วโลก เพราะเป็นมาตราฐานสากล (มั้ง) ทางกองหนังสือเดินทาง ประเทศแคนาดา ก็จึงซ่อนความหวือหวา ไว้ภายในเล่มแทน และซ่อนไว้ไม่ให้ใครเห็นง่าย ๆ ซะด้วย จนกว่าเราจะเปิดไฟแบล็คไลท์ (black light) หรือ UV light ไฟที่ใช้ตรวจแบงค์ปลอมนั่นแหละ ก็จะเห็น ความสวยงาาม เจิดจรัส ที่ซ่อนอยู่ อย่างเล่น พลุในยามค่ำคืน , พระอาทิตย์, รุ้ง, ใบเมเปิล และเข็มทิศ สำหรับการล่องเรือ

แต่เดี๋ยวก่อน ไอ้การใส่สีสัน เมื่อต้องไฟ black light นี้ ไม่ได้เพื่อความสุนทรีย์ อะไรหรอกนะ แต่เพื่อป้องกันการปลอมแปลงต่างหากหละ เวลาออกแบบนั้น นักออกแบบ ต้องออกแบบ หมึกชนิดพิเศษ แล้วบรรจงวาดรูปลงไปในต้นแบบ ทางกาองหนังสือเดินทางแคนนาดา คิดค้นการใช้หมึกพิเศษ เมื่อต้องแสง UV นี้เพื่อให้ยากต่อการปลอมแปลง และประเทศแคนาดา เป็นประเทศแรก ที่เริ่มใช้การพิมพ์แบบพิเศษ ที่เรียกว่า  four-color invisible fluorescent printing กับพาสปอร์ต ซึ่งการพิมพ์แบบนี้ จะมีการลงหมึกโปรงใส มองไม่เห็นในแสงธรรมชาติ แต่จะสะท้อนให้เห็นเมื่อต้องแสง UV หรือ black light

แม้จะเป็นการจัดทำพาสปอร์ต แบบพิเศษนี้ เพื่อการป้องกันการปลอมแปลง แต่ก็ถือว่าเป็นการคิดค้น เชิงสร้างสรรค์ และสร้างสีสัน ให้กับพาสปอร์ต หนังสือเดินทางเล่มเล็ก  ๆ ที่แสนน่าเบื่อได้มากที่เดียว ใครมีเพื่อนเป็นชาวแคนาดา ลองหยิบมาส่องไฟ blacklight กันดู ส่วนพาสปอร์ตไทย มีความลับซ่อนอะไรอยู่บ้างนะ ใครรู้บ้าง  ?

ที่มา : Mashable, รูปจาก Flickrimgur

แฟนไอติม Häagen-Dazs มีไปเที่ยวญี่ปุ่นช่วงเดือนก.พ. ลองแวะชิมไอติมรสใหม่ รสโมจิญี่ปุ่น 0 24

น่าอิจฉา คนญี่ปุ่น ซะจริงๆ  Häagen-Daz มีรสชาติใหม่ ๆ ออกมาให้ชิมกันเรื่อย ๆ ที่ญี่ปุ่น Häagen-Dazs มี รสชาติที่ประเทศไทยไม่มีอยู่หลายรสทีเดียวหละ และล่าสุด Häagen-Dazs  ก็เอาใจคนญี่ปุ่นสุด ๆ ด้วยการออกรสชาติญี่ปุ๊น… ญี่ปุ่น นั่นก็คือ ไอศกรีมโมจิ

Häagen-Dazs ครั้งนี้เอาใจคนญี่ปุ่นสุด ๆ ด้วยการใช้วัตถุดิบดั้งเดิมของญี่ปุ่น อย่างแป้งโมจิ มาเป็นส่วนผสม เมื่อไอศกรีมหวานเย็น มาเจอแป้งโมจิเหนียวๆ นุ่ม ๆ จริง ๆ ไอติมโมจิ ก็ไม่ใช่เรื่องแปลกใหม่อะไรนักหรอก เพราะที่ญี่ป่นเองก็มี Yukimi Daifuku ไอติมโมจิ ตั้งแต่ปี 1981 และ ส่วนในเมืองไทย ไอติมโมจิ ก็มีขายอยู่ตามห้าง หลายที่ แต่ครั้งนี้ เป็นครั้งแรกที่ Häagen-Dazs ใส่ส่วนผสมที่เป็นแป้งโมจิ เป็นครั้งแรก มันก็เลยน่าสนใจ สำหรับแฟนๆ Häagen-Dazs

Häagen-Dazs จะออก 2 รสใหม่นี้ มีรส แป้งถั่วเหลือง และน้ำตาลทรายแดง (kinako kuromitsu) และรส ถั่ววอลนัต กับซีอิ้วหวาน (mitarashi kurumi) เผื่อใครสงสัย ภายในถ้วยไอติม ก็จแบ่งสองฝั่ง ฝั่งหนึ่งเป็นไอติม ส่วนอีกฝั่งก็จะเป็นโมจิเหนียวหนึบหนับ ที่เข้ากับไอติมได้เป็นอย่างดี ใครไปญี่ปุ่นเดือนกุมภาพันธ์ วันที่ 24 ก.พ. เป็นต้นไป ก็ไปลองด้อม ๆ มอง ๆ หามาชิมดูตามร้านสะดวกซื้อทั้งหลายในประเทศญี่ปุ่น แต่ต้องรีบหน่อย เพราะออกมาแบบ limited edition  ไม่รู้ว่า Häagen-Dazs  Thailand จะมีออกรสชาติ ไอติมไทย ๆ กับเขาบ้างหรือเปล่านะ ?

ที่มา : RocketNews