ชวนดูโขน ประจำปี 2557 ชุด ศึกอินทรชิต ตอน นาคบาศ 7 พ.ย. – 5 ธ.ค. 57 นี้ (เปิดจองแล้วที่ thaitickermajor) 0 9

ใครที่ได้ไปดู การแสดงโขน ศึกกุมภกรรณ” ตอน “โมกขศักดิ์ เมื่อปีที่แล้ว 2556 หรือปีก่อน ๆ คงเฝ้ารอตอนใหม่อยู่ ล่าสุดทาง มูลนิธิส่งเสริมศิลปาชีพ ในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ได้กำหนดวันการแสดงโขนประจำปี 2557 นี้เรียบร้อยแล้ว พร้อมเผยชื่อตอนแล้วคือ โขน ชุดศึกอินทรชิต ตอนนาคบาศ  (อ่านว่า นาก-ขะ-บาด )ช่วงปลายเล่นยาวไปถึงวันพ่อ เหมือนเดิม

khon-2014-hero

ส่วนใครยังไม่เคยชมโขน ก็อยากจะบอกว่า ลองไปชมกัน เพราะปีหนึ่งมีครั้งเดียว นักแสดงก็ฝึกซ้อมกันทั้งปี เพื่อแสดงเลยทีเดียว และขอรับประกันว่า ไม่น่าเบื่อ แถมยังตื่นเต้น อลังการ ด้วยฉาก และสเปเชียลเอฟเฟกต์ต่างๆ ตระการตา ไม่แพ้การแสดงจากต่างประเทศเลยทีเดียว และที่สำคัญ หาดูที่ไหนไม่ได้ แค่เสื้อผ้าชุดที่ใส่ ก็วิจิตรอลังการมาก ๆ แล้ว ลองชมรูปของปีที่แล้ว ศึกกุมภกรรณ” ตอน โมกขศักดิ์ กันก่อนก็ได้

(สปอย์) ส่วนปีนี้เราจะได้ชมอะไรบ้าง สั้นๆ ย่อ ๆ ก็จะได้ชม พิธีชุบศรนาคบาศ โดยมีหมีดำโผล่มาทำลายพิธี และยังมี ครุฑที่จะมาจัดการนาค และจบด้วย ทศกรรฐ์จะขี่ช้างตกมัน มาออกรบ ส่วนตัวเอกหลัก ๆ อย่างหนุมาน, พิเภก, พระราม พระลักษณ์ ก็มากันครบเช่นเดิม อ่านเนื้อเรื่องย่อได้ด้านล่าง (เนื้อเรื่องย่อไม่ใช่ เวอร์ชั่นที่แสดง แต่เนื้อหาหลัก ๆ น่าจะคล้ายกัน ) อัพเดต : เนื้อเรื่องย่อ เป็นของทางการแล้ว

ขน ชุดศึกอินทรชิต ตอนนาคบาศ จัดแสดงที่ ศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย วันที่ 7 พฤศจิกายน – 5 ธันวาคม 2557 หยุดการแสดงทุกวันจันทร์ บัตรราคา 420/620/820/1,020 และ 1,520 บาทเช่นเดิม และมีรอบนักเรียน นักศึกษา ราคาพิเศษเพียง 120 บาท จำหน่าบัตรที่ thaiticketmajor แว่ว ๆ มาว่าจะเปิดขายตั๋ว วันที่ 1 สิงหาคมนี้   ใครสนใจก็จองกันไว้แต่เนิ่น ๆ เพราะที่นั่งเต็มทุกรอบแน่นอน เดี๋ยวจะอดที่ดี ๆ กัน
อัพเดต ! : ตอนนี้ โขน ตอน นาคบาศ เปิดให้ซื้อบัตรเรียบร้อยแล้ว ที่ Thaiticketmajor

khon-2557

เนื้อเรื่องย่อ ศึกอินทรชิต ตอน ศรนาคบาศ

อินทรชิตเป็นโอรสทศกัณฐ์กับนางมณโฑ เดิมชื่อรณชิต ได้บำเพ็ญตบะขอพรจากเทพเจ้า ทั้งสามเมตตาลงมาประทานพรและมอบอาวุธวิเศษให้แก่รณพักตร์ พระอิศวรประทานศรพรหมาศ และประทานพรให้แปลงกายเป็นพระอินทร์ได้ พระพรหมประทานศรนาคบาศและประทานพร ขออย่าให้ตายบนพื้นดินแม้ศีรษะตกบนพื้นดินจะเกิดไฟใหม้ทั่วจักรวาล ต้องได้พานแว่นฟ้าจาก พระพรหมไปรองรับศีรษะอินทรชิตเท่านั้น พระนารายณ์ประทานศรวิษณุปานัม เมื่ออินทรชิตได้ศร ทั้งสามเล่มได้ไปทำสงครามชนะพระอินทร์ จึงชื่อว่า อินทรชิต

เมื่อทศกัณฐ์ได้ลักนางสีดามาไว้ที่กรุงลงกา พระรามได้กรีฑาทัพวานรมาทำสงครามจนติด เมืองลงกา ทศกัณฐ์ใช้ญาติวงศ์พงศาออกรบก็ตายสิ้น จึงให้อินทรชิตผู้เป็นโอรสออกรบ อินทรชิต จึงขอไปชุบศรนาคบาศที่โพลงไม้โลทัน เรียกพญานาคขึ้นมาคายพิษใส่ศรเพื่อให้มีฤทธิ์ ขอให้ “วิรุญมุข” โอรสท้าววิรุญจำบัง ออกรบขัดตาทัพไว้ก่อนเพื่อไม่ให้กองทัพพระรามสงสัย

ฝ่ายกองทัพพระราม ได้ยินเสียงกองทัพอื้ออึงมาจึงตรัสถามพิเภกว่า ผู้ใดเป็นแม่ทัพออกรบ พิเภกทูลว่า วิรุญมุขยักษ์กุมารยกกองทัพออกมารบ อินทรชิตไปชุบศรนาคบาศ ให้ชามพูวราช ไปทำลายพิธีชุบศรนาคบาศ พระรามจึงใช้ให้พระลักษมณ์ยกกองทัพวานร ออกไปรบกับวิรุญมุข และสั่งให้ชามพูวราชไปทำลายพิธีชุบศรของอินทรชิต

ชามพูวราชจึงเหาะไปยังโพลงไม้โลทันแปลงกายเป็นหมีใหญ่ ไปกัดทำลายไม้โลทันจนหัก ลงอินทรชิตกริ้วจนเสียพิธีไล่ตีหมีแปลง ชามพูวราชจึงคืนร่างเดิมเยาะเย้ยอินทรชิต แล้วจึงเหาะ กลับพลับพลา

ฝ่ายวิรุญมุขยกกองทัพเข้ารบกับพระลักษมณ์ ใช้มนต์กำบังกายขี่ม้าเข้าแทงฝูงลิงล้มตาย เป็นจำนวนมาก พระลักษมณ์จึงตรัสถามพิเภก พิเภกทูลให้ยิงศรเป็นข่ายเพชรจับตัววิรุญมุข พระลักษณ์จึงแผลงศรจับได้วิรุญมุข แล้วเฆี่ยนสักหน้าประจาน แล้วปล่อยตัวกลับไปลงกา

วิรุญมุขจึงหนีกลับไปลงการะหว่างทางพบกองทัพอินทรชิต อินทรชิตให้วิรุญมุขแปลงกาย เป็นอินทรชิตคุมกองทัพไปรบกับพระลักษมณ์ อินทรชิตเหาะขึ้นไปซ่อนบนอากาศเพื่อรอจังหวะแผลงศร สังหารข้าศึก

วิรุญมุขแปลงกายเป็นอินทรชิต คุมกองทัพเข้ารบกับพระลักษมณ์ อินทรชิตตัวจริงเห็นได้จังหวะ จึงแผลงศรนาคบาศ กลายเป็นพญานาคเข้ามัดพลวานรและมัดพระลักษมณ์สลบลงทั้งกองทัพ เหลือเพียงพิเภกที่ไม่ถูกศรนาคบาศ อินทรชิตกริ้วพิเภกมากจึงเข้าไล่ตีพิเภก พิเภกจึงหนีกลับไปทูล พระราม

พระราม พิเภก นิลนนท์ออกมาดูกองทัพเห็นพระลักษมณ์และพลวารถูกนาคมัดสลบลง เข้าใจว่าสิ้นชีวิต จึงเข้ากระชากฉุดนาคที่มัดพระลักษมณ์ออก  พิเภกทูลให้พระรามแผลงศรไปเรียก พญาครุฑ มาจับนาคกองทัพก็จะฟื้น พระรามจึงแผลงศรไปเรียกพญาสุบรรณครุฑพาหนะของ พระนารายณ์มาขับไล่นาค และจับนาคจนกองทัพฟื้นขึ้นทั้งกองทัพ

 

รายละเอียดเพิ่มเติมที่ Khon Performance และ Khon Facebook Page

วีดีโอการแสดงโขน ชุดศรนาคบาศ ดูอุ่นเครื่องกันก่อน

การคัดเลือกนักแสดงรุ่นใหม่ สำหรับแสดงโขน นาคบาศ

 

ที่มา :Khon Performance  และ KoratPhotoClub โดยคุณ เอกรีเฟลก

Previous ArticleNext Article
ชนเผ่าสุขนิยม ชอบตระเวณกินร้านอาหาร เที่ยวไปเรื่อย ลองหากิจกรรมทำได้ตลอด และชอบที่จะแชร์ประสบการณ์ที่ได้ไปสัมผัสมา

ขำหนักมาก เดี่ยว 11 โน้ส อุดม แต้พานิช 0 6

ไปดูเดี่ยว ของโน้ส อุดม มาตั้งแต่ เดี่ยว 1 เผลอแป๊ปเดียว มาถึง เดี่ยว 11 แล้วหรือเนี่ย แม้จะมาถึงเดี่ยว 11 แล้วแต่บัตรก็ยังขายดีเหมือนเดิมเลย ปีนี้ยุ่งไปยุ่งมา ลืมจอง แป๊ปเดียวบัตรก็หมดเกลี้ยงอีกแล้ว โชคช่วย ที่นาย โน้ส อุดม เขาเพิ่มรอบให้ ก็เลยได้ไปดูรอบเมื่อวานนี้ 14 กันยายน เก็บบรรยากาศ และทิปก่อนไปดูเดี่ยว  11 มาให้ด้วย สำหรับคนที่จะไปดูรอบหลังๆ udom11-41สถานที่จัดเดี่ยว 11 ก็ยังเป็นที่เดิม โรยัลพารากอนฮอล์ ปีนี้เขาก็จัด เป็นธีม อารมณ์งานวัด เหมือนคราวที่แล้ว มีซุ้มของสปอนเซอร์ และเลยไปก็เป็นโซน ให้ช้อปปิงของที่ระลึก ซื้อกลับบ้าน ของขายนี่เพียบเลย สีสันสวยสด ทั้งนั้น กลายเป็น ที่ถ่ายรูป มากกว่า ซื้อของ จะว่าไป (ดูรูปด้านล่าง) คนก็เยอะมาก ๆ แต่ก็ไม่ได้แออัด หรือร้อนอะไร ทุกคนสนุกสนาน เฮฮา ปาจิงโกะกัน

ทิปเตรียมตัวก่อนไปดูเดี่ยว 11

  • มีมุมถ่ายรูปเยอะอยู่ ไปก่อนเวลา เซลฟี่กันกับเดอะแกงค์
  • ของขายก็เพียบ เผื่อเวลาไปชอปปิ้งกันด้วยก็ดี  โซนนี้ไม่มีบัตร ก็เข้าไปซื้อของได้
  • ใคร สะดวกรถไฟฟ้า ก็แนะนำรถไฟฟ้าเลย เพราะจะได้ไม่ต้องวนหาที่จอดรถที่พารากอน เลิกมาประมาณ สี่ทุ่มครึ่ง รถไฟฟ้ายังไม่หมด แล้วก็ยังไม่ถึงกับดึกมาก
  • ที่จอดรถฟรีที่พารากอน ต้องโชว์บัตรเดี่ยว 11 และจ่ายเหมาที่ สยามเซ็นเตอร์ (อ่านด้านล่าง)
  • ไม่ต้องพกของไปเยอะ เพราะเขาจะให้ฝากของไว้ ก่อนเข้าฮอล์ จะได้ไม่ต้องเสียเวลาออกมารอเอาของ
  • ในงานมีสปอนเซอร์ จัดงาน มีของทานเล่น เกมร่วมสนุก ให้เล่นด้วย
  • งดอุปกรณ์ถ่ายวีดีโอทุกชนิด ทั้งกล้อง กล้องดิจิตอล ไอแพด แท็บเล็ต แต่สมาร์ทโฟน มือถือ เอาเข้าได้
  • หน้างานจะมีของที่ระลึก ของเฮียโน้ส ขายเพียบเลย เต็มตังค์ไปเผื่อก็ดี แต่ใครไม่อยากเสียเงิน ก็ไม่ต้องเอาตังค์ไป
  • ใครหนาว ก็เตรียมผ้าคลุม เสื้อแจ็คเก็ตกันหนาวไปด้วยก็ได้ เพราะแอร์ในฮอล์หนาวอยู่ แต่ของแถมก็เป็นผ้าหลุ่มไหล่ ให้แล้ว

udom11-57เข้างานมา เขาก็ยืนแจก ลูกอม ยินตัน เวอร์ชั่น Nude Dom มีสองสี ฟ้า กับ ชมพู

udom11-29ในงานมีซุ้มดีเจ ด้วยนะ เปิดเพลง ธีมย้อนยุค สุดสวิงริงโก้อีโต้บั้มพ์ ดีเจ สาวสวย เขาอยู่ในรถตู้ขนปุย สีชมพู ฟรุ้งฟริ้งมาก  ๆ คนแห่ถ่ายรูปเพียบบบ รอบรถ ไม่ค่อยมีใครสนใจ ดีเจเลย ฮ่าๆๆ

udom11-col-1ใครอยาก โผล่ ไปบนทีวี​โปรเจคเตอร์ ในเดี่ยว 11 ก็เชิญเข้าห้อง สุดสวิง นี้ได้เลย โย่วๆ โย่วๆ

udom11-16มีเกมให้หนีบตุ๊กตา น้าดม ด้วย

udom11-19ต้องผ่าน แคชเชียร์ ออกไป เพื่อเข้าประตู ฮอลล์ แสดงเดี่ยว ไมโครโฟน

udom11-12เวทีปีนี้ จัดแนว สีสัน เหมือนที่ผ่านมา

(สปอย์เล็กน้อย)

เฮียโน้ส เริ่มมา ปีนี้ มีทำโทษ คนมาสาย ด้วย ก็ฮาดี แต่น่าตกมุกได้อีกนะจะว่าไป แล้วตั้งต้นเรื่องด้วย บ่นถึงอายุอานามที่เข้าใกล้ 50 ขวบแล้ว โน้สเกิด 11 ก.ย. 2511 ปีนี้ก็ 47 ปี ตอนฟังก็ไม่ค่อยเชื่อเหมือนกันนะเนี่ย เพราะเฮียก็ยังดูเด็ก มุ้งมิ้ง อยู่เลย นึกว่า 40 ต้น ๆ ซะอีก เฮียโน้ส พออายุเยอะแล้ว ก็ไม่ค่อยมีใคร ว่างไปเที่ยวด้วยเลย ดังนั้น ใครชวนไปไหน เฮียแกก็จะไป แกตั้งใจไว้อย่างนี้ ความขำของเฮียแกก็เริ่มจากการผจญภัยในที่ต่าง  ๆ ของเฮียแกนั่นแหละ

เฮียโน้ส อุดม ก็ยังเล่าเรื่องได้ สนุกสนาน น่าสนใจเหมือนเดิม แม้จะมีหลุดต้องนึกนาน เป็นช่วง ๆ ก็ตาม แต่ก็ยังสามารถไหลไปได้เรื่อย ๆ สำหรับปีนี้ รู้สึกว่า เรื่องที่เล่าจะไม่ค่อยหลากหลายเท่าไหร่ก็ตาม เหมือนเรื่องเล่า จะน้อยลง เน้นไปลงละเอียดมากกว่า สงสัยแก่แล้ว ไปท่องโลก เก็บข้อมูลหามุกน้อยลง แต่ก็ยังขำ ฮา ได้อยู่ เล่ามา 11 ครั้งแล้ว เรื่องขำ ๆ ของ นายคนนี้ก็ยังไม่หมดซัก เดี่ยว 11 ก็ยังฮากระจาย เหมือนครั้งที่ผ่าน ๆ มานั่นเอง คงมีเดี่ยวครบโหล ในภายภาคหน้าแน่นอน ทุกคนดูจบก็แฮปปี้กัน

udom11-08โน้ส อุดม โบกมือลาเวที

udom11-05คนยังแน่นฮอลล์เช่นเดิม โน้ส ไปแล้ว แต่ยังไม่กลับกัน รอโน้ส ออกมาอีกรอบ

ตัวการ์ตูนสไตล์โน้ส อุดม ที่แฝงอยู่ตรงที่ต่าง ๆ

รวมของที่ระลึกที่ขายในงานเดี่ยว  11

ของมีขายสารพัดมาก ทั้งยาดม แก้ว จานรอง ตุ๊กตาตั้งโชว์ หมวก กระเป๋าใส่ของ เสื้อยืด เยอะสุด ๆ

แนวหมอน ตุ๊กตา น้าดม

ของที่ระลึก ถ้วยกาแฟน่ารัก มุ้งมิ้ง

จุดถ่ายรูป

มุมถ่ายรูป มีหลายจุด จริง ๆ แล้วตรงหน้างาน ตรงไหนก็ถ่ายได้ เขามีวาง ของที่ระลึก เอาไว้ ให้ถ่ายอยู่

โชว์ เดี่ยว 11 เริ่มเมื่อไหร่ เลิกกี่โมง ?

ในบัตรบอกประตูเปิด 19:00 น. แต่เอาเข้าจริง ๆ ก็เปิดประตูเข้าไปในฮอล์ ประมาณ ทุ่มกว่า เฮียโน้ส ขึ้นเวทีก็ประมาณ ทุ่มครึ่ง ส่วนเลิกก็ 22:30 น. ออกมาเลยช่วงห้างปิดมาหน่อยแล้ว รถก็ไม่ติดอะไรมากนัก

โชว์ทั้งหมดกี่ชั่วโมง

3 ชั่วโมงพอดิบพอดี

มาดู เดี่ยว 11 จอดรถที่ไหนดี ?

udom11-14
ปั้มบัตรจอดรถได้ฟรี 12 ชั่วโมง สำหรับจอดที่ สยามพารากอน หรือจอดรถ 4 ชั่วโมงแรก 30 บาท สำหรับจอดที่ สยามเซ็นเตอร์ ดังนั้น ถ้ามาช่วงใกล้เวลาเปิดประตูแล้ว พารากอนเต็มก็ไปจอดที่สยามเซ็นเตอร์น่าจะสะดวกกว่า ใครว่างก็แนะนำว่าให้ไปก่อน จะได้หาที่จอดรถที่ สยามพารากอน แล้วก็ไปเตร็ดเตร่รอ เพราะจอดได้ครึ่งวัน

ของที่ระลึก ปีนี้เป็นอะไร ?

udom11-10ทุกปีต้องมีของที่ระลึก ปีนี้เป็นผ้าคลุมไหล่ ชอบของปีที่แล้วมากกว่านะ เป็นผ้าห่ม ของปีนี้ ดูเหมาะกับ สาว ๆ ไปหน่อย ลายนี้จะไม่มีขายที่ด้านหน้าด้วย เฉพาะคนที่เข้ามาดูเดี่ยวฯ จริง ๆ

ชี้เป้า 12 จุด ถ่ายรูป เซลฟี่ ลง IG และ Facebook ที่ Central Westgate 0 2

เซ็นทรัลเวสต์เกต (Central Westgate) ซุปเปอร์ริจินอลมอลล์ ฝั่งตะวันตก ขนาดใหญ่ ที่มีร้านค้า ร้านอาหารต่าง ๆ มากมาย รวมทั้งโรงหนัง ฟิตเนส และร้านเฟอร์นิเจอร์ชื่อดัง IKEA รวมอยู่ในที่นี้ด้วย นอกจากจะเป็นห้างขนาดใหญ่ ไม่แพ้ Future รังสิต และ Mega Bangna แล้ว ที่นี่มีจุดต่าง ๆ น่าถ่ายรูปอยู่มากมาย

travel. eat. enjoy. รวบรวมจุดน่าถ่ายรูป จะ selfie หรือถ่ายรูปหมู่กับเพื่อน ๆ ลง Instagram, Facebook, Twitter เอาไว้ให้เรียบร้อยแล้ว แต่ละจุด ก็มีจุดเด่นน่าสนใจ แปลกใจไม่เหมือนห้างอื่น ๆ เคลียร์พื้นที่ในกล้อง และชาร์จแบตไปเต็มๆ  ก่อนไปรัว ๆ ถ่ายรูปกันได้เลย

1. Doraemon Comic World

ตำแหน่ง : ชั้น 4 ขึ้นลิฟต์แก้วถึงเลย ใกล้ Westgate Cineplex และ Virgin Active Fitness

central-westgate-selfie-19โดดเด่น ไม่เหมือนใคร มีที่นี่ที่เดียวในไทย  สมควรเป็นจุดแรกที่ ควรไปถ่ายรูป เช็คอิน และเซลฟี่เป็นที่จุด กับพี่ม่อน สีฟ้านั่งหม่ำแป้งทอด ตัวยักษ์ใหญ่ โดดเด่นมาแต่ไกล หรือจะไปถ่ายตาม กำแพงที่เขาจัดมาเป็นหนังสือการ์ตูนเลย ส่วนใครสนใจจะเข้าไปข้างใน ก็ต้องจ่ายค่าบัตรผ่าน ผู้ใหญ่ 250 บาท เด็ก 200 บาท  ส่วนสูงต่ำกว่า 90 เซ็นติเมตรเข้าฟรี

2. Tree of life

ตำแหน่ง : ชั้น 2 ทางเชื่อมจากสะพานลอยข้ามฝั่ง (Welcome gate)

central-westgate-selfie-27ต้นไม้แห่งชีวิต ต้นไม้ประดิษฐ์ ที่ละม้ายคล้ายกับ ต้นไม้ที่ Garden by the bay ที่ Singapore แม้จะย่อเล็กลงให้เข้ามาอยู่ในห้างได้ แต่ก็ไม่ธรรมดา เพราะสูงเท่าตึก 7 ชั้น  มีน้ำพุ แสง สี เสียง จากจอ LED และไฟสีต่าง ๆ แต่ก็เก๋ไก๋ ด้วยโครงสร้างที่แปลกตา แถมยังมีสีสัน กราฟฟิคเคลื่อนไหว ให้ถ่ายรูป แชะ ๆ อวดเพื่อนไม่ซ้ำที่ไหน ส่วนรวบ ๆ ก็มีการแต่งสวนแบบแนวตั้ง เพิ่มความร่มรื่นย์

3. Blue Garden Zone ยีราฟยักษ์สีฟ้า สูง 3 ชั้น (Giant Giraffe)

ตำแหน่ง : ชั้น  1-3 ใกล้ edu zone

central-westgate-review-24โซนนี้เป็น โซนสวนสัตว์ ที่ใหญ่ยักษ์เว่อร์ นำทีม โดย ยีราฟยักษ์สีฟ้า (ตอนแรกนึกว่า ไดโนเสาร์) ด้านล่างเป็นสวนปูหญ้าเขียว มีบอลลูนยักษ์ แล้วก็น้ำพุผุด ขึ้นมาจากพื้นเป็นจุดน่าสนใจสำหรับพื้นที่โซนนี้

central-westgate-review-234. Rainbow Bridge

ตำแหน่ง : ชั้น 1 – 3

central-westgate-selfie-05อันนี้แปลกตาไม่เหมือนกัน รับรองไม่มีซ้ำ กับห้างไหน แถมถ่ายแต่ละครั้ง ก็ได้ภาพไม่ซ้ำกัน เพราะภาพจะเปลี่ยนไปเรื่อย ๆ เดี๋ยวภาพกราฟฟิคสีสัน สวยสด แม้จะใช้พื้นที่ถ่ายรูปสักหน่อย แต่ก็สวยแปลกตาดีนัก

5. เหล่าซุปเปอร์ฮีโร่ และมินเนียน ที่ Westgate Cineplex

ตำแหน่ง : ชั้น 4 โรงหนัง

central-westgate-selfie-16

สำหรับใครที่ชื่นชอบ ซุปเปอร์ฮีโร่ อย่าง แบทแมน, ซุปเปอร์แมน, กัปตันอเมริกัน ก็ไปถ่ายรูปคู่กับ หุ่นเท่าตัวจริงกันวางในจุดต่าง ๆ ภายในโรงหนัง ส่วนใครชอบแนวน่ารัก ๆ ก็จะมี ซุ้มมีเนียน ให้ถ่ายรูปอีกด้วย มีเก้าอี้ไฟสว่างไสว ให้เรานั่งประหนึ่งเป็น บอสสุดป่วน ของมีเนียน ส่วนใครชอบ IMAX ก็มีซุ้ม แว่นตายักษ์ ให้ถ่ายรูปเล่นด้วย

central-westgate-selfie-14central-westgate-selfie-066. Chess Garden

ตำแหน่ง : ชั้น 1

central-westgate-selfie-24โซนนี้ทำให้นึกถึง หนังอย่าง Alice in wonderland ที่มีการตกแต่งพื้นหญ้าเป็นตารางหมากรุก และวาง ตัวหมากรุก
หลายแบบ ประหนึ่งเหมือนเราอยู่ในสมรภูมิกับเขาด้วย แปลกตาดูอินเตอร์ดี เหมาะกับการแชะ แล้วแชร์มาก ๆcentral-westgate-selfie-23

7. Sound of Garden

ตำแหน่ง : ชั้น 1 ใกล้ทางเข้าห้างเซ็นทรัล (ส่วนดีพาร์ทเมนต์)

central-westgate-selfie-11central-westgate-selfie-12โซนนี้ มีการจัดสวนให้เป็น สวนดนตรี  จัดต้นไม้เป็นเครื่องดนตรีขนาดยักษ์ใหญ่ ที่นี่มีเพลงเพราะ ๆ ให้ฟัง มีนักดนตรีมาแสดงสด

8. Wise Garden

ตำแหน่ง : ชั้น 3

central-westgate-review-18โซนนี้ มีจุดเด่นคือเครื่องเล่น เป็นพี่นกฮูก สีขาวสลับน้ำเงิน ใกล้กับโซนพวกศูนย์สอนภาษา ติวหนังสือต่าง ๆ เป็นสัญลักษณ์ของความรู้และความฉลากเฉลียวให้เด็กได้เพลิดเพลินกับสนามเด็กเล่นในรังนกและยังเป็นมุมพักผ่อนของคุณพ่อคุณแม่ที่สามารถดูแลเด็กๆได้อย่างใกล้ชิด

9. ตามหน้าร้านอาหาร และร้านค้า

ตามร้านต่าง ๆ เขาก็เอาใจ คนชอบแชะ ด้วยการนำตัวการ์ตูน น่ารัก ๆ มาวางไว้หน้าร้าน ให้ถ่ายรูปกัน แนะนำก็คือที่ชั้น 3 หน้าร้าน MK Restaurant, Bar-B-Q Plaza ถ่ายรูปกับพี่บาร์บีก้อน หรือใครชอบหมีขาว ก็นี่เลยร้าน AIIZ ชั้นล่าง

10. ด้านหน้าห้าง ทางเชื่อมชั้น 2central-westgate-selfie-21

central-westgate-review-09ด้านหน้าห้าง ชั้น 2 ที่เป็นทางเชื่อมจากสะพานลอยข้ามฝั่ง จุดนี้มี ดัมเบลล์ยักษ์ ที่มาโปรโมท ฟิตเนส Virgin Active และมีประตูตกแต่งเป็นกระจก พร้อมหน้าจอ LED ใหญ่ยักษ์ เป็นจุดน่าเช็คอิน ถ่ายเซลฟี่ อวดชาวโลกอีกจุด

11. Balloon zone

ตำแหน่ง : ชั้น 1

ตรงส่วนนี้ เป็นส่วนชั่วคราว แต่ก็เป็นจุด ถ่ายรูป ได้รัว ๆ เลย มีลูกโป่ง บอลลูนลอยฟ้า ให้ถ่ายรูปมากมาย ลูกโป่งถูกนำมาเป็นรูปสัตว์ อย่างปลาหมึก หรือรถไฟคุณปู่ สวยงามอลังการมาก ๆ ดูคลิปวีดีโอเบื้องหลัง บอลลูนสวย ๆ นี้ ได้ที่คลิปด้านล่างนี้

12. ทั่วห้าง

ใน  westgate มีมุมให้ถ่ายรูปเล่นมากมาย ลองเดิน ๆ ไปเถอะรับรองเจอ จุดให้ถ่ายรูป กันแบบไม่รู้เบื่อเลยจริง ๆcentral-westgate-selfie-25 central-westgate-selfie-08ใครยังไป Central Westgate ไม่เป็น ลองดู แผนที่ และข้อมูลเดินทางก่อนได้ที่นี่