คู่มือ เตรียมไปปิคนิค นั่งชิล ฟังดนตรีในสวนลุมพินี สำหรับมือใหม่ 0 1

เมื่อวานอากาศดีมาก เย็นสบาย เพื่อน N. มีนัดกับเพื่อนต่างชาติ ไปฟังดนตรีในสวนลุมฯ ก็เลยขอติดตามเขาไปแจมด้วย อากาศเย็น ๆ ฟังดนตรีสบายบรรเลงสบาย ๆ ก็เพลินดีเหมือนกัน เพราะปีที่แล้วไปมาก็ชอบ  พอโพสต์ลง instagram กับ facebook ก็มีเพื่อนถามกันมา ว่าจัดตรงไหน หายากไหม ที่จอดรถรถมีหรือเปล่า ต้องเตรียมไรไปบ้าง ค่าเข้ากี่บาท ไหน ๆ เคยไปมาแล้วหลายรอบ ก็เลยทำเป็น มินิไกด์ เล็ก ไว้ให้เลยแล้วกัน เผื่อใครอยากไป ฟังดนตรีในสวนลุม (Music in the park) ที่มีจัดขึ้นประจำทุกปีโดย Bangkok Symphony Orchestra ร่วมกับ ทางกรุงเทพมหานคร และกลุ่มสิงห์  ที่จัดต่อเนื่องกันมาครั้งที่ 22 แล้ว ใครอยากไปนั่งฟังเพลงชิล ๆ ในสวนลุม ปอดกรุงเทพ แต่ยังไม่เคยไปมาก่อนเลย ก็ลองอ่านเป็นข้อมูลเบื้องต้นกัน

music-in-lumpini-park-99

ข้อมูลเตรียมต่อก่อนไปงานเทศกาลดนตรีในสวน(ลุมพินี)

1. จัดที่ไหน เมื่อไหร่ วันไหนบ้าง ?

music-in-park-2015-01

จัดเป็นประจำทุกปีช่วงหน้าหนาว ประมาณ ท้ายเดือน พฤศจิกายน ไปจนถึงเดือน กุมภาพันธ์ สัปดาห์ละครั้ง เฉพาะวันอาทิตย์ (บางอาทิตย์ไม่มีจัดงาน ควรเช็คก่อนเช็คได้ที่ ข้อ 8) สถานที่ก็คือในสวนลุมพินี แถวสวนปาล์ม ศาลาภิรมย์ภักดี

2. ดนตรีแนวไหน ?

เมื่อวานที่ไป พอดี มีให้เด็ก เยาวชน มาโชว์เล่นเครื่องดนตรีก่อนเริ่มงงาน

เพลงที่มาเล่นในเทศกาลดนตรีในสวนนี้ ส่วนใหญ่เป็นเพลงบรรเลง ดนตรีคลาสสิค เพลงไทยคลาสสิค เพลงสากลคลาสสิค เพลงประกอบภาพยนตร์ดัง เพลงจากละครเวทีบอร์ดเวย์ บรรเลงโดย วงบางกอกซิมโฟนี่ ออเครสต้า (Bangkok Symphony Orchestra) และจะมีแขกรับเชิญ เป็นนักดนตรี หรือนักร้อง มาสลับเปลี่ยนหมุนเวียน ในแต่ละสัปดาห์

3. ค่าตั๋วเท่าไหร่ ?

ไม่มีค่าใช้จ่าย ชมฟรี

4. งานเริ่มเมื่อไหร่ จบงานกี่โมง?

จะเริ่มประมาณ 17:30 น. แต่แนะนำว่าให้มาจับจองที่นั่งก่อนสักชั่วโมง เพื่อจะได้นั่งฟังอย่างใกล้ชิด มาถึงเวลาสวน ก็ปูเสื่อ จับจองพื้นที่ตามอัธยาศัยได้เลย ตรงไหนบ้าง ก็ปูเสื่อเลย ส่วนการแสดงดนตรี ก็จะเลิกประมาณ ทุ่มสองทุ่ม

5. มีที่จอดรถไหม ?

มีที่จอดรถในสวนลุม แนะนำให้มาตั้งแต่เนิ่น ๆ เพราะว่าช่วงเย็น จะมี นักวิ่ง และคนที่มาออกกำลังกายที่สวนลุมประจำ จะมาช่วงเย็น เช่นกัน ดังนั้น มาพอดีเวลา อาจจะหาที่จอดรถยาก ส่วนที่จอดรถอยู่ที่ไหน สามารถตามอ่านได้ด้านล่างเลย

6. มีอาหารขายไหม ?

ขนมปังปิ้งที่ขายในเทศกาลดนตรีในสวน

จะมีซุ้มบริการจำหน่าย น้ำดื่ม, เครื่องดื่ม, ขนมทานเล่น อย่างเช่น ลูกชิ้นปิ้ง, ป๊อปคอร์น, ขนมปังปิ้ง แต่คิวซื้อค่อนข้างยาว หยิบติดมือมาจากบ้าน ก็สะดวกดี ใครจะทำอาหารมาแนวปิคนิค, ขนม หรือเอาไวน์มาจิบไปด้วย ก็ตามสะดวก เขาไม่ว่า แต่ต้องรักษาความสะอาดในพื้นที่ด้วย

7. นั่งพื้นสนามหญ้าเลย มีให้เช่าเสื่อไหม ?

ใครจะพกเสื่อมาเองก็ได้ แต่ถ้าไม่มี ก็จะมีพ่อค้า แม่ค้า ให้เช่าเสื่อ ครั้งละ 40 บาท เลิกงาน ก็จะมีคนมาเก็บไป

8.  ในแต่ละสัปดาห์ ศิลปินท่านไหนมาร่วมเทศกาล มีเพลงอะไรที่จะมาบรรเลงให้ฟังบ้าง ?

สำหรับ รายละเอียดแต่ละสัปดาห์ ที่มีการจัดดนตรีในสวน สามารถเช็คได้ที่ http://bangkoksymphony.org หรือ https://www.facebook.com/bangkoksymphony ส่วนใหญ่จะอัพเดตช่วงใกล้ๆ วันจัดงาน

9. ห้องน้ำหายากไหม ?

ห้องน้ำหาไม่ยากเลย เพราะอยู่เยื้องกับ ศาลาที่จัดงาน ความสะอาด ก็ปานกลาง พอทน

10. จัดในสวน ใกล้ค่ำ ยุงเยอะไหม ?

ส่วนใหญ่จัดช่วงหน้าหนาว ลมจะดี อากาศไม่ค่อยร้อน ยุงก็ไม่ค่อยมี แต่ถ้าแพ้ยุง ก็พก ก.ย. 15 ไปด้วยก็ได้

การเดินทางมาฟังดนตรีในสวน และที่จอดรถ

บางคนอาจจะไม่เคยมาฟัง Music in the park ที่สวนลุมพินีนี้ อาจจะไม่รู้ว่าจะต้องจอดรถตรงไหน แล้วสถานที่จัดงานอยู่ตรงไหน ก็เลยทำไกด์เล็ก ๆ ไว้ให้แล้วกัน  สำหรับใครที่จะมาจอดรถที่สวนลุม จากถนนสาทร ตรงมายังถนนวิทยุ มุ่งไปถนนเพลินจิต ก็จะผ่านสวนลุม และประตูทางเข้า ให้ขับเลยมาก่อน จนจะสุดสวนลุมฯ ที่จะมี สามแยก เลี้ยวซ้ายไปถนนสารสินได้ ให้ เลี้ยวเข้าไปจอดที่ ประตู 1 วิทยุ จุดสังเกตคือ ประตูนี้จะอยู่ตรงข้าม ตึสีเหลือง สมาคมสร้างคุณค่าฯ ส่วนใครจะนั่งแท็กซี่ หรือรถไฟฟ้า MRT ก็สะดวกเช่นกัน วันอาทิตย์ ส่วนใหญ่รถไม่ติด

ขับเข้ามาในสวนลุมฯ  ด้านขวามือ ก็จะเป็นโรงเรียน สวนลุมพินี  ส่วนด้านซ้ายจะเป็นห้องน้ำสาธารณะ ให้ขับตรงเข้าไปก่อน

เลยโรงเรียนไปนิดเดียวก็เตรียมเลี้ยวขวา เข้าไปหาที่จอดรถได้เลย

เข้ามาบริเวณนี้จอดรถได้หมดเลย ฝั่งซ้าย สามารถจอดขวางได้ แต่ต้องใส่เกียร์ว่าง (N) ไว้ด้วยนะ อันนี้เดินรถทางเดียว สวนออกไปไม่ได้นะ

สำหรับใครไม่คุ้นเส้นทางในสวนลุม จอดรถเสร็จแล้วก็ให้ เดินย้อนกลับมาทางที่เข้าสวนลุม (ประตู 1 วิทยุ) แล้วเลี้ยวขวา

ให้เดินตรงไปเรื่อย ๆ

เดินตรงไปเรื่อย ๆ จะมีสะพานเล็ก ๆ เมื่อลงสะพานแล้ว ก็จะถึง ศาลาภิรมย์ภักดี สถานที่จัดงาน ก็เดินลัดสนามหญ้า เข้าไป จับจองที่นั่งกันได้เลย

ศาลาภิรมย์ภักดี ใครมาเร็ว ก็จองที่ด้านหน้าก่อน นั่งตรงไหนก็ได้ ตรงบริเวณสวนนั้น

เก็บตกภาพบรรยากาศ

ดนตรีในสวน เกินกว่าครึ่งจะเป็น ฝรั่ง ต่างชาติกันทั้งนั้น เพราะเขาเติบโตมากับ เพลงพวกนี้อยู่แล้ว จึงไม่ต้องไปแปลกใจ ถ้าไปแล้ว จะมีฝรั่ง และลูกครึ่งเต็มไปหมด ส่วนใหญ่ จะมากันเป็นครอบครัว หรือกลุ่มเพื่อน ครอบครัว ลูกก็จะยังอยู่ในวัยซน น่ารักทีเดียว เก็บภาพเด็กน้อยลูกครึ่ง แถมท้าย ฉลองวันเกิดย้อนหลัง

Previous ArticleNext Article
ชนเผ่าสุขนิยม ชอบตระเวณกินร้านอาหาร เที่ยวไปเรื่อย ลองหากิจกรรมทำได้ตลอด และชอบที่จะแชร์ประสบการณ์ที่ได้ไปสัมผัสมา

เปิดแล้ว!!! บ็อกซ์ สเปซ รัชโยธิน…คอนเทนเนอร์ มอลล์ สุดชิคแหล่งช้อปและจุดแฮงเอ้าท์ของคนรุ่นใหม่ในรูปแบบ “ไลฟ์สไตล์ โซเชี่ยล คอมมิวนิตี้” 0 0

ศูนย์การค้า บ็อกซ์ สเปซ รัชโยธิน (Box Space Ratchayothin) คอนเทนเนอร์ มอลล์ สุดชิค ที่นำตู้คอนเทนเนอร์กว่า 20 ตู้ มาปรับโฉมด้วยการเพ้นท์ลวดลายเท่ๆ จากฝีมืออาร์ติสที่คิดนอกกรอบชั้นแนวหน้าของเมืองไทย ให้กลายเป็นแหล่งช้อปและจุดแฮงเอ้าท์ของคนรุ่นใหม่ในรูปแบบ “ไลฟ์สไตล์ โซเชี่ยล คอมมิวนิตี้” โดยพัฒนาภายใต้แนวคิด “Vibrant Box” คือการนำตู้คอนเทนเนอร์มาใช้เพื่อให้เกิดความแปลกใหม่และเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว   ภายในโครงการแบ่งพื้นที่เป็นทั้งหมด 3 โซน คือ Market Zone, Plaza Zone และ Hangout Zone โดยโครงการได้สรรหาร้านค้าเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าที่แตกต่างกัน 0J9A9581[1]

นายศุภเดช เลิศพยับ ผู้จัดการทั่วไป ศูนย์การค้าบ็อกซ์สเปซ กล่าวว่า “บ็อกซ์ สเปซ ได้รวมร้านค้าภายในไว้มากมาย โดยแบ่งเป็นโซนต่างๆ อาทิ Market Zone รวมสินค้าที่ตอบโจทย์ขาช็อปทั้งชายและหญิง โดยจะมีการผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนสินค้าที่อยู่ในกระแสหรือความสนใจในช่วงเวลานั้นๆ เช่น ตลาดอาหาร สำหรับนักชิม, ตลาดเสื้อผ้า สำหรับผู้ชื่นชอบแฟชั่นนิสต้า, ตลาด Indy สำหรับผู้ที่ต้องการความแปลกใหม่ไม่ซ้ำใคร เป็นต้น Plaza Zone ภายในโซนจะประกอบด้วยร้านอาหาร เครื่องดื่ม ร้านเสื้อผ้า ร้านจำหน่ายสินค้า Accessories ต่างๆ และ Hangout Zone โซนที่โครงการต้องการให้เป็นจุดนัดพบ หรือแหล่งพบปะสังสรรค์แห่งใหม่ โดยมุ่งเน้นกลุ่มลูกค้าจากสำนักงาน, กลุ่มนักเรียน นิสิต นักศึกษา,กลุ่มที่พักอาศัยในแนวพื้นที่จตุจักร, รัชดา และลาดพร้าว

1K4A1393[1]

เปิดตัวแบบสุดชิคด้วยงาน “บ็อกซ์ สเปซ มาร์เก็ต”  จากวัน Grand Opening 12-14 ก.พ. พร้อมงานแฟร์ที่รวมสุดยอด “พ่อค้าหล่อแม่ค้าแซ่บ” มันส์ไปกับคอนเสิร์ตจากนักร้องดังระดับแนวหน้าเมืองไทย อาทิ ฮั่น เดอะสตาร์ ROOM39  บ็อกซ์ สเปซ รัชโยธิน (Box Space Ratchayothin) ได้จัดกิจกรรมพิเศษฉลองเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ชวนมาเพลิดเพลิน เดิน ช้อป ชิล ในงาน “บ็อกซ์ สเปซ มาร์เก็ต”  งานที่รวมร้านค้ามากมายทั้งในโซนพลาซ่าและโซนตลาดนัดที่ฉีกกรอบด้วยคอนเซปต์ “พ่อค้าหล่อแม่ค้าแซ่บ” ให้ได้แซ่บกันตลอดงาน เพลิดเพลินกับเครื่องดื่มในโซนมินิลานเบียร์จากเบียร์ช้าง พร้อมดนตรีสุดชิลตลอดค่ำคืน เปิดประสบการณ์การช้อปรูปแบบใหม่ในตลาดแฟชั่นและงานแฮนด์เมดไอเดียเก๋ที่มีให้เลือกหลากหลายแนว
มาร่วมใช้ชีวิตแบบฉีกกรอบไปกับจุดแฮงค์เอ้าท์แห่งใหม่ “บ็อกซ์ สเปซ รัชโยธิน” ได้ง่ายๆ บนพื้นที่สุดคูลติดกับ SCB รัชโยธินพร้อมบริการพื้นที่จอดรถมากกว่า 300 คัน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-117-1111

0J9A9574[1]0J9A9658[1] 0J9A9752[1] 0J9A9771[1] 1K4A1387[1]  1K4A1427[1]

บ็อกซ์ สเปซ รัชโยธิน…จากตู้คอนเทนเนอร์สู่คอมมิวนิตี้ มอลล์ สุดชิค 0 0

ชวนมาเพลินเดินช้อปชิลในงาน  “บ็อกซ์ สเปซ มาร์เก็ต” (Box Space Market)  28-30 ม.ค. นี้ เวลา 16.00-22.00 น. งานแฟร์ที่รวมสุดยอด “พ่อค้าหล่อแม่ค้าแซ่บ” พร้อมมันส์ไปกับคอนเสิร์ต “แกงส้ม เดอะสตาร์”

boxspaceบ็อกซ์ สเปซ รัชโยธิน (Box Space Ratchayothin) คอมมิวนิตี้ มอลล์ สุดชิค ที่นำตู้คอนเทนเนอร์กว่า   20 ตู้ มาปรับโฉมด้วยการเพ้นท์ลวดลายเท่ๆ จากฝีมืออาร์ติสที่คิดนอกกรอบชั้นแนวหน้าของเมืองไทย ให้กลายเป็นแหล่ง    ช้อปและจุดแฮงเอ้าท์ของคนรุ่นใหม่ในรูปแบบ “ไลฟ์สไตล์ โซเชี่ยล คอมมิวนิตี้” ชวนมาเพลิดเพลิน เดิน ช้อป ชิล ในงาน “บ็อกซ์ สเปซ มาร์เก็ต”  งานที่รวมร้านค้ามากมายทั้งในโซนพลาซ่าและโซนตลาดนัดที่ฉีกกรอบด้วยคอนเซปต์ “พ่อค้าหล่อแม่ค้าแซ่บ” ให้ได้แซ่บกันตลอดงาน เพลิดเพลินกับเครื่องดื่มในโซนมินิลานเบียร์จากเบียร์ช้างและ LABAR TRUCK (Black Label) พร้อมดนตรีสุดชิลตลอดค่ำคืน เปิดประสบการณ์การช้อปรูปแบบใหม่ในตลาดแฟชั่นและงานแฮนด์เมดไอเดียเก๋ที่มีให้เลือกหลากหลายแนว อาทิ PRANKLY PLAY / SBTYL SHOP / SPYNX.OFFICIAL / ISM / VERNVERRR / MELLOW KLOSET / A CLAY CERAMIC / A LITTLE CLOSET / PIGKABERRY / COTTAGE / TANGMO TOY 98 / HERSPECTIVE / LOINCLOTHSHOP / IPOWER GO / ELOHIM / FULFILL / RAYIP RAYUP พร้อมอิ่มอร่อยไปกับหลากหลายเมนูครบทั้งคาวหวาน อาทิ NUTTANAN / FOODSTOP / MENTE TACO / AMITY / OKAASAN PIZZA / ME GUSTA GELATO / VITALICIOUS / PAR ICI BY PAMMALA / OYSTER BAR / TIPPA BY เตี๋ยวหน้าคลัง พิเศษ! รับทันทีส่วนลด 30 บาทจากร้านค้าที่ร่วมรายการ แถมด้วยไฮไลท์ 29 ม.ค. นี้พบกับมินิคอนเสิร์ตสุดมันส์จาก แกงส้ม เดอะสตาร์ ที่จะมาเปิดกรอบทางดนตรีให้หัวใจเต้นรัวตลอดคืน ตั้งแต่เวลา 18.00 น. เป็นต้นไป

มาร่วมใช้ชีวิตแบบฉีกกรอบไปกับจุดแฮงค์เอ้าท์แห่งใหม่ “บ็อกซ์ สเปซ รัชโยธิน” ได้ง่ายๆ บนพื้นที่สุดคูลติดกับ SCB รัชโยธินพร้อมบริการพื้นที่จอดรถมากกว่า 300 คัน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-117-1111  หรือ Facebook : Boxspace