ชี้เป้า ทุ่งดอกทานตะวันจอมทอง พระราม 2 แหล่งถ่ายรูปแห่งใหม่ย่านฝั่งธนบุรี 0 1

วันก่อนขับรถผ่าน เส้นพระราม 2 แล้วก็แอบแปลกใจ เห็นทุ่งดอกทานตะวัน โผล่มาแถวนี้ เพราะปกติ ไม่เคยเห็นมาก่อน   … หรือเขามีปลูกอยู่แล้วทุกปี แต่ไม่ได้สังเกต หรือผ่านไปช่วงที่ดอกทานตะวันบานเอง มีโอกาสขับผ่านไปอีกรอบ ก็เลยแวะลองไป สำรวจ ทุ่งทานตะวันจอมทอง  ทุ่งดอกทานตะวัน ของ ย่านฝั่งธนบุรี แลนด์มาร์คใหม่สำหรับ ตากล้อง และคนชอบถ่ายรูปซักหน่อย เก็บข้อมูล มาชี้เป้า เผื่อใครอยากจะตามรอยไปถ่ายรูปกัน

sunflower-rama2-chomthong-banner2

พอดีตอนที่ลงไปถ่ายรูป มีเจ้าหน้าที่ กทม. เขตจอมทอง เขามารดน้ำ ทุ่งดอกทานตะวัน พอดีก็เลย เข้าไปขอข้อมูลมา ก็ได้ความว่า ทุ่งดอกทานตะวันจอมทอง นี้ทาง กทม.เขตจอมทอง เป็นคนปลูก แต่พื้นที่เป็นของเอกชน เขาใจดี ให้ใช้พื้นที่ เริ่มปลูกมาตั้งแต่วันพ่อ 5 ธ.ค. 57 ที่ผ่านมา และจะทำพิธีเปิดช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ฉลองเทศกาลวาเลนไทน์ ทุ่งดอกทานตะวันแห่งนี้ จะเป็น แลนด์มาร์ค ให้หนุ่มสาว ที่มาจดทะเบียนสมรส ใช้เป็น ที่ถ่ายรูปพรีเว็ดดิ้ง และจะมีการจัดการประกวดภาพด้วย

sunflower-rama2-chomthong-37
เขตจอมทอง มาฉีดน้ำ ให้ฉุ่มฉ่ำ รอต้อนรับ คู่รัก ตอนวาเลนไทน์

ทุ่งดอกทานตะวันจอมทอง ใครที่ขับผ่านแถวเส้นพระราม 2 บ่อย ๆ คงบอกไม่เคยเห็น ก็ไม่ต้องแปลกใจ เพราะปีนี้ปีแรก ที่ทางเขตจอมทอง เริ่มปลูกทุ่งดอกทานตะวัน ในย่านพระรามสอง ฝั่งธนบุรีนี้ ตอนนี้ใครสนใจไปถ่ายรูป ก็สามารถเข้าไปถ่ายได้แล้ว โดยเดินเข้าจากทาง ซอย พระราม 2 ที่ 14 จะมีทางเข้าด้านข้าง ส่วนด้านหน้า อาจจะไม่เปิด เพราะกลัวคนมาเหยียบดอกไม้เสียหาย และขโมย (พี่เจ้าหน้าที่บอกมีคนเริ่มมาขโมยแล้ว) ดอกทานตะวันไป

ทุ่งดอกทานตะวันจอมทอง ก็เป็นแลนด์มาร์คอีกแห่ง ของพื้นที่กรุงเทพ สำหรับใครที่สนใจมาถ่ายรูป แชะ & แชร์ ลงโซเชียล facebook, twitter, instagram ทั้งหลาย นอกจาก ทุ่งดอกทานตะวัน โรงเรียนสตรีวิทยา 2 แถวเกษตร-นวมินทร์ ชาวฝั่งธนบุรี ไม่ต้องขับรถไปไกลแล้ว มาแถวพระราม 2 ใกล้กว่ากันเยอะ

พื้นที่อาจจะไม่เยอะเท่าแถวเกษตร นวมินทร์ แต่ดอกทานตะวันก็แน่นเต็มพื้นที่
ดอกบานใหญ่ มา แชะ & แชร์ได้แล้ว

เดินเข้าจากในซอย จะมีทางเข้าไปถ่ายรูป แบบใกล้ชิดกับ ดอกทานตะวัน
ส่วนใหญ่ตอนนี้เป็นพวก พี่มอไซค์ เห็นก็แวะมาถ่ายรูปกัน
ด้านหลัง สงสัยจะจัดงานตรงนี้ วันวาเลนไทน์

ข้อมูลตามรอย ทุ่งดอกทานตะวันจอมทอง  พระราม 2

ทุ่งดอกทานตะวันจะอยู่ติดกับ ถนนพระราม 2 ซอย 14

จากถนนพระราม 2 มุ่งตรงไปเส้น ดาวคะนอง สุขสวัสดิ์ ขับเลย เซ็นทรัลพระราม 2 มาเรื่อยสักระยะ จะเห็น โรงพยาบาล บางปะกอก 9 ให้ชะลอรถ ทุ่งดอกทานตะวันจะอยู่หน้า เดอะชอยส์เรสสิเดนซ์ ติดกับ ถนนพระราม ๒ ซอยที่ 14 ส่วนที่จอดรถก็จอดเอาข้างทางนั่นแหละ

พิกัดดาวเทียม (GPS) :  N 13°40’55.3″ E 100°28’32.0″

รูปจาก Street View Google Maps เมื่อ ตุลาคม 2014 ตอนนั้นเป็นที่โล่ง

 

 

Previous ArticleNext Article
ชนเผ่าสุขนิยม ชอบตระเวณกินร้านอาหาร เที่ยวไปเรื่อย ลองหากิจกรรมทำได้ตลอด และชอบที่จะแชร์ประสบการณ์ที่ได้ไปสัมผัสมา

ท้องฟ้าจำลองโฉมใหม่ เปิดแล้ว ช่วงนี้ไปฟรีด้วยนะ 0 0

หลังจากท้องฟ้าจำลอง ปิดไปนานครึ่งปี (ตั้งแต่พ.ค. ปีที่แล้ว) เมื่อวานก่อน ก็ได้ฤกษ์เปิดใหม่ หลังทำการปรับปรุงครั้งใหญ่ กลับมาเปิดใหม่ครั้งนี้ ทางท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ ก็ไม่ได้มาเล่น ๆ เพราะมาพร้อมเครื่องฉายดาวระบบดิจิตอล เห็นภาพแบบ 360 องศา แถมเปิดให้ชมฟรี 5-9 มกราคมนี้

new-bkk-planetarium

ท้องฟ้าจำลองโฉมใหม่ มีความพิเศษในหลายด้าน ได้เเก่การจัดซื้อเเละติดตั้งเครื่องฉายระบบดิจิทัล ทั้งปรับปรุงระบบเครื่องฉายดาวใน 2 ส่วนคือ1.มีการฉายภาพโดยใช้เครื่องฉายภาพคริสตี้ ที่เป็นเครื่องโปรเจคเตอร์ที่ดีที่สุด เพราะมีความสว่างสูงเเละมีเลนส์ที่ฉายภาพได้กว้างกว่าโปรเจคเตอร์ทั่วไป 2.ปรับระบบควบคุมโดยการใช้ซอฟต์เเวร์ digistar5 ซึ่งฉายทั้งดวงดาวเเละภาพยนตร์ได้ โดยมีความคมชัดสูงระดับ 4K ซึ่งเป็นเทคโนโลยีใหม่ที่สุดของประเทศ/ มีการตกเเต่งห้องฉายดาวให้เหมือนกับเเสงออโรร่า ปรับปรุงระบบเเสง สี เสียงให้ได้ตามมาตรฐานสากล เเละเปลี่ยนเก้าอี้ใหม่คล้ายกับที่นั่งในโรงภาพยนตร์

ท้องฟ้าจำลองโฉมใหม่นี้ถือว่าทันสมัยที่สุดในประเทศ ได้ใส่สาระความรู้เกี่ยวกับดาราศาสตร์มากขึ้น เห็นดวงดาวชัดขึ้นสิ่งเหล่านี้สามารถสร้างเเรงจูงใจให้กับเยาวชนในการเรียนรู้ดาราศาสตร์ที่เป็นพื้นฐานสำคัญของวิทยาศาสตร์ส่งผลต่อการพัฒนาประเทศต่อไปได้

ใครสนใจก็ไปลองชมกันได้ ที่ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ เอกมัย นักเรียน นักศึกษา ประชาชนทั่วไป เข้าชมฟรี
ไม่เสียค่าใช้จ่าย ตั้งแต่วันนี้  – 9  มกราคม 2559

เพิ่มเติมที่ facebook ศูนย์วิทยาศาสตร์เพื่อการศึกษา ท้องฟ้าจำลองกรุงเทพ

ที่มา : สำนักข่าวไทย

เกตเวย์ เอกมัย ขอเชิญร่วมฉลองเทศกาลคริสต์มาสแห่งความสุข ในงาน “Merry Market” 25-27 ธ.ค.นี้ 0 1

ศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย   ขอเชิญร่วมฉลองเทศกาลคริสต์มาสแห่งความสุข   ในงาน “Merry Market”   ช้อปเพลินเดินสนุกไปกับสินค้าของขวัญดีไซน์สุดเก๋  อิ่มอร่อยไปกับขบวนร้านอาหาร Food Truck ที่ยกขบวนกันมาให้เลือกชิมมากมาย ท่ามกลางบรรยากาศแสนอบอุ่น พร้อมฟังบทเพลงต้อนรับลมหนาวจากศิลปินชื่อดัง อย่าง “Summer Stop,  Better Weather  และ โยคีเพลย์บอย” มาร่วมเฉลิมฉลองคริสต์มาสแสนสนุกในงาน “Merry Market” กันได้ ตั้งแต่วันที่ 25– 27 ธันวาคมนี้   บ่าย 3 – 4 ทุ่ม ณ ชั้น G และ ชั้น M ลานด้านหน้า ศูนย์การค้าเกตเวย์ เอกมัย   ผู้สนใจสามารถชมรายละเอียดงานเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/GatewayEkamai

Merry Market @ Gateway Ekamai