ย้ายอีกแล้ว! ทำพาสปอร์ตปิ่นเกล้า วันที่ 9 ธ.ค. 58 เป็นต้น ต้องไปที่ สนง.หนังสือเดินทางแห่งใหม่ SC Plaza ขนส่งสายใต้ใหม่ 0 2

กรงการกงสุล ประกาศ ย้าย สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราวปิ่นเกล้า จาก เทสโก้โลตัสปิ่นเกล้า ไปที่ใหม่ สถานีขนส่งสายใต้ใหม่ อาคาร SC Plaza ชั้น 2  ตั้งแต่วันพุธที่ 9 ธันวาคม 2558 นี้ โดยสาขาโลตัสปิ่นเกล้าจะปิดบริการตั้งแต่วันที่ 4 ธันวาคม 2558

สมชื่อ สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราวจริง ๆ เพราะย้ายกันเป็นว่าเล่น สำหรับสาขาโซนฝั่งธนบุรี ปิ่นเกล้านี่ นับแล้วเท่าที่รู้ย้ายมา 3 แห่งแล้ว แต่ก็จะวน ๆ อยู่แถวๆ นั้น เริ่มตั้งแต่ เซ็นทรัลปิ่นเกล้า ต่อมาก็ที่ กระทรวงวัฒนธรรม ที่อยู่เยื้อง ๆ ฝั่งตรงข้ามเซ็นทรัล เป็นแห่งที่ 2  แล้วสุดท้ายก็ย้ายมาฝั่งเดียวกับเซ็นทรัล เป็นที่ เทสโก้โลตัสปิ่นเกล้า เป็นแห่งที่ 3 ไม่คิดว่าจะย้ายแล้ว สุดท้ายก็ย้ายอีกจนได้ คราวนี้ย้ายไปไกลจากโซนนั้นเลย ไปอยู่  SC Plaza สถานีขนส่งสายใต้ใหม่ ตลิ่งชน บรมราชชนนี แต่ก็ไม่น่าแปลกใจ เล่นย้ายเป็นว่าเล่น จนไม่มีที่จะให้ย้ายใหม่แล้วมั้ง  แต่จริง ๆ ก็ยังมีอีกที่นะ ที่อยู่โซนนั้นก็คือ พาต้าปิ่นเกล้า ไปทำพาสปอร์ตเสร็จ จะได้ไปดูคิงคองต่อ ด้วย อดเลย ย้ายไปอีกหลายกิโลเมตร

SC Plaza สายใต้ใหม่ สถานที่ใหม่สำหรับทำพาสปอร์ตโซนปิ่นเกล้า ฝั่งธนบุรี
SC Plaza สายใต้ใหม่ สถานที่ใหม่สำหรับทำพาสปอร์ตโซนปิ่นเกล้า ฝั่งธนบุรี

ดังนั้น ใครจะ ไปทำพาสปอร์ต หรือหนังสือเดินทางที่ โลตัสปิ่นเกล้า จะทำได้ถึงแค่วันที่ 4 ธันวาคม 2558 เท่านั้น และ วันที่ 9 ธันวาคม 2558 เป็นต้นไป ก็ต้องไปทำที่ใหม่คือ เอสซีพลาซ่า (SC Plaza) ขนส่งสายใต้ใหม่ แทน ระหว่างวันที่ 5-8 ธันวาคม 2558 ก็ต้องไปทำที่สาขาอื่นแทนก่อน เพราะอยู่ในช่วงย้ายสำนักงานใหม่

ระหว่างนี้ก็มาทำความรู้จัก SC Plaza ว่าอยู่ที่ไหน? แผนที่ การเดินทางไปยังที่ สำนักงานหนังสือเดินทางปิ่นเกล้า แห่งใหม่ นี้กันก่อน SC Plaza ย่อมาจาก South Center Plaza เป็นศูนย์การค้าขนาดเล็กอยู่ในพื้นที่โซนพลาซ่าทั้ง 4 ชั้นของสถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ (ถนนบรมราชชนนี) ประกอบด้วยศูนย์อาหาร ร้านค้าย่อย ธนาคาร ร้านสะดวกซื้อ โดยให้เป็นที่เดินจับจ่ายใช้สอย ขณะรอเวลารถโดยสารเทียบท่า นอกจากนี้บริเวณศูนย์อาหาร และที่พักผู้โดยสารในชั้นจำหน่ายตั๋ว มีการติดตั้งโทรทัศน์แขวนเพดานทั่วบริเวณ เพื่ออำนวยความสะดวกให้ผู้รอการโดยสาร

การเดินทางไปทำหนังสือเดินทางที่ SC Plaza สายใต้ใหม่

ใครเคยเดินทางไปสายใต้ใหม่ตลิ่งชัน (ล่าสุด) ก็คงไป สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราวปิ่นเกล้าแห่งใหม่ นี้กันถูกอยู่แล้ว ส่วนใครไม่เคยไปสายใต้ใหม่ ที่อยู่ถนนบรมราชชนนีนี้ ก็คงศึกษาการเดินทาง แผนที่กันก่อน

SC Plaza ตั้งอยู่ที่ 24/6 ม.8 ชั้น 1 อาคารสมประสงค์ สถานีขนส่งผู้โดยสารกรุงเทพ ถนนบรมราชชนนี แขวงฉิมพลี เขตตลิ่งชัน, กรุงเทพ 10170

รถตู้ รถเมล์ที่ผ่าน SC Plaza สายใต้ใหม่

การเดินทางไปยังสายใต้แห่งใหม่นี้โดยรถโดยสารประจำทาง สามารถมาได้ดังนี้
– รถตู้โดยสาร สายใต้ – เดอะมอลล์บางกะปิ
– สายใต้-บางนา, สายใต้ – หมอชิต
– สายใต้-รังสิต
– สายใต้-มีนบุรี
– สายใต้-อนุสาวรีย์ชัยฯ

รถโดยสารประจำทาง ขสมก. และรถโดยสารร่วมบริการสาธารณะ
– สาย 28 สายใต้ใหม่-รัชโยธิน
– สาย 66 ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ-สายใต้ใหม่
– สาย 123 อ้อมใหญ่-สนามหลวง
– สาย 124 ม.มหิดล (ศาลายา)-สนามหลวง
– สาย 125 ศาลายา-สถานีรถไฟสามเสน
– สาย 127 พาต้าปิ่นเกล้า-บางบัวทอง
– สาย 146 วงกลมบางแค-วงแหวนรอบนอก
– สาย 149 ตลิ่งชัน-คลองเตย
– ปอ.507 ปากน้ำ-สายใต้ใหม่ (พระราม 4-หัวลำโพง)
– ปอ.511 ปากน้ำ-สายใต้ใหม่ (สุขุมวิท-ประตูน้ำ)
– ปอ. 79 พุทธมณฑลสาย 2 -ราชประสงค์
– ปอ. 170 อ้อมน้อย-หมอชิตใหม่
– ปอ. 177 วงกลมบางบัวทอง-อนุสาวรีย์ชัย
– ปอ. 183 อ้อมใหญ่-อนุสาวรีย์ชัย
– ปอ. 515 ศาลายา-อนุสาวรีย์ชัย
– ปอ. 516 เทเวศร์-บางบัวทอง
– ปอ. 539 อ้อมใหญ่-พุทธมณฑลสาย 4-อนุสาวรีย์ชัย

แผนที่ สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราวปิ่นเกล้าแห่งใหม่ SC Plaza

แผนที่ SC Plaza สายใต้ใหม่

maps-new-passport-pinklao-2015แผนที่ SC Plaza สายใต้ใหม่แบบ google maps

ส่วนโซน มีนบุรี หนองจอก กรมการกงสุล เขาก็เพิ่งเปิด สาขาชั่วคราวใหม่ที่ บิ๊กซี สุวินทวงศ์ ใครอยู่แถวไหนก็ไปทำที่นั่นได้ คนน้อยด้วยช่วงนี้

ที่มา : กรมการกงสุล,  Facebook SC Plaza

Previous ArticleNext Article
ชนเผ่าสุขนิยม ชอบตระเวณกินร้านอาหาร เที่ยวไปเรื่อย ลองหากิจกรรมทำได้ตลอด และชอบที่จะแชร์ประสบการณ์ที่ได้ไปสัมผัสมา

พาชม King Power Popup Store ที่โรงแรม Pullman หลังปิดปรับปรุงสาขารางน้ำครั้งใหญ่ 0 1

King Power ปิดปรับปรุง King Power สาขารางน้ำ ไปตั้งแต่วันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา โดยทุ่มงบกว่า 2.5 พันล้าน เพื่อปรับปรุงครั้งใหญ่ เพื่อแข่งขันกับคู่แข่งอย่าง Lotte Duty Free ที่กำลังเปิดที่ Show DC พระราม 9 และเตรียมตัวสำหรับ Thailand 4.0 ซึ่งย้ายสินค้าบางส่วน ไปเปิดเป็น King Power Pop-up Store ที่ไม่ใกล้ไม่ไกล นั่นก็คือ โรงแรม Pullman King Power ที่อยู่ในพื้นที่เดียวกันกับ King Power สาขารางน้ำนั่นเอง แล้ว Pop-up Store หน้าตาเป็นยังไง พื้นที่เล็กใหญ่ ขนาดไหน มีสินค้าอะไรมาวางขาย น่าชอปอยู่ไหม T.E.E. ลงพื้นที่เก็บข้อมูลให้น้กชอปดิวตี้แล้ว

ถ้าไม่ได้เอารถมาเองนั้น เดินมาที่ พื้นที่เดิมของ King Power รางน้ำ เขาจะมีรถกอล์ฟ บริการรับ-ส่ง ไปยังโรงแรม Pullman ที่อยู่ด้านหลัง ส่วนใครนำรถมาเอง ก็จอดรถได้ตามปกติ แต่ไปจอดให้ใกล้กับโรงแรม Pullman จะได้ไม่ต้องเดินไกล

ถึง โรงแรม Pullman ก็เดินขึ้นไปที่ชั้น 2 ได้เลย ที่ทาง King Power เขาเอาพื้นที่บริเวณห้องจัดเลี้ยง ห้องสัมมนาของโรงแรม แปลงโฉมเป็นร้านค้าจำหน่ายสินค้าชั่วคราว

ด้วยข้อจำกัดของพื้นที่ ดังนั้นสินค้า จะไม่ได้มาทั้งหมด แต่แบรนด์ยอดนิยม ก็มากันครบ

โปรโมชั่นช่วงเปิดตัว Pop-Up Store

พียงแสดงข้อความที่ได้รับจาก Line (KING POWER OFFICIAL)
รับทันทีคูปองส่วนลดมูลค่า 1,000 บาท สำหรับการช็อปสินค้า 3,000 บาทขึ้นไป
ที่ KING POWER DUTY FREE POP-UP STORE
และสามารถรับคูปองได้ที่จุด Member Service (จำกัด 1ใบ / ท่าน / ตลอดรายการ)

วันนี้ – 31 พฤษภาคม 2560

พิเศษ รับกระเป๋า KIPLING BACKPACK  1 ใบ เมื่อช็อปครบ 35,000 บาท (สุทธิ)

วันนี้ – 30 มิถุนายน 2560

 

เงื่อนไข

  • เฉพาะสินค้าที่ร่วมรายการ
  • รายการส่งเสริมการขาย Discount up to 20% ไม่สามารถ ใช้ร่วมกับส่วนลดจากบัตรสมาชิกคิง เพาเวอร์
  • รายการส่งเสริมการขายนี้ ไม่สามารถ ใช้ร่วมกับสิทธิ์ BIRTHDAY CELEBRATION, CASH CARD, GIFT CARD, CASH VOUCHER, GIFT VOUCHER หรือบัตรส่วนลดอื่นทุกประเภท ยกเว้น CASH CARD ช็อปดิวตี้ฟรี บินฟรี และยอดเงินในบัตรสมาชิกที่ได้รับจากการสมัครสมาชิกสามารถร่วมรายการ
  • บัตรสมาชิกประเภท Co-Brand ไม่สามารถร่วมรายการส่งเสริมการขาย รับกระเป๋า KIPLING BACKPACK
  • สำหรับสินค้า KIPLING BACKPACK เป็นสินค้า IMPORT สมาชิกจะต้องรับสินค้าที่จุด PICK UP COUNTER ท่าอาศยานสุวรรณภูมิ และดอนเมืองเท่านั้น และจำกัดสิทธิ์ 1 ใบ / 1 ท่าน / 1 วัน
  • รายการส่งเสริมการขายแสดงข้อความจาก Line เพื่อรับคูปองส่วนลดมูลค่า 1,000 บาท สำหรับช็อปสินค้า 3,000 บาทขึ้นไป สามารถรับได้ 1 ท่าน / 1สิทธิ์ ตลอดรายการ
  • ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไข โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

KING POWER POP – UP STORE เปิดบริการแล้ว ตั้งแต่วันนี้ จนกว่าการปรับปรุงสาขารางน้ำ จะเสร็จสมบูรณ์ (คาดว่าช่วงเดือนตุลาคม)  ที่โรงแรม พูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ ชั้น 2 ซอยรางน้ำ วันจันทร์ ถึง ศุกร์ เวลา 10.00 – 20.00 น. และ วันเสาร์ อาทิตย์ เวลา 10.00 – 21.00 น. สอบถามโทร 1631

10 ทิปท่องเที่ยว รู้ไว้ก่อนไปเที่ยวอิหร่าน 0 0

อิหร่าน เป็นอีกหนึ่งประเทศ ที่น่าสนใจ เพราะมีความสวยงาม ในทัศนียภาพ และผู้คนก็เป็นมิตร ยินดีต้อนรับนักท่องเที่ยว กว่าที่หลายคนคาดคิด แต่ประเทศอิหร่าน ก็เป็นประเทศที่เคร่งครัดในวัฒนธรรม ประเพณีมาก เก็บทิปแนะนำ น่าสนใจ ก่อนไปเยือนอิหร่าน มาไว้เตรียมตัวกัน ก่อน สำหรับคนที่มีแผนจะไปท่องเที่ยวอิหร่าน

 

เสื้อผ้าต้องมิดชิด

การแต่งตัวสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะไปเที่ยวอิหร่าน ต้องเตรียมเสื้อผ้าที่ค่อนข้างมิดชิด ขาสั้น เสื้อกล้าม เป็นเสื้อผ้าที่ไม่เหมาะสม โดยเฉพาะสุภาพสตรี ต้องมีการเตรียมตัวเพิ่มขึ้น เช่นต้องมีผ้าคลุมศรีษะ และเสื้อผ้าต้องปิดมิดชิดทุกส่วน โดยเฉพาะต้นคอ แขน และขา
ทักทายด้วย “ซาลาม”

ซาลาม (salam) เป็นคำกล่าวทักทาย เหมือนกับคำว่าสวัสดี เมื่อชาวบ้านที่อิหร่านทักคำนี้ เราก็ตอบรับกลับด้วยคำว่า ซาลาม เช่นกัน
รูปคู่ไม่ควรนะ

ไม่ควรถ่ายรูปคู่กับ ชายชาวอิหร่าน เพียงสองต่อสอง แม้ว่าเขาจะเป็นฝ่ายมาขอถ่ายเองก็ตาม
ห้ามถ่ายรูปสถานที่ราชการ

สถานที่ราชการทุกแห่งในอิหร่าน จะไม่อนุญาตให้ถ่ายรูป ช่วงแรกอาจจะแค่ตักเตือน ถ้ายังทำซ้ำอีกอาจจะมีถึงขึ้นยึดกล้อง
เข้าโรงแรมให้มองเพดาน

ที่โรงแรมในอิหร่าน จะมีสัญลักษณ์เป็นลูกศรบอกทิศที่ชี้ไปนครเมกกะ สำหรับการทำพิธีละหมาดในห้องพักตัวเองได้

ระวังรถติด

ในช่วงเวลาเร่งด่วนของเตหะราน และเมืองยอดนิยมทั้งหลายในอิหร่าน ก็รถติดสาหัสไม่แพ้กรุงเทพฯเลยทีเดียว
อย่าลืมเผื่อเวลาไว้ เดี๋ยวจะตกเครื่องบิน
ไม่พกของบูชา

ไม่ควรพกเครื่องบูชาศาสนาอื่น เข้าอิหร่าน และถ้าหากชิ้นใหญ่จนเตะตา อาจจะโดนเจ้าหน้าที่ยึดตั้งแต่สนามบิน

พกเงินสด บัตรไม่ต้อง

ร้านค้าในอิหร่านส่วนใหญ่รับแต่เงินสด บัตรเครดิตจะมีแต่ร้านใหญ่ๆ เท่านั้น ถ้าไม่มีเงินเรียล (สกุลเงินอิหร่าน) ร้านก็รับเงินดอลลาร์สหรัฐฯ
เบียร์ที่ดื่มแล้วไม่เมา
อิหร่าน มีกฎหมายห้ามจำหน่ายสุรา แต่ก็มี เบียร์สูตรไม่มีแอลกอฮอล์จำหน่าย สั่งมาลองชิมกันได้
ต้นกำเนิดกุหลาบ

ต้นกำเนิดในทีนี้ หมายถึง คำว่า “กุหลาบ” ที่แท้จริงแล้วมาจากภาษาเปอร์เซียคำว่า “โกหลับ (Golab)” ซึ่งใช้กันมาตั้งแต่สมัยอยุธยา

 

ที่มา : นิตยสาร Check Tour ฉบับที่ 74 ม.ค. 2560