กรมการกงสุลเปิดหลายช่องทางใน การติดต่อสอบถามเรื่อง พาสปอร์ต วีซ่า ทั้งทาง Call center 24 ช.ม., LINE และ mobile app 0 2

ขอชื่นชม กรมการกงสุล กระทรวงต่างประเทศ ที่แอคทีฟมาก ๆ ช่วงนี้ ทั้งเปิด สำนักงานหนังสือเดินทางชั่วคราวแห่งใหม่ มีนบุรี ที่บิ๊กซี สุวินทวงศ์ และล่าสุดก็ เปิด 3 ช่องทางในการสอบถามข้อมูลต่าง ๆ เกี่ยวกับการกงสุล ทั้ง  การทำพาสปอร์ต การขอวีซ่า และการติดต่อฉุกเฉิน รวมทั้งช่วยเหลือคนไทยในต่างประเทศ ทั้งทาง คอลเซ็นเตอร์, LINE และแอพ สำหรับ ไอโฟน และแอนดรอยด์

thai-passport-callcenter-line

ต่อไป ใครมีข้อสงสัยอยากสอบถาม หรือขอคำปรึกษา ข้อมูลด้านกงสุล เช่น การทำพาสปอร์ต การขอวีซ่า และการติดต่อฉุกเฉิน รวมทั้งช่วยเหลือคนไทยในต่างประเทศ สามารถโทรสอบถามผ่าน Call Center  02-572-8442 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง และยังมีช่องทางอื่น ๆ ในการติดต่อขอข้อมูลดังนี้

ประสบการ์ณใช้ กรมกงสุลคอลเซ็นเตอร์

เพิ่งเปิดบริการใหม่ เลยขอทดสอบการใช้บริการ โทรไปเบอร์ 02-572-8442 โทรปุ๊ปติดปั๊ป เมื่อโทรติด ก็มีเสียงพูดอัตโนมัติ ให้ถือสายรอสักครู่ เพื่อโอนสายไปให้ เจ้าหน้าที่คอลเซ็นเตอร์  ไม่ต้องกดปุ่มหมายเลข เป็นเขาวงกต แบบคอลเซ็นเตอร์ทั่วไป ซึ่งใช้เวลาไม่ถึง 30 วินาที ก็มีเจ้าหน้าที่รับสาย ลองสอบถาม ข้อมูลทั่วไปเกี่ยวกับ การไปรับพาสปอร์ต เจ้าหน้าที่ก็ตอบข้อมูลได้ถูกต้อง ครบถ้วน ก็ถือว่าสอบผ่าน แต่ช่วงนี้เพิ่งเปิดใช้บริการ อาจจะยังโทรติดง่ายอยู่ด้วย

หมายเหตุ : ทดลองเมื่อวันพฤหัสบดีที่ 15 ตุลาคม ช่วงเกือบเที่ยงวัน

นอกจากนี้ กรมการกงสุล ยังมีบริการใหม่ การบริการจัดส่งเอกสารเพื่อแปลและรับรองผ่านไปรษณีย์ โดยประชาชนที่ต้องการแปลเอกสารและรับรองเอกสารทางกฎหมาย เพื่อใช้ในการเดินทาง การไปศึกษาต่อ หรือการย้ายที่อยู่อาศัยไปต่างประเทศ สามารถดาวน์โหลดคำร้องขอใช้บริการผ่านเว็บไซต์ http://www.consular.go.th และยื่นเอกสารที่ต้องการแปล ณ ที่ทำการไปรษณีย์ 1,200 แห่งทั่วประเทศ โดยทางไปรษณีย์จะจัดส่งมายังกรมการกงสุล เพื่อให้แปลและรับรอง ก่อนส่งกลับไปยังปลายทางที่อยู่ผู้รับภายใน 2 สัปดาห์ ประชาชนจึงไม่ต้องเดินทางมาที่กรมการกงสุล ทั้งนี้ขอยืนยันว่าการจัดส่งเอกสารมีความปลอดภัย และสามารถติดตามสถานะการจัดส่งได้ตลอด 24 ชั่วโมง. “

ใครมีแผนเดินทางไปต่างประเทศ ก็เพิ่มเบอร์คอลเซ็นเตอร์ กรมกางกงสุล หรือ LINE เอาไว้ ก็อุ่นใจดี เวลาเกิดเรื่อง ทำพาสปอร์ตหาย, ต้องการความช่วยเหลือ เวลาเกิดภัยพิบัติในต่างประเทศ

Posted by Thai Consular Q&A on Thursday, October 1, 2015

Previous ArticleNext Article
ชนเผ่าสุขนิยม ชอบตระเวณกินร้านอาหาร เที่ยวไปเรื่อย ลองหากิจกรรมทำได้ตลอด และชอบที่จะแชร์ประสบการณ์ที่ได้ไปสัมผัสมา

เทียบช่องรายการ Truevisions แพ็กเกจ Platinum เป็น Gold 0 0

ตั้งแต่ Truevisions เอาช่อง HBO ออก ก็คิดว่าจะเปลี่ยนจาก แพ็กเกจ Platinum ไปเป็น Gold ดีไหม แต่ก็ไม่รู้ว่า แพ็กเกจ Gold ขาดช่องอะไรไปบ้าง กลัวเดี๋ยวช่องที่คนที่บ้านดูประจำไม่มี ก็ซวยโดนด่า พอถามทรูวิชัน ก็บอกให้ไปดูหน้าเว็บ ซึ่งก็แสดงรายชื่อช่อง ทั้งหมด ของแต่ละแพ็กเกจ แต่ไม่ได้แยกให้ดูว่า แพ็กเกจนี้ มันมีอะไรเพิ่ม หรืออะไรหายไปบ้าง

หลังจากทิ้งไว้นาน วันนี้เลยไล่ตัวขี้เกียจ ลองมานั่งไล่เองเลยว่า ช่องอะไรหายไปบ้าง ก็สรุปได้ตามด้านล่างนี้ ซึ่งเอาเข้าจริง ๆ แล้ว แพ็กเกจ Platinum ของ Truevisions ตอนนี้ขี้เหร่มาก (ถ้าไม่นับช่องบอล)  เพราะช่องที่แพ็กเกจ Gold ไม่มีนั้น ไม่ได้ดูก็ไม่รู้สึกอะไรเลย

ส่วนตัวคงเสียดายแค่ Sony Channel, BBC Life style, Life inspired นอกนั้นก็ไม่ได้ดูอยู่แล้ว ซึ่งประหยัดเงินไปได้ หลายร้อยทีเดียว แต่เหมือน Truevisions จะรู้ ก็เลยวางราคา สำหรับ บ้านที่ติดหลายจุด ให้แพ็กเกจ Gold ต่างกับ Platinum แค่ 100 กว่าบาทเอง คือแทบไม่แตกต่างกันเลยเรื่องราคา ถ้าดูหลายจุด

สรุปแล้ว แพ็กเกจ Platinum มันดูเหมือน แพ็กเกจ Gold ที่มีช่องแถม (แกมยัดเยียด) มากกว่า ทรูวิชัน ถ้าไม่มี HBO ก็น่าจะหาช่องเด็ด ๆ อย่างพวก Star, Fox, NatGeo People มาเพิ่มคงดูคุ้มค่ากว่านี้เยอะ

รายการช่อง Platinum ที่แพ็กเกจ Gold ไม่มี

ช่อง HD 111

135 Sony Channel HD
136 True Film HD 2
139 AMC Sundance Channel HD
148 Life Inspired HD
149 E! Entertainment HD
152 AMC HD
153 iConcerts
154 KMTV
177 Sport Illustrated
181 Outdoor Channel (HD)
182 Motor Vision

ช่องภาพยนตร์ และซีรีส์ 222

223 True Film HD 2
229 Sony Channel
230 AMC Sundance Channel
235 TVB
242 AMC
243 TMC
244 GEM

ช่องบันเทิง 333

341 Life Inspired HD
347 KMTV HD
348 iConcerts
350 E! Entertainment
353 BBC Life Style

ช่องเด็ก 444

448 Disney Junior
452 Nickelodeon

ช่องสารคดี ความรู้ 555

ครบเหมือนกันทุกช่อง

รายการกีฬา 666

671 Motor Vision HD
672 Sport Illustrated
673 Outdoor Channel (HD)
676 beIn Sports 1
677 beIn Sports 2
678 beIn Sports 3
687 Motor Vision

ช่องข่าว 777

ครบเท่ากันทุกช่อง

พาชม King Power Popup Store ที่โรงแรม Pullman หลังปิดปรับปรุงสาขารางน้ำครั้งใหญ่ 0 1

King Power ปิดปรับปรุง King Power สาขารางน้ำ ไปตั้งแต่วันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา โดยทุ่มงบกว่า 2.5 พันล้าน เพื่อปรับปรุงครั้งใหญ่ เพื่อแข่งขันกับคู่แข่งอย่าง Lotte Duty Free ที่กำลังเปิดที่ Show DC พระราม 9 และเตรียมตัวสำหรับ Thailand 4.0 ซึ่งย้ายสินค้าบางส่วน ไปเปิดเป็น King Power Pop-up Store ที่ไม่ใกล้ไม่ไกล นั่นก็คือ โรงแรม Pullman King Power ที่อยู่ในพื้นที่เดียวกันกับ King Power สาขารางน้ำนั่นเอง แล้ว Pop-up Store หน้าตาเป็นยังไง พื้นที่เล็กใหญ่ ขนาดไหน มีสินค้าอะไรมาวางขาย น่าชอปอยู่ไหม T.E.E. ลงพื้นที่เก็บข้อมูลให้น้กชอปดิวตี้แล้ว

ถ้าไม่ได้เอารถมาเองนั้น เดินมาที่ พื้นที่เดิมของ King Power รางน้ำ เขาจะมีรถกอล์ฟ บริการรับ-ส่ง ไปยังโรงแรม Pullman ที่อยู่ด้านหลัง ส่วนใครนำรถมาเอง ก็จอดรถได้ตามปกติ แต่ไปจอดให้ใกล้กับโรงแรม Pullman จะได้ไม่ต้องเดินไกล

ถึง โรงแรม Pullman ก็เดินขึ้นไปที่ชั้น 2 ได้เลย ที่ทาง King Power เขาเอาพื้นที่บริเวณห้องจัดเลี้ยง ห้องสัมมนาของโรงแรม แปลงโฉมเป็นร้านค้าจำหน่ายสินค้าชั่วคราว

ด้วยข้อจำกัดของพื้นที่ ดังนั้นสินค้า จะไม่ได้มาทั้งหมด แต่แบรนด์ยอดนิยม ก็มากันครบ

โปรโมชั่นช่วงเปิดตัว Pop-Up Store

พียงแสดงข้อความที่ได้รับจาก Line (KING POWER OFFICIAL)
รับทันทีคูปองส่วนลดมูลค่า 1,000 บาท สำหรับการช็อปสินค้า 3,000 บาทขึ้นไป
ที่ KING POWER DUTY FREE POP-UP STORE
และสามารถรับคูปองได้ที่จุด Member Service (จำกัด 1ใบ / ท่าน / ตลอดรายการ)

วันนี้ – 31 พฤษภาคม 2560

พิเศษ รับกระเป๋า KIPLING BACKPACK  1 ใบ เมื่อช็อปครบ 35,000 บาท (สุทธิ)

วันนี้ – 30 มิถุนายน 2560

 

เงื่อนไข

  • เฉพาะสินค้าที่ร่วมรายการ
  • รายการส่งเสริมการขาย Discount up to 20% ไม่สามารถ ใช้ร่วมกับส่วนลดจากบัตรสมาชิกคิง เพาเวอร์
  • รายการส่งเสริมการขายนี้ ไม่สามารถ ใช้ร่วมกับสิทธิ์ BIRTHDAY CELEBRATION, CASH CARD, GIFT CARD, CASH VOUCHER, GIFT VOUCHER หรือบัตรส่วนลดอื่นทุกประเภท ยกเว้น CASH CARD ช็อปดิวตี้ฟรี บินฟรี และยอดเงินในบัตรสมาชิกที่ได้รับจากการสมัครสมาชิกสามารถร่วมรายการ
  • บัตรสมาชิกประเภท Co-Brand ไม่สามารถร่วมรายการส่งเสริมการขาย รับกระเป๋า KIPLING BACKPACK
  • สำหรับสินค้า KIPLING BACKPACK เป็นสินค้า IMPORT สมาชิกจะต้องรับสินค้าที่จุด PICK UP COUNTER ท่าอาศยานสุวรรณภูมิ และดอนเมืองเท่านั้น และจำกัดสิทธิ์ 1 ใบ / 1 ท่าน / 1 วัน
  • รายการส่งเสริมการขายแสดงข้อความจาก Line เพื่อรับคูปองส่วนลดมูลค่า 1,000 บาท สำหรับช็อปสินค้า 3,000 บาทขึ้นไป สามารถรับได้ 1 ท่าน / 1สิทธิ์ ตลอดรายการ
  • ขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงเงื่อนไข โดยไม่ต้องแจ้งให้ทราบล่วงหน้า

KING POWER POP – UP STORE เปิดบริการแล้ว ตั้งแต่วันนี้ จนกว่าการปรับปรุงสาขารางน้ำ จะเสร็จสมบูรณ์ (คาดว่าช่วงเดือนตุลาคม)  ที่โรงแรม พูลแมน คิง เพาเวอร์ กรุงเทพ ชั้น 2 ซอยรางน้ำ วันจันทร์ ถึง ศุกร์ เวลา 10.00 – 20.00 น. และ วันเสาร์ อาทิตย์ เวลา 10.00 – 21.00 น. สอบถามโทร 1631