แนะนำ 5 ที่พักใกล้ชิดธรรมชาติสุดๆ ที่เชียงดาว สัมผัสลมหนาว ให้ฟินสุดๆ กันไปเลย 0 1

ช่วงสิ้นปีแบบนี้ เป็นช่วงเวลาเหมาะกับการท่องเที่ยว สัมผัสธรรมชาติ ในช่วงหน้าหนาว และช่วงนี้ อากาศหนาวกำลังมาเยือน หลายคนคงอยากจัดทริปไปเที่ยวต่างจังหวัดกันรัวๆ ใครที่ยังคิดไม่ออก ยังหาที่จะไปเที่ยวไม่ได้ travel.eat.enjoy. ก็ขอแนะนำ “เชียงดาว” อีกหนึ่งสถานที่เที่ยว ที่ให้คุณได้ชุ่มปอดด้วยอากาศบริสุทธิ์ และใกล้ชิดธรรมชาติขุนเขา ที่เชียงดาวมี ที่พัก ที่น่าสนใจหลายที่ด้วยกัน เรียกว่าราคาหลักพัน แต่วิวนี่หลักล้าน คัดมาที่เลือกแล้วว่าดี ทั้งหมด 5 ที่พักที่เชียงดาวด้วยกัน

เชียงดาว สถานที่ท่องเที่ยว ที่มีอากาศดีตลอดปี พิกัดก็อยู่ที่เชียงใหม่นี่เอง และในช่วงหน้าหนาวนี้ ขอบอกว่าอากาศดีสุดๆไปเลย ขอรับรองว่า จะได้สัมผัสอากาศเย็นๆ พร้อมกับสูดอากาศบริสุทธิ์อย่างเต็มปอด ห่างไกลในเมือง ได้เบรกสมองอย่างจริงจัง และเพื่อจะได้มีไลฟสไตล์ที่มีความสุขตลอดทริปเชียงดาว เรามีผู้เชียวชาญด้านท่องเที่ยว อย่าง Traveloka ผู้รอบรู้เรื่องการจองตั๋วเครื่องบินและที่พักราคาถูกมาช่วยแนะนำที่พักวิวสวย นอนติดธรรมชาติอย่างเต็มอิ่มตลอดคืนให้คุณตามไปส่องกันได้เลยว่าที่พักหลับเคียงธรรมชาติที่เชียงดาวมีที่ไหนบ้าง?

5 ที่พักเคียงขุนเขา ที่เชียงดาว

1.บูราภัฏ รีสอร์ท (Buraphat Resort)

ถึงแม้ที่พักจะอยู่ค่อนข้างห่างไกลแต่เมื่อได้มาถึงแล้วคุณจะลืมเรื่องการเดินทางไปเสียหมด เพราะนอกจากการตกแต่งที่พักสวยงามแล้ว บรรยากาศรอบก็ดีมากมาย เงียบสงบ รีสอร์ทโอบล้อมไปด้วยไร่สตอเบอรี่ องุ่น ลิ้นจี่ ฯลฯ ครบครันเรื่องความสะดวก มีสระว่ายน้ำให้เริงร่า ถ้าหากว่ายไหวอากาศไม่หนาวก็ลุยเลย ห้องพักสะอาดที่สำคัญอาหารมื้อเช้าของที่นี่อร่อยนะตื่นมากินกันด้วยละ

• ราคาเริ่มต้น 2,5xx บาท/คืน

• ทางไปจองที่พัก บูราภัฏ รีสอร์ท กับ Traveloka คลิกได้เลย

2. อซาเลีย วิลเลจ เวลเนจ รีสอร์ท (Azalea Village Wellness Resort)

ถามว่าที่พักสวยไหม ตอบเลยว่ามาก! รีสอร์ทแห่งนี้ตกแต่งเรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่นผสมผสานความเป็นไทย เน้นวัสดุธรรมชาติเพื่อเน้นความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมรอบๆ ที่นี่มีห้องพักมากถึง 21 หลัง แต่เพื่อป้องกันการเกิดน้ำตานองหน้าเราก็แนะนำให้จองที่พักล่วงหน้าก่อนเลย เพราะ อซาเลีย วิลเลจ เวลเนจ รีสอร์ทค่อนข้างฮอตในหมู่นักท่องเที่ยวพอสมควร อีกหนึ่งสิ่งที่โดดเด่นของที่นี่นอกจากที่ตั้งท่ามกลางธรรมชาติแล้ว คือสระว่ายน้ำกลางแจ้งที่สามารถปรับอุณหภูมิได้เพราะฉะนั้นไม่ว่าอากาศจะหนาวแค่ไหนก็เล่นน้ำได้อย่างอบอุ่น

• ราคาเริ่มต้น 2,xxx บาท/คืน

• ทางไปจองที่พัก อซาเลีย วิลเลจ เวลเนจ รีสอร์ท กับ Traveloka คลิกได้เลย

3. บ้าน 2 ดาว ฟาร์ม โฮมสเตย์ (Baan 2 Dao Farm Stay)

ชอบไหมละถามใจดู สำหรับที่พักสไตล์อีโคที่จะพาคุณกลับไปสู่จุดเริ่มต้นอย่างแท้จริงๆ ด้วยการตกแต่งที่เน้นวัสดุธรรมชาติท่ามกลางขุนเขา ต้นไม้เขียวขจี ทะเล (หมอก) อากาศดีๆ ที่พร้อมจะฟอกปอดของคุณให้พองโตกว่าที่เคย ถึงการตกแต่งจะเน้นสไตล์ง่ายๆ เกาะติดธรรมชาติแต่เขาก็เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้ง WIFI เครื่องทำน้ำอุ่น และกิจกรรมต่างๆ ให้ทำมากมายภายในรีสอร์ท

• ราคาเริ่มต้น 1,9xx บาท/คืน

• ทางไปจองที่พัก บ้าน 2 ดาว ฟาร์ม โฮมสเตย์ กับ Traveloka คลิกได้เลย

4. เชียงดาว ฮัท รีสอร์ท (Chiang Dao Hut Resort)

หากต้องการความชิลควรมาสถิตที่แห่งนี้ให้โดยไว เพราะเป็นที่พักที่เคียงข้างขุนเขา นอนสนิทแนบชิดธรรมชาติ เงียบ สงบ อากาศสบาย เหมาะแก่การพักผ่อนที่สุด สิ่งอำนวยความสะดวกแน่นอนว่ามีให้อีกทั้งยังมีคาเฟ่เล็กๆ ให้ได้นั่งจิบกาแฟไปพร้อมๆ กับการชื่นชมวิวสวยๆ อันนี้สำคัญมากเป็นที่พักเชียงดาวราคาถูกจ่ายหลักร้อยได้วิวหลักล้านหาไม่ได้ที่ไหนแต่หาได้ที่ เชียงดาว ฮัท รีสอร์ท

• ราคาเริ่มต้น 4xx บาท/คืน

• ทางไปจองที่พัก เชียงดาว ฮัท รีสอร์ท กับ Traveloka คลิกได้เลย

5. อินทู เดอะ วูดส์ (Into The Woods Chiang Dao)

ได้อิ่มเอมกับธรรมชาติอย่างแน่นอน ด้วยพิกัดที่ตั้งท่ามกลางต้นไม้น้อยใหญ่โอบล้อมไปด้วยขุนเขา ถึงแม้ว่ารีสอร์ทแห่งนี้จะไม่ได้ตกแต่งด้วยความหรูหรา แต่ทว่าเขาสามารถมอบความผ่อนคลายสมอง ร่างกาย และจิตใจให้คุณได้ไปพร้อมกัน การที่ประสาทสัมผัสทั้ง 5 ได้พบกับความเป็นธรรมชาติสมบูรณ์แบบร้อยเปอร์เซนต์จะทำให้ความสุขของการใช้ชีวิตเพิ่มมากขึ้นกว่าที่เคยแน่นอน

• ราคาเริ่มต้น 1,6xx บาท/คืน

• ทางไปจองที่พัก อินทู เดอะ วูดส์ กับ Traveloka คลิกได้เลย

มีที่พักโดนใจสายเที่ยวธรรมชาติกันบ้างไหม? ชอบวิวไหน ปลื้มราคาที่เท่าไร ก็ตามไปจองที่พักกับ Traveloka ล่วงหน้าก่อนเดินทางได้เลย เพื่อการันตีให้กับตัวเองว่า ไปเที่ยวเชียงดาวหนาวนี้มีที่พักแน่นอน

Previous ArticleNext Article
ชนเผ่าสุขนิยม ชอบตระเวณกินร้านอาหาร เที่ยวไปเรื่อย ลองหากิจกรรมทำได้ตลอด และชอบที่จะแชร์ประสบการณ์ที่ได้ไปสัมผัสมา

อินุคาเฟ่ (Inu Cafe) คาเฟ่สำหรับคนรักหมาชิบะ ไม่ใกล้ไม่ไกล หัวหินนี่เอง 0 0

Inu Cafe เป็นคาเฟ่สไตล์บ้าน ๆ ของแท้ คือเอาบ้านมาดัดแปลงมาทำคาเฟ่นั่นแหละ จุดเด่นของร้าน ก็คือ เจ้าหมาสายพันธุ์ญี่ปุ่นพันธุ์ชิบะ ที่มีหน้าตาทะเล้น ขี้อ้อน เดินเพ่นพ่าน ให้เล่น กับจับมาถ่ายรูปนั่นเอง ใครไปหัวหิน แล้วเบื่อซีฟู้ด อย่างเปลี่ยนบรรยากาศ ก็แวะไปทานข้าว ทานขนม มาเล่นกับน้องหมาชิบะทั้งหลายกันได้ที่นี่

เรียกน้ำย่อยก่อนเข้าร้าน Inu Cafe

อินุ คาเฟ่ (Inu Cafe) คำว่า “อินุ” เป็นภาษาญี่ปุ่นที่แปลว่า “หมา” (อันนี้รู้มาจากการ์ตูน อินุยาฉะ … ที่วิบูลย์กิจ แปลว่าจิ้งจอกเงิน???) แปลตรงตัวก็ คาเฟ่หมา นั่นเอง ร้านหาไม่ยากอะไรมาก จุดสังเกตคือ ร้านขนมร้านดังของหัวหิน “บ้านถั่วเย็น” ที่อยู่ปากซอย แนบเคหาสน์ 8 ส่วน Inu Cafe อยู่ในซอยเข้าไปหน่อย ประมาณ 300 เมตร

inu-cafe-huahin-41
ร้าน อาจเดินผ่านไปได้ง่ายๆ  เพราะเป็นบ้านคนนี่แหละ จุดสังเกตุก็คือป้าย “Inu Cafe” นั่นแหละ (ตามภาพ) ตอนเข้าร้านอาจจะต้องระวังหน่อย เพราะน้องหมาอยากจะแหกประตูหนีออกไปได้ทุกเมื่อ ทางร้านเขาเน้นสไตล์บ้าน ๆ กันเอง ครัวอะไรก็อยู่ตรงหน้าบ้านนั่นแหละ ห้องนงห้องน้ำ ก็เข้าไปในบ้านกันเลย เวลารับออเดอร์ เจ้าของร้าน ก็มาพูดคุยด้วยอย่างเป็นกันเอง ตามสไตล์ร้าน ที่อยากจะให้อารมณ์เหมือนมาเล่นบ้านเพื่อน

ชวนหิว

inu-cafe-huahin-02โยกันเบอร์เกอร์ เบอร์เกอร์สำหรับคนไม่ทานเนื้อ ไส้กลางเป็นแฮมรมควันหลายชั้นซ้อน กับสัปปะรด และชีส มาพร้อมกับซอสมะเขือเทศ ขอซอสพริก ทางร้านบอกไม่ได้ >_<  เป็นเมนูยอดนิยมของทางร้าน รสชาติไม่ต้องเดา ถ่ายลง IG ก็ได้ยอดไลค์แน่นอน

inu-cafe-huahin-06ชีสเยิ้ม ๆ มาแบบทะลักแตก ประดุจดั่งลาลาภูเขาไฟ ขนมปังเขาก็อร่อยใช้ได้
inu-cafe-huahin-01 จริง ๆ แล้วไม่ต้องจิ้มซอสมะเขือเทศ ก็ได้ เพราะมีรสชาติเค็ม ๆ อร่อยอยู่แล้ว ส่วนเฟรนซ์ฟรายทอดมาร้อน ๆ อร่อยดี สำหรับเบอร์เกอร์จานนี้ อร่อยใช้ได้เลย

inu-cafe-huahin-12ข้าวตะไคร้จิ้วแจ่ว หมูนุ่มย่าง ตัวข้าวผัดกับตะไคร้ ก็แปลกใหม่ดี แต่จุดที่ควรติงก็คือ ความหวานของตัวหมูนุ่มย่างจิ้มแจ่ว ทั้ง ๆ ที่เป็นเมนูจิ้มแจ่ว ซึ่งน่าจะเค็มๆ  เผ็ด ๆ แต่กลับเป็นออกรสชาติหวานไปซะนี่ แต่ตัวหมูย่างก็นุ่มดีนะ

inu-cafe-huahin-13ดูสีสันจัดจ้าน  เครื่องเทศจัดเต็ม น่าจะแซ่บ แต่ไม่ค่อยแซ่บเท่าไหร่

inu-cafe-huahin-29ทางร้านแนะนำ แพชชันนี (เสาวรสมะนาว) กับ ซูยกะ  เลือกซูยกะมาลองชิม เป็นน้ำมะนาวโซดา ใส่แตงโม ก็แปลกไปอีกแบบดี เวลาเอาแตงโมเข้าปาก มันจะมีโซดาซ่า ๆ ซึมอยู่ในตัวเนื้อแตงโม ชอบตรงนี้แหละ

ชวนแชะ

หลังทานข้าว ทานขนมกันเรียบร้อยแล้ว ก็ถึงเวลาเล่นกับน้องหมา ชิบะ ทั้งหลาย ซึ่งส่วนใหญ่ นอนสบาย ๆ อยู่ใต้โต๊ะเรานั่นเอง แน่นอนว่า ทางร้านไม่อนุญาตให้นำอาหารที่เราสั่ง หรือขนมที่เราทาน ให้น้องหมา เพื่อสุขอนามัยของน้องหมานั่นเอง ทางร้านก็มีขนมสุนัขไว้ให้น้องหมาทานเล่น

inu-cafe-huahin-35ส่วนใครอยากขอถ่ายรูป หรือเล่นน้องหมาชิบะ เฉย ๆ ก็ได้ ขออุ้มถ่ายรูปก็ได้ ทางร้านเขายินดี ช่วยจัดแจง น้องหมา มาให้อุ้มถ่าย ส่วนน้องหมาก็เชื่อง ให้อุ้มตามสบายใจเฉิบ

ด้วยหน้าตาและนิสัยของหมาพันธุ์ชิบะ ที่ดูหล่อ น่ารัก และขี้อ้อน แถมเชื่องอีกต่างหาก แค่เล่นก็เพลินแล้ว ทางร้านเขาจะมีเก็บเพิ่มจากค่าอาหารอีก 20 บาทด้วย เป็น donation charges สำหรับซื้ออาหารให้หมาจรจัดในหัวหิน ดังนั้นมาทานข้าวร้าน Inu ได้อิ่ม ได้เล่น แล้วยังได้บุญด้วยนะ

inu-cafe-huahin-42

เมนูร้าน Inu Cafe

inu-cafe-huahin-43เมนูที่นี่ใช้เป็นกระดานดำ ตามสไตล์คาเฟ่ เวลาลูกค้า พนง.ที่ร้านก็จะแบก มาวางให้เราเลือกเมนู ส่วนเจ้าของร้าน ก็จะมานแนะนำ อาหารเด่นของร้าน วันนั้นที่ร้านแนะนำ ไส้กรอกเยอรมัน กับบูตะกะทะร้อน

บรรยากาศร้านInu Cafe

inu-cafe-huahin-27ร้านแบ่งพื้นที่หน้าบ้าน มาใช้เป็น คาเฟ่ ดังนั้นเลยจะมีโต๊ะนั่งไม่กี่โต๊ะ 2-3 โต๊ะ วันเสาร์ อาทิตย์ โทรจองจะเป็นดีที่สุด

ข้อมูลตามรอยตามชิม

ชื่อร้าน : อินุคาเฟ่ (Inu Cafe)
ตำแหน่ง: หัวหิน ซอยแนบเคหาสน์ 8 เข้ามาในซอยประมาณ 300เมตร อยู่ซ้ายมือ เป็นกำแพงอิฐสีส้ม
อาหาร แนว : อาหารไทยจานเดียว สำหรับคนรักหมา
เช็คบิล :  N/A บาท
เวลาหิ้วท้องไปทาน : เปิดให้บริการเวลา 11.00 น.-20.00 น.หยุดทุกวันอังคาร แนะนำให้โทรจอง เพราะที่นั่งมีจำนวนจำกัด
พิกัด GPS
: ​N 12 34.713′ E 99 57.335′
เบอร์โทร : 081-915-8242 หรือ 084-105-6333
ที่จอดรถ : ไม่มี
รับบัตรเครดิต : ไม่
Free WiFi : N/A
โซเชียล : Shiba Inu Thailand
จุดสนใจ : คาเฟ่สัตว์เลี้ยง สไตล์บ้าน ๆ กันเอง มีน้องหมาพันธุ์ชิบะ มานั่งเป็นเพื่อน ระหว่างทานข้าว

เตรียมแผนเที่ยวปีหน้า 2559 เช็ควันหยุดยาวกันก่อนดีกว่า ปีหน้ามีวันหยุดช่วงไหนบ้าง 0 0

เผลอแป๊ปเดียว ก็เหลืออีกไม่กี่เดือนแล้ว จะเข้าปีใหม่ 2559 เรามาทำการบ้าน เตรียมแผนเที่ยวกันดีกว่า ใน ปีหน้า 2559 แต่ละเดือนนั้น มีวันหยุดยาว วันหยุดนักขัตฤกษ์  ช่วงไหนบ้าง จะได้ชวนเพื่อนฝูง หรือเตรียมจองตั๋วเครื่องบิน ไว้ล่วงหน้าจะได้ราคาสบายกระเป๋า

thai-long-weekend-2559จำนวนวันหยุดนักขัตฤกษ์ ปี 2559 (2016) ในแต่ละเดือน

  • มกราคม 2559 4 วัน
  • กุมภาพันธ์ 3 วัน
  • เมษายน 5 วัน
  • พฤษภาคม 3 วัน และ 3 วัน
  • กรกฎาคม 2 วัน
  • สิงหาคม 3 วัน
  • ตุลาคม 3 วัน
  • ธันวาคม 6 วัน

ที่มา : Thairath Online