ช่วงสิ้นปีแบบนี้ เป็นช่วงเวลาเหมาะกับการท่องเที่ยว สัมผัสธรรมชาติ ในช่วงหน้าหนาว และช่วงนี้ อากาศหนาวกำลังมาเยือน หลายคนคงอยากจัดทริปไปเที่ยวต่างจังหวัดกันรัวๆ ใครที่ยังคิดไม่ออก ยังหาที่จะไปเที่ยวไม่ได้ travel.eat.enjoy. ก็ขอแนะนำ “เชียงดาว” อีกหนึ่งสถานที่เที่ยว ที่ให้คุณได้ชุ่มปอดด้วยอากาศบริสุทธิ์ และใกล้ชิดธรรมชาติขุนเขา ที่เชียงดาวมี ที่พัก ที่น่าสนใจหลายที่ด้วยกัน เรียกว่าราคาหลักพัน แต่วิวนี่หลักล้าน คัดมาที่เลือกแล้วว่าดี ทั้งหมด 5 ที่พักที่เชียงดาวด้วยกัน

เชียงดาว สถานที่ท่องเที่ยว ที่มีอากาศดีตลอดปี พิกัดก็อยู่ที่เชียงใหม่นี่เอง และในช่วงหน้าหนาวนี้ ขอบอกว่าอากาศดีสุดๆไปเลย ขอรับรองว่า จะได้สัมผัสอากาศเย็นๆ พร้อมกับสูดอากาศบริสุทธิ์อย่างเต็มปอด ห่างไกลในเมือง ได้เบรกสมองอย่างจริงจัง และเพื่อจะได้มีไลฟสไตล์ที่มีความสุขตลอดทริปเชียงดาว เรามีผู้เชียวชาญด้านท่องเที่ยว อย่าง Traveloka ผู้รอบรู้เรื่องการจองตั๋วเครื่องบินและที่พักราคาถูกมาช่วยแนะนำที่พักวิวสวย นอนติดธรรมชาติอย่างเต็มอิ่มตลอดคืนให้คุณตามไปส่องกันได้เลยว่าที่พักหลับเคียงธรรมชาติที่เชียงดาวมีที่ไหนบ้าง?

5 ที่พักเคียงขุนเขา ที่เชียงดาว

1.บูราภัฏ รีสอร์ท (Buraphat Resort)

ถึงแม้ที่พักจะอยู่ค่อนข้างห่างไกลแต่เมื่อได้มาถึงแล้วคุณจะลืมเรื่องการเดินทางไปเสียหมด เพราะนอกจากการตกแต่งที่พักสวยงามแล้ว บรรยากาศรอบก็ดีมากมาย เงียบสงบ รีสอร์ทโอบล้อมไปด้วยไร่สตอเบอรี่ องุ่น ลิ้นจี่ ฯลฯ ครบครันเรื่องความสะดวก มีสระว่ายน้ำให้เริงร่า ถ้าหากว่ายไหวอากาศไม่หนาวก็ลุยเลย ห้องพักสะอาดที่สำคัญอาหารมื้อเช้าของที่นี่อร่อยนะตื่นมากินกันด้วยละ

• ราคาเริ่มต้น 2,5xx บาท/คืน

• ทางไปจองที่พัก บูราภัฏ รีสอร์ท กับ Traveloka คลิกได้เลย

2. อซาเลีย วิลเลจ เวลเนจ รีสอร์ท (Azalea Village Wellness Resort)

ถามว่าที่พักสวยไหม ตอบเลยว่ามาก! รีสอร์ทแห่งนี้ตกแต่งเรียบง่ายสไตล์ญี่ปุ่นผสมผสานความเป็นไทย เน้นวัสดุธรรมชาติเพื่อเน้นความเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมรอบๆ ที่นี่มีห้องพักมากถึง 21 หลัง แต่เพื่อป้องกันการเกิดน้ำตานองหน้าเราก็แนะนำให้จองที่พักล่วงหน้าก่อนเลย เพราะ อซาเลีย วิลเลจ เวลเนจ รีสอร์ทค่อนข้างฮอตในหมู่นักท่องเที่ยวพอสมควร อีกหนึ่งสิ่งที่โดดเด่นของที่นี่นอกจากที่ตั้งท่ามกลางธรรมชาติแล้ว คือสระว่ายน้ำกลางแจ้งที่สามารถปรับอุณหภูมิได้เพราะฉะนั้นไม่ว่าอากาศจะหนาวแค่ไหนก็เล่นน้ำได้อย่างอบอุ่น

• ราคาเริ่มต้น 2,xxx บาท/คืน

• ทางไปจองที่พัก อซาเลีย วิลเลจ เวลเนจ รีสอร์ท กับ Traveloka คลิกได้เลย

3. บ้าน 2 ดาว ฟาร์ม โฮมสเตย์ (Baan 2 Dao Farm Stay)

ชอบไหมละถามใจดู สำหรับที่พักสไตล์อีโคที่จะพาคุณกลับไปสู่จุดเริ่มต้นอย่างแท้จริงๆ ด้วยการตกแต่งที่เน้นวัสดุธรรมชาติท่ามกลางขุนเขา ต้นไม้เขียวขจี ทะเล (หมอก) อากาศดีๆ ที่พร้อมจะฟอกปอดของคุณให้พองโตกว่าที่เคย ถึงการตกแต่งจะเน้นสไตล์ง่ายๆ เกาะติดธรรมชาติแต่เขาก็เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ทั้ง WIFI เครื่องทำน้ำอุ่น และกิจกรรมต่างๆ ให้ทำมากมายภายในรีสอร์ท

• ราคาเริ่มต้น 1,9xx บาท/คืน

• ทางไปจองที่พัก บ้าน 2 ดาว ฟาร์ม โฮมสเตย์ กับ Traveloka คลิกได้เลย

4. เชียงดาว ฮัท รีสอร์ท (Chiang Dao Hut Resort)

หากต้องการความชิลควรมาสถิตที่แห่งนี้ให้โดยไว เพราะเป็นที่พักที่เคียงข้างขุนเขา นอนสนิทแนบชิดธรรมชาติ เงียบ สงบ อากาศสบาย เหมาะแก่การพักผ่อนที่สุด สิ่งอำนวยความสะดวกแน่นอนว่ามีให้อีกทั้งยังมีคาเฟ่เล็กๆ ให้ได้นั่งจิบกาแฟไปพร้อมๆ กับการชื่นชมวิวสวยๆ อันนี้สำคัญมากเป็นที่พักเชียงดาวราคาถูกจ่ายหลักร้อยได้วิวหลักล้านหาไม่ได้ที่ไหนแต่หาได้ที่ เชียงดาว ฮัท รีสอร์ท

• ราคาเริ่มต้น 4xx บาท/คืน

• ทางไปจองที่พัก เชียงดาว ฮัท รีสอร์ท กับ Traveloka คลิกได้เลย

5. อินทู เดอะ วูดส์ (Into The Woods Chiang Dao)

ได้อิ่มเอมกับธรรมชาติอย่างแน่นอน ด้วยพิกัดที่ตั้งท่ามกลางต้นไม้น้อยใหญ่โอบล้อมไปด้วยขุนเขา ถึงแม้ว่ารีสอร์ทแห่งนี้จะไม่ได้ตกแต่งด้วยความหรูหรา แต่ทว่าเขาสามารถมอบความผ่อนคลายสมอง ร่างกาย และจิตใจให้คุณได้ไปพร้อมกัน การที่ประสาทสัมผัสทั้ง 5 ได้พบกับความเป็นธรรมชาติสมบูรณ์แบบร้อยเปอร์เซนต์จะทำให้ความสุขของการใช้ชีวิตเพิ่มมากขึ้นกว่าที่เคยแน่นอน

• ราคาเริ่มต้น 1,6xx บาท/คืน

• ทางไปจองที่พัก อินทู เดอะ วูดส์ กับ Traveloka คลิกได้เลย

มีที่พักโดนใจสายเที่ยวธรรมชาติกันบ้างไหม? ชอบวิวไหน ปลื้มราคาที่เท่าไร ก็ตามไปจองที่พักกับ Traveloka ล่วงหน้าก่อนเดินทางได้เลย เพื่อการันตีให้กับตัวเองว่า ไปเที่ยวเชียงดาวหนาวนี้มีที่พักแน่นอน