อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท ร่วมกับ บาคาร์ดี้ ชวนปาร์ตี้เคานท์ดาวน์ 2018 0 1

อินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท ร่วมกับ บาคาร์ดี้ ชวนปาร์ตี้เคานท์ดาวน์ 2018 กับงาน “ลา พลาย่า นิว เยียร์ อีฟ บีช ปาร์ตี้” สัมผัสกลิ่นอายลมหนาวริมทะเล ตื่นตาตื่นใจกับไฮไลท์เด็ดชมการแสดงจุดพลุกลางทะเลนานถึง 12 นาที ยิ่งใหญ่ที่สุดในหัวหิน พร้อมจิบเครื่องดื่มบาคาร์ดี้ในราคาสุดพิเศษ 150 บาทต่อแก้ว เคล้าเสียงเพลงสุดมันส์กับปาร์ตี้เปิดแผ่นจากดีเจชื่อดังระดับโลก วันอาทิตย์ที่ 31 ธันวาคม 2560 ตั้งแต่เวลา 21.00 น. – 02.00 น. ณ ชายหาดด้านหน้าโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

Previous Article
ชนเผ่าสุขนิยม ชอบตระเวณกินร้านอาหาร เที่ยวไปเรื่อย ลองหากิจกรรมทำได้ตลอด และชอบที่จะแชร์ประสบการณ์ที่ได้ไปสัมผัสมา

รีวิวที่พัก ฮ่องก๋า ฮิลล์ บ้านร่องกล้า ภูลมโล 0 0

ที่พัก ฮ่องก๋า ฮิลล์ ภูร่องกล่า

ฮ่องก๋า ฮิลล์ป็นบ้านพัก สร้างใหม่มี บ้านเล็ก 2 หลัง และบ้านใหญ่ 1 หลัง นอกนั้นจะเป็นจุดกางเตนท์ สัมผัสธรรมชาติกันแบบสุด ๆ คุณเน้ง เป็นเจ้าของ ได้พูดคุยกับคุณเน้ง ก็ได้ความว่า เพิ่งสร้างที่พักนี้เสร็จใหม่ๆ (ตอนที่ไปคือช่วงปีใหม่ 2557) เลย กลุ่มเราเป็น ลูกค้าคนที่ 5 ของบ้านหลังที่เราพัก ทุกอย่างก็เลยยังอยู่ในสภาพใหม่ทีเดียว ส่วนชื่อที่พัก “ฮ่องก๋า”  นั้นคุณเน้ง ก็บอกกับพวกเราว่า เป็นภาษาท้องถิ่นแปลว่า “ร่องกล้า” ตามชื่อหมู่บ้านนั่นเอง

ที่พัก ฮ่องก๋า ฮิลล์ ภูร่องกล่า เบอร์โทร
ฮ่องก๋า ฮิลล์ ภูร่องกล่า บ้านพัก ลานกางเตนท์ เตนท์ให้เช่า เบอร์โทร

poo-lom-low-Hong-Ga-Hill-19

มาถึง จุดท่องเที่ยวชุมนุม บ้านร่องกล้า ก็ขับรถขึ้นไปอีกหน่อยเดียว ประมาณ 700 เมตร แต่อย่ามาตอนเย็น เพราะมันมืด ก็จะถึง ฮ่องก๋า ฮิลล์ และเลยฮ่องก๋า ฮิลล์ ขึ้นไปอีก 6 กิโล ก็จะเป็นดง ซากุระเมืองไทย (นางพญาเสือโคร่ง) กว่า 1,000 ไร่ ที่ปลุกอยู่ในบริเวณนี้ ส่วนถนนนั้นเป็นลูกรัง ต้องกระบะ หรือ 4WD อย่างเดียว

บ้านพักเล็ก นอนได้ 4 คน (คืนละ 1,500 บาท)

บ้านเล็ก นอน ได้ 4 คน
บ้านเล็ก นอน ได้ 4 คน 1,500 บาทต่อคืน

พวกเรามากัน ผู้ใหญ่ 3 คน เด็กเล็ก 1 คน ก็เลือก บ้านเล็ก ราคา 1,500 บาท ก็มีทีวี (ดาวเทียม) ไฟฟ้า และเครื่องทำนำร้อน พร้อมกระติกน้ำร้อนให้ด้วย

poo-lom-low-Hong-Ga-Hill-15
หน้าบ้าน

 

poo-lom-low-Hong-Ga-Hill-01
ภายในห้อง

เข้ามา ก็เจอเบาะที่วางเป็นเตียงให้แบบนี้เลย มีพื้นที่วางของวางกระเป๋า ที่ปลายเตียง เนื่องจากเพิ่งเปิด หมอน ผ้านวมก็ยังใหม่อยู่เลย แต่ผ้านวม ไม่ไหวเลยไม่ใช่ห่มให้อุ่นเลย จุดที่ต้อง ติ หน่อยก็คือส่วนของหลังคา มุมแบบง่าย ๆ แบบมีช่องรอด ดังนั้นแมลงต่าง ๆ ก็เลยบินเข้ามาเล่นไฟในห้อง แต่อากาศหนาว แมลงก็ไม่เยอะนัก แต่หลังคาแบบมีรูช่องลมแบบนี้ ก็หนาวเข้าไปอีก

poo-lom-low-Hong-Ga-Hill-02

มีทีวีจอแบนให้ดูซะด้วย เป็นดาวเทียมกล่อง GMM ก็มีทีวีให้ดูหลายช่องทีเดียว มาแบบครอบครัว ก็มีการ์ตูนให้เด็กดู มากับผู้ใหญ่ก็มี ช่องข่าว ละครให้ดู ดังนั้นหายห่วง เรื่องทีวี บันเทิง

poo-lom-low-Hong-Ga-Hill-03

มีกระติกน้ำร้อนให้ด้วย ดังนั้นก็สะดวกหน่อย จะต้มมาม่าทาน ต้มโจ้กคนอร์ ไว้ทานยามเช้า หรือชงชา กาแฟ ก็สะดวกดี แต่ไม่มีน้ำดื่มให้ ขนกันมาเองนะ ส่วนถังแก๊ส ไม่ได้ไว้ทำกับข้าวนะ เอาไว้ใช้กับเครื่องทำน้ำร้อน

เครื่องทำน้ำร้อนแบบแก๊ส
เครื่องทำน้ำร้อนแบบแก๊ส

เครื่องทำน้ำร้อนแบบแก๊ส อาบแล้วเสียวดี เพราะมีกลิ่นแก๊ส กับเปลวไฟ โชว์ด้วย เครื่องยังใหม่อยู่เลย ใช้งานก็ไม่ยุ่งยากอะไร เปิดน้ำปุ๊ป เครื่องก็จุดไฟเองอัตโนมัติ ครู่เดียวน้ำก็อุ่นแล้ว (ดูคลิปด้านล่างประกอบ) ส่วนน้ำที่นี่เป็นน้ำบาดาล สีเหลืองเชียว แต่รสก็ไม่ได้เฝื่อนอะไรนะ อากาศหนาว ไม่ได้บรรจงอาบน้ำ นานกันอยู่แล้วเชื่อเถอะ   ส่วนโถส้วมก็เป็นแบบนั่ง

ฮ่องก๋าฮิลล์ แบบบ้านใหญ่ (นอนได้ 8-15 คน)

บ้านใหญ่
บ้านใหญ่

 ขอคุณเน้ง แวะมาดูบ้านใหญ่ แต่จำราคาไม่ได้แล้ว เน้นมาเป็นหมู่คณะ ที่ห้องกลางก็มีเตียง และมีห้องเป็นสัดส่วนในบ้าน ให้อีกห้อง

poo-lom-low-Hong-Ga-Hill-08

poo-lom-low-Hong-Ga-Hill-06ห้องแยกเป็นสัดส่วน จากห้องรวม

 

poo-lom-low-Hong-Ga-Hill-07โซนครัว น่าจะหุงหา อาหารได้อยู่นะ เพราะเตาแก๊ส และอ่างล้างจาน

poo-lom-low-Hong-Ga-Hill-05ทีวีบ้านใหญ่ เป็นแบบจอบวม เก่ากว่าบ้านเล็กแฮะ

poo-lom-low-Hong-Ga-Hill-09บ้านใหญ่ ส้วมจะเป็นแบบ นั่งยอง ๆ เอา คิดแง่ดี ก็ไม่หนาวก้นดีนะ ฮ่า ๆๆ

สัญญาณโทรศัพท์ 3G/EDGE

สำหรับเหล่านักโซเชียล และคนติดเน็ตทั้งหลาย ที่ฮ่องก๋า นี่ สัญญาณ AIS มีเต็มแต่ก็บางจุด แต่บริเวณบ้านที่พักมีแน่นอน แต่สัญญาณดาต้าเป็นแค่ EDGE นะ ส่วน dtac หลับสนิท และ Truemove H คลื่นมีบ้างไม่มีบ้าง แต่ในห้องพักกลับมี 3G ให้เล่น ๆ ได้ด้วย สัญญาณประมาณ 2-3 ขีด ใครจะพักที่นี่จะเผื่อเล่นเน็ต คงต้องพึ่ง ทรูมูฟเอช แต่อย่าไว้ใจมากนะ

วิว บรรยากาศรอบ ๆ ฮ่องก๋า ฮิลล์

poo-lom-low-Hong-Ga-Hill-12อากาศดีมาก ๆ ส่วนใหญ่ที่เห็น เขาทำไร่ กระหล่ำกัน ตอนกลางคืนก็มองดูดาวกันเพลินได้เลย ดาวใกล้ทีเดียว

poo-lom-low-Hong-Ga-Hill-18

จุดกางเตนท์คืนละ 50 บาท มีห้องน้ำรวมให้ สัมผัสธรรมชาติกันสุด ๆ

poo-lom-low-Hong-Ga-Hill-17

รายละเอียดติดต่อ ที่พัก ฮ่องก๋า ฮิลล์

เบอร์โทร : 086-200-2842 หรือ 089-959-5808

พิกัด GPS  : ฮ่องก๋าฮิลล์ : N16 58.474 E101 1.835

 

สาธิตการใช้เครื่องทำน้ำร้อน แบบใช้แก๊ส

เปิดน้ำปุ๊ป เครื่องทำน้ำร้อนก็จะจุดไฟทันที เราจะเห็นเปลวไฟ จากแผงด้านข้าง และด้านหน้า ส่วนตัวเลขด้านหน้าจะเป็นอุณหภูมิน้ำ สามารถปรับความร้อนได้ด้วยการเร่งแก๊ส คือปรับอันที่เขียนว่า GAS อันเดียวพอ ค่อย ๆ ปรับจนได้ระดับที่ต้องการ

13 ที่เที่ยวสำหรับคนชอบอากาศหนาว ในประเทศไทยที่ไม่ควรพลาด 0 0

เห็น infographic น่าสนใจเลยเอามาแปะ แนะนำ 13 สถานที่เที่ยวสำหรับคนชอบอากาศหนาว เย็นสบาย ทั่วไทย ส่วนใหญ่ก็อยู่ทางเหนือนั่นเอง เหล่านักล่าความหนาวเย็น ชอบอากาศดี๊ดีสดชื่น เคยไปมาครบกันหรือยัง ? ไล่กันตังแต่ใกล้กรุงเทพฯที่สุด จนไกลที่สุดเลย

13-cool-destination-thailand

13 ที่เที่ยวสุดฮิต สำหรับหน้าหนาวในประเทศไทย
1. สวนผึ้ง – นอนรีสอร์ทโรแมนติกใกล้ชิดแกะ
2. วังน้ำเขียว – สูดโอโซนให้เต็มปอด
3. ภูทับเบิก – สัมผัสทวิวเขาแปลงกะหล่ำปลีที่ใหญ่ที่สุดในโลก
4. เขาค้อ – ไปเขาค้อ 1 ครั้งอายุยืน 1 ปี
5. ภูกระดึง – พิสูจน์ความแข็งแกร่งของร่างกาย
6. ดอยเสมอดาว – เที่ยวผาชู้นอนดูดาว
7. ภูเรือ – ท้าความหนาวเย็น
8. เชียงคาน – ใช้ชีวิตสงบริมลำน้ำโขง
9. ปาย – แปกเป้เที่ยวเมืองเก๋
10. ดอยแม่สลอง – เที่ยวไร่ชา ดูดอกนางพญาเสือโคร่ง (ซากุระเมืองไทย)
11. ดอยอ่างขาง – ชมดอกไม้สวยนานาพันธุ์
12. ภูชี้ฟ้า – ดื่มด่ำความงามของทะเลหมอกยามเช้า
13. ดอยอินทนนท์ – พิชิตจุดสูงสุดของประเทศไทย