Zizzee หาที่พัก จองโรงแรม รีสอร์ท ราคาถูกสุด จบได้ในเว็บเดียว 0 5

จองโรงแรมเดี๋ยวนี้เป็นเรื่องง่ายนิดเดียว เปิดเว็บแล้วก็กดจองได้เลย มีเว็บจองโรงแรมอยู่มากมาย หลายเว็บ  แต่ละที่ก็มีที่พักที่คล้ายๆ  กัน แต่ราคาก็ต่างกันไป หลายคนคงจะเป็นเหมือนกันก็คือ เวลาจะจองโรงแรมไหนซักที่ ก็จะลองไล่เปิด Agoda, Booking.com, Asiatravel.com และอื่น ๆ ดูว่าที่ไหนที่มีที่พักว่างบ้าง และที่ไหนราคาถูกสุด (อันหลังนี่สำคัญมาก 555) แต่จริงๆ  แล้วมีวิธีการที่ง่ายกว่านั้น ด้วยตัวช่วย วันนี้ก็ขอแนะนำ วิธีการหนึ่งก่อน นั่นก็คือใช้ เว็บ Zizzee.com เว็บนี้เขาจะรวมโรงแรมต่าง ๆ จากเว็บจองโรงแรมยอดนิดยม และเชื่อถือได้ มาไว้ในที่เดียว กดคลิกเดียวอยู่

screenshot_320สำหรับใครที่ยังไม่รู้จัก Zizzee.com (อ่านว่า ซีสซี่ดอทคอม) เว็บนี้เป็นเว็บของคนไทย เปิดบริการมาหลายปีและ คอนเซปท์ของเว็บก็คือ เป็นศูนย์รวมตัวแทนท่องเที่ยว พวกโรงแรม ที่พัก ตั๋วเครื่องบิน รถท่องเที่ยว ชื่อดังอย่างเช่น Agoda, Booking.com, Hotels.com, Asiatravel.com, Hotel.info, Sunhotels.net, otel.com มาไว้ในที่เดียวกัน ทำให้ Zizzee.com  สามารถเปรียบเทียบราคาที่พักได้มากกว่า 500,000 แห่งเลยทีเดียว เรียกว่าหาโรงแรมที่ต้องการพักไม่เจอ ที่นี่ช่ยได้ นอกจากที่พัก โรงแรมแล้ว ก็ยังสามารถค้นหา ตั๋วเครื่องบิน, รถเช่า รวมถึงแพ็กเกจทัวร์ต่าง ๆ อีกด้วยนะ ครบครันในเว็บเดียวจริง ๆ

เว็บ Zizzee.com มีอะไรน่าสนใจบ้าง เดี๋ยวจะแนะนำให้ได้รู้กัน ธรรมดาแล้วเว็บนี้ดีไซน์มา สะอาดตา ไม่รก และปุ่มต่าง ๆ ก็ออกแบบมาดี ใช้งานง่ายอยู่แล้ว แต่จะเน้นแนะนำจุดเด่น ๆ ของเว็บนี้ก็แล้วกัน

ใช้งานง่าย สะดวก รวดเร็ว

zizzee-barหน้าตาการใช้งานของ Zizzee.com จะเรียบง่าย ดูสะอาด ไม่รก มีการแบ่งสี ตามประเภทของการบริการที่ต้องการจอง เช่นโรงแรมจะเป็นสีชมพู, สายการบินสีฟ้า, รถเช่าสีเขียว เป็นต้น

ส่วนหลักของเว็บก็จะเป็น บาร์สำหรับค้นหาที่พัก, โรงแรม, สายการบิน, รถเช่า,โปรโมชั่น และแพคเกจทัวร์ นั่นเอง คลิกไปที่แต่ละแท็บได้เลย อย่างเราต้องการหาโรงแรม รีสอร์ท ก็เลือกมาที่แท็บสีชมพู แล้วใส่สถานที่ ที่ต้องการไปพักได้เลย ได้ทั้งในประเทศ และต่างประเทศ จะใส่ชื่อโรงแรม หรือสถานที่ ก็ตามสะดวก พิมพ์ไปไม่กี่ตัวอักษร ทาง Zizzee.com ก็จะโชว์ชื่อสถานที่นั้นๆ  ให้เองอัตโนมัติ เสร็จแล้วก็เลือกวันเข้าพัก จำนวนห้อง และจำนวนผู้เข้าพัก ก็กดปุ่มค้นหาได้เลย

หาที่พักเว็บนี้ ได้ที่พักถูกที่สุด

zizzee-hotelที่บอกว่าได้ที่พักถูกที่สุด ก็เพราะว่า Zizzee.com จะค้นหาเว็บจองโรงแรมดัง ได้แก่ agoda, hotelinfo, laterooms, otel, sunhotels, asiatravel, booking.com, hotels.com, zleeping hotels ว่ามีโรงแรมที่เราต้องการพักหรือเปล่า ถ้ามีก็จะนำมาแสดงผล โดยจะเลือกเว็บที่จองราคาถูกสุด แสดงเป็นอันดับแรก   ไปจนถึง ราคาแพงที่สุด ในรายละเอียดของห้องที่แตกต่างกัน เพื่อเป็นทางเลือก ในการจองที่พัก ถ้ารีบหน่อย ก็กด “Book Now” ปุ่มสีเทาๆ ได้เลย Zizzee จะพาไปหน้าจองโรงแรมนั้น ๆ ที่ราคาถูกที่สุดให้อัตโนมัติ

ค้นหาแล้ว ไม่ต้องหาซ้ำอีก

zizzee-tabจุด ที่ชอบมากที่สุดของ Zizzee ก็คือ การเก็บข้อมูลการค้นหาของเราไว้ในรูปแบบ แท็บ เช่นเราค้นหาโรงแรมที่ภูเก็ต เพื่อไปทำงาน แล้วก็มีทริปไปเชียงใหม่ ที่จะไปเที่ยวส่วนตัว ในเดือนถัดไป ก็สามารถค้นหาทิ้งไว้ได้เลย Zizzee จะแยกแท็บตามสถานที่ ๆ ค้นหาไว้ และเมื่อต้องการดูข้อมูลสถานที่ไหน ก็เลือกแท็บนั้น แถมยังไม่ต้องกดค้นหาใหม่ หรือโหลดข้อมูลใหม่ด้วย เรียกว่ารวดเร็วดี ประหยัดเวลาได้เยอะ

ยืดหยุ่น เลือกค้นหาได้ตามชอบ

ziz_search_optionใคร ที่จากปรับการค้นหา ก็สามารถ ตั้งค่าการค้นหาได้ตามชอบ เลย ทั้งจะเลือกเฉพาะโรงแรมกี่ดาว ช่วงราคา หรือจะเอาเฉพาะที่มีแอร์ มี WiFiให้เล่น สามารถปรับการแสดงผลการค้นหาได้ทั้งหมด แถมยังเลือกได้ว่า จะให้ค้นหาจากเว็บจองโรงแรมไหนบ้าง จุดนี้ดีตรงที่ เราเป็นสมาชิกเว็บจองโรงแรมไหน ก็เลือกแค่เว็บนั้นก็ได้ ไม่ต้องแสดงรายการที่ไม่ต้องการ

เรียงได้ตามชอบ

ziz_listนอกจาก ตั้งค่าการค้นหาได้หลายแบบแล้ว ก็สามารถจัดเรียงการแสดงผล โรงแรม ตามต้องการด้วย อย่างเช่น ให้เรียงราคาถูกที่สุดขึ้นก่อน โรงแรมดาวเยอะ ๆ มาอันดับต้น ๆ หรือตามความนิยม ก็ย่อมได้

รายละเอียดครบถ้วนในหน้าเดียว

ถ้าเราเลือกโรงแรมที่เราต้องการได้แล้ว แต่อยากดูข้อมูลเพิ่มเติม ก็เพียงกดที่ “รายละเอียด” จุดเด่นที่น่าสนใจอีกจุดของเว็บนี้ ก็คือ เวลากดที่หน้ารายละเอียด จะมีข้อมูลโรงแรมนั้น ๆ ครบถ้วนนอกเหนือจาก รายละเอียดเบื้องต้นแล้ว ก็จะมีแจ้ง สิ่งอำนวยความสะดวก ราคา แผนที่ เรตติ้ง รีวิวจากคนที่เคยเข้าพัก และข้อมูลจากเว็บ Tripadvisor เว็บรีวิวท่องเที่ยวชื่อดัง ที่มีข้อมูลน่าเชื่อถือ

ziz-hotel-infoดีลที่พัก แพ็กเกจท่องเที่ยว ราคาสุดคุ้ม

screenshot_318

ใครชอบแนวเว็บดีล ของ Zizzee.om เขาก็มีหน้า Hot Deals เป็นดีลที่พัก แพคเกจท่องเที่ยว ที่ราคาคุ้มๆ แต่ต้องรีบซื้อหน่อย เพราะมีกำหนดเวลาขาย ตามสไตล์เว็บดีล ซื้อช้าเดี๋ยวอด ข้อมูลดีลที่ให้ก็ละเอียดระดับหนึ่งเลยทีเดียว

ใช้ผ่าน Tablet และ Smart Phone ได้

IMG_4552
ใช้ผ่านไอโฟน
IMG_5348
ใช้ผ่านไอแพด

จากการทดสอบลองเข้าใช้งาน Zizzee.com ผ่านทาง iPad และ iPhone ก็สามารถใช้งานได้ ไม่มีปัญหา แต่สำหรับหน้าจอ iPhone จะดูเล็กไปสักหน่อย ส่วน iPad นั้น ใหญ่กำลังพอดี อ่านข้อความต่างๆ ได้สะดวกดี

สรุปแล้ว สำหรับใครที่เดินทางบ่อย ๆ ใช้ Agoda, Booking.com อะไรพวกนี้ หาโรงแรม ที่พัก ประจำกันอยู่แล้ว ก็แนะนำให้ลองมาใช้ Zizzee.com ดู เพราะช่วยประหยัดทั้งเวลา ไม่ต้องมานั่งหาทีละเว็บ และไล่ราคาที่ถูกที่สุดมาให้เสร็จสรรพ จะจองตั๋วเครื่องบิน รถเช่า หรือดูโปรโมชั่น ก็มีให้ครบในเว็บเดียว ประหนึ่งเป็น กูเกิลย่อมๆ สำหรับการค้นหาที่พัก โรงแรม ราคาถูกที่สุด

สาธิตการใช้งานเว็บ Zizzee.com (แนะนำให้เปิดเต็มหน้าจอ แสดงผล HD เพื่อความชัดเจน)

 

Previous ArticleNext Article
ชนเผ่าสุขนิยม ชอบตระเวณกินร้านอาหาร เที่ยวไปเรื่อย ลองหากิจกรรมทำได้ตลอด และชอบที่จะแชร์ประสบการณ์ที่ได้ไปสัมผัสมา

แนะนำ 5 ร้านอาหารเด็ดในญี่ปุ่น ที่ชวนแวะชิม เมื่อถึงโตเกียว 0 1

ใครไปเที่ยวญี่ปุ่นครั้งแรก จุดหมายคือเมือง โตเกียวก็ลองแวะไปชิม 5 ร้านอาหารเด็ดห้ามพลาด ที่เลือกแนะนำมาให้ไม่ซ้ำกัน ทั้งซูชิ, หมูทอด​ (ทงตัตสึ), ราเม็ง, ปิ้งย่าง และขนมชีสทาร์ต ที่เป็นร้านดัง บางที่อาจจะต้องรอคิวสักหน่อยนะ ชอบสไตล์ไหนก็เลือกตามที่ชอบกันได้เลย

1.  Midori Sushi

ขึ้นชื่อเรื่องซูชิ เป็นของดีของเด็ดที่โตเกียวเลยก็ว่าได้ หากใครที่บอกว่า เรานี่แหละซูชิเลิฟเวอร์ ร้าน Midori Shushi ไม่ควรพลาดไปลิ้มรสเด็ดขาด คุณจะได้สัมผัสกับความสดของแต่ละเมนูที่ชวนให้คุณเคี้ยวไปฟินไป จนอดพูดคำว่า “โออิชิ” ตลอดไม่ได้เลย ส่วนเรื่องราคาก็สมน้ำสมเนื้อสมราคาเพราะของเขาอร่อยจริงๆ โดยเริ่มต้นที่ราคา 450 เยน หรือประมาณ 130 บาท

● ปักหมุด: ตั้งอยู่ที่ห้าง Mark City ชั้น 4 >> แผนที่

● สถานี Shibuya

● เปิดบริการ : 11.00-21.00 น.

2. Isomaru Suisan

สำหรับร้านนี้ก็ห้ามพลาดเช่นกัน โดดเด่นในเรื่องอาหารประเภทปิ้งๆ ย่างๆ นี่แหละ โดยเฉพาะอาหารทะเลขอบอกว่า ฟินมากสดจริงๆ แต่ขอโทษที่ถ่ายให้ดูไม่ทันหันมาอีกที อ้าวเจ้าเพื่อนตัวดีโซ้ยเกือบหมดสะแล้ว เหลือไว้ให้เรากินอย่างละอันเอง ส่วนเมนูที่มาแล้วอยากให้ลองสั่งคือกระดองมันปูนี่แหละ มันอร่อยมากจริงๆ กินคู่กับข้าวญี่ปุ่นที่เขาปั้นมาเสิร์ฟ ทาซอสไปที่ข้าวปั้นรูปทรงสามเหลี่ยมจากนั้นปิ้งๆ ข้าวให้พอมีความสีน้ำตาลได้กลิ่นหอมๆ กินพร้อมกระดองมันปูคุณเอ้ยอร่อยจนน้ำตาซึม ปราบปลื้มรสชาติแห่งความสุขเป็นแบบนี้นี่เอง ส่วนราคาก็เบาๆ เริ่มต้นที่ 399 เยน ประมาณ 120 บาท

● ปักหมุด : ตั้งอยู่ตลาด Ameyoko >> แผนที่

● สถานี Ueno

● เปิดบริการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

3. Hidakaya Ramen

ขึ้นชื่อเรื่องราเมนแต่มาครั้งนี้เราไม่ได้กินราเมนหรอก เนื่องจากบอกตรงๆ เลยว่าเบื่อราเมนเพราะมีให้ลองกินเยอะมาก เลยขอกินของทอดของโปรดอย่างเกี๊ยวซ่า และไก่คาราเกะ อร่อยสมชื่อ เกี๊ยวซ่าแป้งบางๆ กรอบนอกนุ่มใน ไส้ไม่เยอะมากนะกำลังพอดีปากเลย จะจิ้มโซยุหรือไม่จิ้มก็กินฟินทั้งคู่ ส่วนราคาก็เบาๆ แต่ถ้าสั่งเป็นเซ็ตราคาจะถูกลงเริ่มต้นประมาณเซ็ตละ 1,050 เยน หรือ ประมาณ 320 บาท

● ปักหมุด >> แผนที่

● สถานี Shinjuku

● เปิดบริการทุกวัน ตลอด 24 ชั่วโมง

4. Katuraku

ตอนที่ไปร้านนี้คนเยอะอยู่เหมือนกัน แต่รอไม่นานประมาณ 15 นาทีก็ได้เข้าร้านแล้ว มาที่นี่ต้องสั่งข้าวหมูทอดถึงจะถูกต้อง รสชาติอร่อยดีนะกลมกล่อม หมูชุบแป้งทอดไว้กรอบนอกในนุ่ม ไม่ชุ่มฉ่ำไปด้วยน้ำมันทำให้กินได้หลายๆ ชิ้นไม่เลี่ยน แต่ถ้าเกิดความเลี่ยนขึ้นมาก็มีไชเท้าดองไว้ให้เช่นกัน ส่วนใหญ่ที่นี่จะเป็นเมนูเซ็ตโดยมีราคาเริ่มต้นประมาณ 1,300 เย็นหรือ 350 บาท

● ปักหมุด ห้าง DiverCity Tokyo Plaza ชั้น 6 >> แผนที่

● สถานี Odaiba หรือ Tokyo Teleport

● เปิดบริการทุกวัน เวลา 11.00-23.00 น.

5. Pablo Cheese Tart

ถึงบ้านเราจะมีเข้ามาแล้วแต่รับรองว่าความฟินต่างกัน สำหรับชีสทาร์ตเนื้อเด้งดึ๋งนี้ คือกินที่เมืองไทยก็อร่อยแหละ แต่การได้กินที่ญี่ปุ่นอร่อยกว่า บรรยากาศได้กว่า บางเมนูที่เมืองไทยยังไม่มีด้วยได้ลิ้มรสก่อนคนอื่นๆ มันดีตรงนี้ ที่สำคัญราคาถูกกว่าที่เมืองไทยด้วยถึงจะไม่มากแต่ก็รู้สึกดีที่ได้กิน Plabo ในราคาที่ถูกลงแล้วไม่ต้องไปต่อแถวยาวๆ ด้วย โดยราคาเริ่มต้นประมาณ 185 เยน หรือ 55 บาท

● ปักหมุด >> แผนที่

● สถานี  JR Shinjuku

● เปิดบริการทุกวัน 10.00-21.00 น.

จบเที่ยวญี่ปุ่นทริปนี้ได้น้ำหนักขึ้นแน่ๆ แต่หาได้แคร์ไม่ เพราะตั้งใจไว้แล้วว่าจะต้องกินให้สุดหยุดเรื่องการลดไขมันไปก่อน เพื่อนๆ ที่มีแพลนจะไปเที่ยวญี่ปุ่นเร็วๆ นี้ก็อย่าลืมตามไปลองชิมให้ครบทุกร้านด้วยนะ

ใครเห็นแล้วอยากตามรอย 5 ร้านอาหารเด็ดที่โตเกียว ยังไม่มีตั๋ว และที่พัก ก็ขอแนะนำ เช็คตั๋วเครื่องบิน และที่พัก ง่าย สะดวก มีส่วนลด ได้ที่ Traveloka มีบริการทั้งบนเว็บไซต์ และแอพพลิเคชัน ลองคลิกไปที่ www.traveloka.com/th-th/flight-to-japan หน้าจอตั๋วก็ไม่ยุ่งยาก เลือกจุดหมายปลายทาง วันเดินทาง จำนวนผู้โดยสาร และยังสามารถเลือกชั้นโดยสารได้อีกด้วย จะเป็นชั้นประหยัด หรือชั้นธุรกิจ ยังเฟิร์สคลาส ของที่ Traveloka ราคาเป็นตามหน้าเว็บเลย เห็นเท่าไหร่จ่ายแค่นั้นเลย รวมภาษี รวมค่าบริการ และค่าธรรมเนียมทุกอย่างแล้ว ไม่มีหมกเม็ด และใช้บัตรเครดิต ก็ไม่มีชาร์จเพิ่ม ส่วนใครสะดวกชำระด้วยการโอนเงิน หรือใช้อินเทอร์เน็ตแบงค์กิ้ง ก็ได้เช่นกัน

ส่วนการจองที่พักกับ Traveloka ขั้นตอนการจองก็ง่ายเช่นกัน คลิกเข้าไปที่ ลิ้งค์นี้ เขาได้รวบรวมที่พักโตเกียวไว้ให้เลือกเพียบเลย ชอบสไตล์ไหนก็ลองกดเข้าไปดูได้ มีทั้งรูปภาพที่พักและรีวิวจากเพื่อนๆ ที่เคยไปพักมาแล้วให้เราได้ตัดสินใจก่อนจองด้วย เมื่อทำการจองที่พักและตั๋วเครื่องบินเสร็จแล้วก็สบายใจ เก็บกระเป๋าเสื้อผ้าเตรียมตัวบินไปญี่ปุ่น ตามเราไปกิน 5 ร้านทีเด็ดที่โตเกียวได้เลย

พาเดิน คิงเพาเวอร์ รางน้ำ โฉมใหม่ หลังปิดปรับปรุง สวยงามไม่แพ้ห้างหรู 0 4

คิงเพาเวอร์ รางน้ำ

เมื่อช่วงหลังสงกรานต์ปีนี้ ทาง คิงเพาเวอร์ รางน้ำ ปิดปรับปรุงครั้งใหญ่ โดยย้ายสินค้าบางส่วน เปิดเป็น Pop up Store ที่โรงแรม Pullman มาพักใหญ่ และล่าสุด ทางคิงพาวเวอร์ ก็เปิดบริการ สาขารางน้ำอีกครั้งเรียบร้อยแล้ว ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา การปิดปรับปรุงไป 5-6 เดือน มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง T.E.E. ขออาสาพาไปชมกัน ตั้งแต่ชั้นล่าง จนถึงชั้นสาม เลย ขอบอกว่า สวย ทันสมัย หรูหรา ของกินของช้อป เยอะไม่แพ้ ห้างดังเลยนะ

โฉมใหม่ คิงเพาเวอร์ รางน้ำ

คิงพาวเวอร์ ปิด ดิวตี้ฟรี King Power สาขารางน้ำไปตั้งแต่ วันที่ 25 เมษายนที่ผ่านมา เพื่อปรับปรุงครั้งใหญ่ เพื่อให้ทันสมัย มีชีวิตชีวามากขึ้น ไม่ใช่แค่เป็น ห้างขายของปลอดภาษีแล้ว แต่กลายเป็น ห้างไลฟ์สไตล์มอลล์ ที่มีทั้ง ร้านค้าแบรนด์เนม, สินค้าปลอดภาษี, Thai Taste Hubs แหล่งร้านอาหารไทยชื่อดัง มารวมไว้ที่นี่หมด เรียกว่าไม่แพ้ห้างหรู แถวราชดำริ ราชประสงค์ ยันสุขุมวิทเลย ทางคิงพาวเวอร์ ก็เปิดบริการหลังปรับปรุงใหญ่ เมื่อวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา แต่ยังเพียงแค่เป็น Soft Opening ส่วนเปิดอย่างเป็นทางการ ก็จะเป็นช่วงเดือน พ.ย. – ธ.ค. นู่นเลย

ใครที่กำลังมีแผนเดินทางไปตปท แล้วอยากรู้ว่า King Power สาขารางน้ำ มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง ตามมาชมกันได้เลย T.E.E. พาไปชมกัน ตอนนี้เอาไปแบบ sample ก่อน ขอเวลาไปจัดเรียงรูปก่อน เพราะมันเยอะมากจริงๆ ถ่ายตรงไหนก็สวยไปหมด

ภายนอก การจอดรถ

คิงเพาเวอร์ รางน้ำ

สำหรับภายนอก ไม่ได้มีอะไรเปลี่ยนแปลงนัก โดมกระจกอันเป็นเอกลักษณ์ของสาขานี้ก็ยังอยู่ น้ำพุ มีการเปลี่ยนเป็นแบบใหม่ ส่วนการจอดรถนั้น ยังเปลี่ยนไม่เต็มพื้นที่ ต้องวนไปจอดทาง โรงแรม Pullman อยู่ อาจจะวกวนหน่อย ถามรปภ. เอาได้เลย อีกอย่างก็คือ ช่วงที่ไปนั้น ลิฟต์ยังอยู่ในระหว่างซ่อมบำรุง ยังไม่เปิดให้บริการ ใครพา ผู้ใหญ่ไปเดิน ก็อาจจะต้องใช้บันได แต่ก็ไม่สูงมากนัก

ชั้นล่าง

ชั้นล่างนี้ ภายในมีการตกแต่งใหม่ทั้งหมด สวยงาม อลังการเว่อร์วัง อย่างกับห้างเมืองนอกเลยทีเดียว เน้นสีขาวสะอาดตา ผสมกับสีดำ สลับกับสีทอง ดูแพงเข้าไปอีก พื้นที่ชั้นล่างจะเป็นโซนหลัก 3 โซน

1. โซนบริการลูกค้า ย้ายมาจากชั้น 2
2. โซนแบรนด์หรู
3. โซนเลาจ์สำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ

เข้ามาที่ชั้นล่างนี้ ต้องเรียกว่าแทบจะจำ เค้าเดิมของ ดิวตี้ฟรีแห่งนี้ไม่ได้เลย เพราะตกแต่งใหม่ เลิศหรูอลังการ ดาวล้านดวง ส่วนของชอปของแบรนด์หรูนั้น ส่วนใหญ่ยังไม่เรียบร้อยดี มีเพียงบางร้านเปิดให้บริการเต็มรูปแบบ ส่วนใหญ่จะวางเป็น เคาเตอร์หน้าร้านไปก่อน ใครจะชอปแว่นตากันแดด ก็ชั้นนี้ได้เลย ถ้าไม่ได้ชอป แว่น ก็ตรงขึ้นไปชั้น 2 ก่อนดีกว่า

ชั้นสอง

ชั้นนี้เป็น ชั้นช้อปปิง สินค้าดิวตี้ฟรี ปลอดภาษี ทั้งหลายจะรวมกันอยู่ตรงนี้ แบ่งเป็น 4 โซน คือ

1. โซนเลาจ์ลูกค้าคิงเพาเวอร์
2. โซนนาฬิกา
3. โซนกีฬา
4. โซนเครื่องสำอางค์ และน้ำหอม

ชั้น 2 นี้เปิดบริการเกือบเต็มรูปแบบแล้ว ขึ้นบันไดเลื่อนมา ก็จะเจอกับโซนนาฬิกาแบรนด์ดัง นาฬิกาจากสวิสเซอร์แลนด์ ญี่ปุ่น และอื่น ๆ รวมอยู่โซนหน้าที่เป็น วงกลม ใครไม่ชอปนาฬิกา ก็เดินไปต่อ

จะเจอกับโซนสินค้ากีฬาแฟชั่น และ สปอร์ตแกดเจ็ต (sport gadget)

ใครมองหา นาฬิกาสำหรับออกกำลังกาย Fitbit, Garmin, Sunnto, Polar มีอยู่ตรงนี้ รวมไปถึงหูฟัง ลำโพงต่างๆ สินค้าป้ายฟ้า ซื้อกลับไปใช้ที่บ้านได้เลย

ส่วนโซนกีฬาแฟชั่น ก็จะมี Nike, Adidas, Onizuka Tiger ยังอยู่ครบและมีแบรนด์ใหม่อย่าง Under Armor

จะเจอโซนเครื่องสำอางค์ และน้ำหอม โซนนี้ ปรับเปลี่ยนใหม่ สถานที่ใหญ่กว่าเดิมทีเดียว การจัดวางสินค้า ก็สวยงามกว่าเดิม ที่เป็นชั้นวางสินค้าเฉย ๆ แต่ขอบอกว่า คนเยอะมาก ๆ สินค้าที่ขายก็เยอะมากๆ เช่นกัน ตาลายกันเลยทีเดียว

ยังไม่หมด ยังมีโซน Tech & Gadgets

พวกกล้อง, Go Pro, สมาร์ทโฟน, ไอโฟน, ไอแพด, อุปกรณ์เสริมอย่าง เคสไอโฟน, เคสไอแพด และหูฟังลำโพง ก็ย้ายมาอยู่บริเวณนี้ เป็นสินค้าป้ายฟ้าเช่นกัน แต่ราคาก็ไม่ถูกกว่าข้างนอก รอไว้ใช้สิทธิ์ HBD คงดีที่สุดสำหรับพวกกล้อง

ชั้นสาม

สำหรับชั้นนี้ เป็นชั้นสำหรับ นักท่องเที่ยวต่างชาติ อย่างแท้ทรู เพราะมีทั้ง ศูนย์อาหาร Thai Hubs ที่รวมร้านอร่อยทั่วไทย มาไว้ทีเดียว ซึ่งมาแทนห้องอาหารรามยณะเดิม, สินค้าสไตล์ไทยๆ ซื้อกลับบ้านเป็นที่ระลึก และ ร้านอาหาร รวมไปถึงโรงละครอักษรา และมีส่วนของเครื่องดื่มแอลกอฮอล์

เลาจ์บริการสมาชิก หายไปไหน ?

สำหรับ King Power Lounge นั้น ยังอยู่ชั้น 2 เหมือนเดิม แต่ย้ายตำแหน่ง และเราจะเดินตรงๆ จากชั้น 2 ไปไม่ได้ เพราะติดส่วนที่ยังปรับปรุงไม่เสร็จ ดังนั้น จะเดินเข้าเลาจ์ ต้องใช้บันไดเลื่อน จากชั้น 1 ขึ้นไป หรือลิฟต์ ส่วนด้านหน้า เพื่อไปยังเลาจ์

คร่าวๆ แค่นี้ก่อน ไว้ขอเวลา แนะนำทุกชั้นอย่างละเอียดอีกที