เมืองไทยมีซีรีย์เด็กออทิสทิก Side by Side เมืองนอกก็มี Atypical โดย Netflix 0 1

Netflix ออกอากาศซีรีย์ใหม่หลายเรื่องในเดือนสิงหาคมนี้ หนึ่งในนั้นคือ Atypical (เอทิปปิคอล) ที่เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มแซม ที่เป็นเด็กออทิสติก ที่รู้สึกว่าตัวเองโตพอที่จะมีความรัก และอยากทำอะไรด้วยตัวเอง ไม่ต้องมีพ่อแม่คอยช่วยตลอดเวลา แน่นอนการจีบสาวของแซมต้องไม่ธรรมดา สมชื่อเรื่อง Atypical ที่แปลว่า ผิดพวก ผิดแบบ นั่นเอง

ได้ดู Atypical (เอทิปปิคอล) เป็นคนปกติ มันธรรมดาเกินไป ด้วยความบังเอิญ ขณะกดเข้าแอพ Netflix เพื่อจะหาดูหนัง Conjuring หลังจากเพิ่งไปดู Annabelle Creation อยากย้อนไปดูเรื่องราว ที่สนใจไม่มีไรมากไปกว่า มันอยู่อันดับต้นๆ ของ Trending Now ใน Netflix ก็เลยลองกดเข้าไปดูซะหน่อย เดี๋ยวตกกระแส หลังจากดูจบไป 1 ตอนก็รู้สึกว่า สนุกและฮาใช้ได้ทีเดียว

Atypical

Atypical เป็นซีรีย์เกี่ยวกับ ชีวิตวัยรุ่นเด็กหนุ่มชื่อ “แซม” ที่ฮอร์โมนเริ่มพุ่งพล่าน เริ่มสนใจเพศตรงข้าม และมีความคิดอยากจะมีแฟนสาว กับเขาซักคน แต่มันติดตรงที่ว่า พ่อหนุ่ม “แซม” เป็นออทิสติก แต่เขาเป็นระดับที่สามารถเข้าสังคมได้ แซม ไปเรียนตามปกติ มีงานพาร์ทไทม์ทำ แต่แซมก็รู้สึกกดดัน ที่จะไปจีบสาว เพราะรู้สึกว่าตัวเองผิดปกติ กว่าคนอื่น ซีรีย์ก็ทำมาได้พอดีๆ คือไม่ได้เน้นดราม่า กระชากอารมณ์ ดูแล้วสงส้าน… สงสาร อะไรขนาดนั้น จะออกแนวติดตลกซะมากกว่า แต่ก็ไม่ได้ตลกแบบย่ำยี ความผิดปกติของแซมนะ เพียงแค่เผยพฤติกรรมของคนที่เป็นออทิสติก ที่มักจะซื่อตรงกับความคิด และมีความคิดที่ซับซ้อน ออกมานำเสนอให้ชวนหัวกัน ซีรีย์ก็ยังมีเรื่องของ ความสัมพันธ์ในครอบครัวด้วย กับน้องสาวของแซม ที่เป็นสาวห้าว นักกีฬา สุดสตรอง ที่คอยปกป้องพี่ชาย คุณแม่ที่ประคบประหงม แซม อย่างไม่เคยห่าง และพ่อผู้แสนเปราะบาง ที่จะพยายามเข้าใจลูกที่เป็นออทิสติก

แซม ที่รับบทโดย เคียร์ กิลคริสต์ นั้นก็ตีบทแตก กับบทเด็กหนุ่มออทิสติก ที่ดูน่ารัก อ่อนโยน ส่วนนักแสดงอื่นๆ ในเรื่องก็แสดงได้ดีกันซีรีย์รวมๆ แล้วก็ออกในโทน ชีวิตวัยรุ่น วัยเรียนวัยรัก อบอุ่น ความสัมพันธ์ของครอบครัว และพี่น้อง และยังมีความเปิ่น ของแซม ที่มักจะมีความคิดที่เถรตรง และไม่ค่อยเหมือนใคร แซมก็ค่อยๆ เรียนรู้การใช้ชีวิตไปเรื่อยๆ และคงได้รู้ว่า คนทั่วไปที่เขาคิดนั้นก็ไม่มีใครผิดปกติซักคน แต่ละคนก็มีความแปลกอยู่ในตัวไม่ว่าทางใดก็ทางหนึ่งทั้งนั้นแหละ

ใครดู Side by Side ละครไทยแล้ว อยากลองหาซีรีย์ที่เกี่ยวกับออสทิสติกอีกสักเรื่อง ก็แนะนำเรื่องนี้เลย Atypical season 1 มีทั้งหมด 8 ตอน สั้นกำลังดี ไม่ยืดเยื้อ ใครมี Netflix ก็กดไปดูได้ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลย

ลิงค์ซีรีย์ https://www.netflix.com/th-th/title/80117540

เนื้อเรื่องย่อ : เอทิปปิคอล

เมื่อหนุ่มน้อยออทิสติกตัดสินใจมีแฟน เขาขอร้องครอบครัวให้ปล่อยให้เขาได้พึ่งพาตัวเองมากขึ้นซึ่งทำให้คนในครอบครัวได้ค้นพบตัวเองด้วยเช่นกัน
นักแสดงนำ: เจนนิเฟอร์ เจสัน ลีห์, เคียร์ กิลคริสต์, ไมเคิล ราพาพอร์ต

ตัวอย่าง Atypical (ซับไทย) 

 

 

Previous ArticleNext Article
ชนเผ่าสุขนิยม ชอบตระเวณกินร้านอาหาร เที่ยวไปเรื่อย ลองหากิจกรรมทำได้ตลอด และชอบที่จะแชร์ประสบการณ์ที่ได้ไปสัมผัสมา